Về trang chủ


07/05/2019

Ninh Bình: Tổ chức Lễ phát động “Hãy làm sạch biển”

 

 

Trong 2 ngày 25 và 26/4/2019, tại khu vực Cồn Nổi, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Bình phối hợp với tỉnh Đoàn Ninh Bình, Công an Ninh Bình, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình, huyện Đoàn Kim Sơn và Trường Đại học Hoa Lư Ninh Bình tổ chức Lễ phát động “Hãy làm sạch biển” năm 2019.

 
Các đại biểu tham gia lễ phát động “Hãy làm sạch biển” năm 2019.
 
Tham dự buổi lễ có  Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, Vũ Xuân Đang, Phó Thường trực Ban dân vận tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP, các sở, ban ngành trong tỉnh. Đặc biệt có sự tham gia của gần 200 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên của các đơn vị và nhân dân các xã, thị trấn khu vực biên giới biển tỉnh Ninh Bình.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cho biết: “Thực trạng về ô nhiễm môi trường biển đang là vấn đề báo động đỏ, nếu chúng ta không sớm thực hiện các giải pháp khả thi nhằm giảm thiểu và ngăn ngừa ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chiến lược phát triển bền vững biển và hải đảo nước ta; ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển, bờ biển và hải đảo. Thiếu tướng Lê Như Đức nhấn mạnh: Chúng ta phải thực hiện nghiêm pháp luật về môi trường biển, vừa có trách nhiệm gìn giữ môi trường biển để môi trường biển xanh, sạch, đẹp mang lại nguồn lợi cho chính cuộc sống của chúng ta. Quyết tâm bảo vệ môi trường biển bằng những hành động thiết thực, từng người dân, từng cán bộ, chiến sĩ, từng bản làng có cam kết không xả rác ra môi trường, ra biển, ra các con sông chảy ra biển”.
 
Ninh Binh to chuc le phat dong hay lam sach bien 1
Đại tá Đoàn Đức Hoàn tặng quà và phao cứu sinh cho ngư dân huyện Kim Sơn.
 
Lễ phát động, nhằm động viên, chia sẻ, giúp đỡ các gia đình ngư dân khu vực biên giới biển có hoàn cảnh khó khăn, Bộ Tư lệnh BĐBP và các đơn vị tham gia lễ phát động “Hãy làm sạch biển” đã trao tặng 51 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng), 102 phao cứu sinh cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới biển biển. Nhân dịp này Cục Chính trị BĐBP tặng nhà Văn hóa xóm 6, xã Kim Trung 10 triệu đồng và trang bị âm thanh để xây dựng Nhà văn hóa, 3 xe đạp cho 3 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên kh vực biên giới biển.
 
Ninh Binh to chuc le phat dong hay lam sach bien 3
Thiếu tướng Lê Như Đức tặng xe đạp cho các cháu học sinh xã Kim Chung, huyện Kim Sơn.
 
Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” 2019 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là trách nhiệm không chỉ với mỗi địa phương, đơn vị có biển mà còn là một thông điệp gửi đến tất cả các tầng lớp nhân dân cả nước cùng nhau chung tay, góp sức bảo vệ môi trường sinh thái, tài nguyên thiên nhiên do Biển mang lại trước những tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu cũng như sự ô nhiễm môi trường bởi ý thức con người gây ra.
 
Nguồn: biendao24h.vn