Bóng bay - nguy hại như rác thải nhựa đại dương
Trong cuộc đời của mỗi con người chắc chắn ai cũng đã từng sử dụng bóng bay làm đồ chơi hay trang trí. Ngày nay, bóng bay được bán tràn lan ở các khu vui chơi trẻ em, các khu du lịch. Trong các lễ hội như khai trương cửa hàng, khai trương dự án, khai giảng, đám cưới, đám hỏi,... đều sử dụng rất nhiều bóng bay làm trang trí. Có một điều mà ít ai ngờ tới là bóng bay cũng gây nguy hại tới môi trường sống của chúng ta như những loại rác thải khó phân hủy và bóng bay cũng đang ngày càng gây hại tới các loài động vật cả trên cạn lẫn dưới biển.
Kinh nghiệm quốc tế về quản lý biển, hải đảo
Kinh nghiệm của các quốc gia có biển trên thế giới cho thấy, thời gian gần đây, các quốc gia tập trung cho việc xây dựng chính sách biển tổng thể ở tầm quốc gia để thực hiện quản lý tổng hợp biển, theo xu thế hướng ra biển, trong đó chú trọng đầu tư nguồn lực để phát triển các ngành kinh tế biển, tăng cường nghiên cứu khoa học về biển, tăng cường năng lực cho cơ quan quản lý biển; đặc biệt, các chính sách tập trung hướng tới hình thức cơ quan điều phối, chỉ đạo thống nhất như các Bộ về biển và Ủy ban điều phối về biển.
Huy động hàng trăm thanh niên thu gom dầu tràn trên biển Hà Tĩnh
Thời tiết xuất hiện mưa to, sóng lớn nên việc thu gom cặn dầu gặp rất nhiều khó khăn, song lực lượng đoàn viên thanh niên sẽ quyết tâm khẩn trương thu gom lượng dầu tràn để đảm bảo vệ sinh môi trường.
Nước biển dâng cao ngày càng đáng báo động
Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Nature Communications cho biết băng tan ở Nam Cực là nguyên nhân chính làm nước biển dâng cao so với thời kỳ đỉnh điểm cuối cùng ở 10.000 năm trước.
Chuyên gia quốc tế tán dương phản ứng của Việt Nam ở Biển Đông
Tại Hội thảo “Biển Đông: Thách thức hiện tại và quan điểm tương lai,” các chuyên gia quốc tế cảnh báo rằng hiện đang có xu hướng nhìn nhận vấn đề Biển Đông qua lăng kính của Trung Quốc.
Quân đội chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường
Không chỉ là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo của Tổ quốc, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ toàn quân đã tích cực tham gia có hiệu quả các hoạt động bảo vệ môi trường (BVMT) biển, hải đảo. Chủ động ứng phó, giảm thiểu tác động xấu đến sức khỏe, tính mạng của bộ đội, tài sản, vũ khí, trang bị kỹ thuật, các công trình quân sự, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Quân đội đã tham gia tích cực, có hiệu quả các hoạt động của quốc gia, quốc tế trong ứng phó, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH); là chỗ dựa vững chắc giúp ngư dân an tâm ra khơi, bám biển, làm ăn, sản xuất.
Vùng tiếp giáp lãnh hải (Contiguous zone)
Trên cơ sở Công ước Geneva về Lãnh hải và Tiếp giáp lãnh hải năm 1958 (CTS) và các tập quán quốc tế, qua các thảo luận, đàm phán thương lượng tại các Hội nghị Luật biển do Liên hợp quốc tổ chức, các quy định về Vùng tiếp giáp lãnh hải (Contiguous zone) đã được thông qua, quy định trong Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS). Vùng tiếp giáp lãnh hải là một trong 07 vùng biển được quy định quy chế pháp lý trong UNCLOS (gồm: Nội thủy, Lãnh hải, Vùng tiếp giáp lãnh hải, Vùng đặc quyền kinh tế, Thềm lục địa, Vùng và Biển cả).
Đội bóng đá Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tham dự giải bóng đá chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam
ĐỘI BÓNG ĐÁ TỔNG CỤC BIỂN VÀ HẢI ĐẢO VIỆT NAM THAM DỰ GIẢI BÓNG ĐÁ CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH ĐO ĐẠC VÀ BẢN ĐỒ VIỆT NAM
Cục Quản lý điều tra cơ bản biển và hải đảo tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020
Sáng ngày 27/11, Cục Quản lý điều tra cơ bản biển và hải đảo (Cục QLĐTB), Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tiến hành họp tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020.
Thành lập Tiểu ban Nội dung - Tuyên truyền phục vụ Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu
Ngày 29/11, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có Quyết định số 3041/QĐ-BTNMT về việc thành lập Tiểu ban Nội dung - Tuyên truyền phục vụ Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Viện Nghiên cứu biển và hải đảo tổng kết công tác năm 2019 và kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2020
Sáng ngày 28/11, Viện Nghiên cứu biển và hải đảo, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tiến hành họp tổng kết công tác năm 2019 và kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Vai trò của nhân dân trong bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia
Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng chỉ rõ: “Phát huy mạnh mẽ sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, của cả hệ thống chính trị, tranh thủ tối đa sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế, kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc”.
Thanh niên vùng biên góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia
Nhiều năm qua, thanh niên huyện Giang Thành (Kiên Giang) đã phối hợp với với các ngành, đoàn thể địa phương đẩy mạnh các hoạt động giao lưu với thanh niên các huyện giáp biên của Vương quốc Campuchia, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống của hai nước.
Bế mạc Hội thảo Quốc tế về Biển Đông lần thứ 11
Sau hai ngày thảo luận tích cực và sôi nổi, chiều 7-11, Hội thảo Quốc tế về Biển Đông lần thứ 11 với chủ đề: “Biển Đông: Hợp tác vì an ninh và phát triển khu vực” do Học viện Ngoại giao (DAV), Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông (FESS) và Hội Luật gia Việt Nam (VLA) đồng tổ chức, đã chính thức khép lại với nhiều kết quả được ghi nhận.
Biển Đông: Hợp tác vì an ninh và phát triển khu vực
Ngày 6/11, tại Hà Nội, Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 11 với chủ đề “Biển Đông: Hợp tác vì an ninh và phát triển khu vực” do Học viện Ngoại giao (DAV), Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông (FESS) và Hội Luật gia Việt Nam (VLA) đồng tổ chức đã khai mạc.
Hội thảo khoa học tại Nga về tuân thủ luật pháp quốc tế ở Biển Đông
Đây là sự kiện thường niên trong khuôn khổ hội nghị toàn Nga và chương trình trường học của nhà khoa học trẻ, thu hút đông đảo giảng viên, nghiên cứu sinh, sinh viên các trường đại học, học viện khối luật hàng đầu trên toàn Nga.
Bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo Việt Nam cho đội ngũ làm báo
Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo Việt Nam góp phần bổ sung kiến thức trong đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trên cả nước. Từ đó, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về biển, đảo Việt Nam đối với các tầng lớp nhân dân trong thời gian tới.
Chắc tay súng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc
Mặc dù đóng quân trên vùng biển, đảo xa đất liền, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần, nhưng đến các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, cán bộ, chiến sĩ vẫn luôn tỏ rõ tinh thần lạc quan, chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình là một Trung tâm kinh tế biển
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1486/QĐ-TTg ngày 28/10/2019 về việc phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình, tỉnh Thái Bình đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, Khu Kinh tế Thái Bình có tính chất là một khu kinh tế tổng hợp đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Bình và vùng duyên hải Bắc Bộ;
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Việt Nam và Nhật Bản cùng hợp tác chống rác thải nhựa đại dương
Chiều 29/10, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp xã giao ông Yagi Tetsuya, Thứ trưởng Nghị sĩ Bộ Môi trường Nhật Bản để trao đổi về hợp tác trong vấn đề xử lý rác thải nhựa đại dương, các dự án Cơ chế tín chỉ chung (JCM) và các hoạt động bảo vệ môi trường.

« Trang trước | | Trang sau »   

Copyright (C) 2016 by Gentech - Powered of SmartCMS