Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Quốc hội, Chính phủ luôn cam kết giải quyết vấn đề rác thải nhựa
Tại phiên chất vấn các Bộ trưởng, trưởng ngành ngày 15/8, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết về vấn đề rác thải nhựa, đây là vấn đề lớn không chỉ của Việt Nam mà cả thế giới, ảnh hưởng đến hệ sinh thái, con người.
Thực trạng và giải pháp; đánh giá, chỉ định các trung tâm đào tạo thực hiện quản lý tổng hợp vùng bờ (ICM)
Trong khuôn khổ hoạt động của Dự án "Tăng cường Chiến lược phát triển bền vững biển Đông Á tại Việt Nam giai đoạn 2015-2019" (gọi tắt là Dự án SDS-SEA). Dự án được gia hạn đến hết năm 2020.
Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam
Tối 19/6, tại Cần Thơ, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Uỷ ban nhân dân TP. Cần Thơ tổ chức Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh lân cận.
Nhóm tàu Hải Dương 8 dừng hoạt động ở vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết chiều ngày 7/8, nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 đã dừng hoạt động khảo sát địa chấn và rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa phía Đông Nam Việt Nam. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiếp tục theo dõi.
Cảnh sát biển được quyền hoạt động ngoài vùng biển Việt Nam
Luật Cảnh sát biển Việt Nam có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019. Đây là đạo luật có ý nghĩa quan trọng đặc biệt, quy định cụ thể những hoạt động của Cảnh sát biển Việt Nam. Nhân dịp này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam về hoạt động của Lực lượng Cảnh sát biển sau khi Luật có hiệu lực.
Tích cực tham gia vệ sinh môi trường biển
Hưởng ứng chương trình hoạt động của chính quyền địa phương trong quản lý, bảo vệ môi trường biển năm 2019, ngày 8-8, Hải đoàn 21 (Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2) phối hợp với UBND huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải tại xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành.
Người Việt ở nước ngoài coi bảo vệ biển đảo là “nhiệm vụ trái tim”
“Những người Việt Nam ở nước ngoài họ cũng có trái tim Việt Nam, cũng muốn đóng góp vào việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”.
Nghiên cứu khoa học trên vùng biển Việt Nam phải được cho phép
Nghiên cứu khoa học trên vùng biển Việt Nam là một hoạt động có điều kiện, phải được sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền Việt nam, tuân thủ pháp luật Việt Nam, đặc biệt, tuân thủ Luật Biển Việt Nam và Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo.
Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc tập trận ở Biển Đông
Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối hành động vi phạm của phía Trung Quốc.
Nghiên cứu giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vận tải biển
Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu giải pháp khắc phục khó khăn và hỗ trợ doanh nghiệp vận tải biển.
Hiến pháp về biển và đại dương
Công ước của Liên Hợp Quốc (LHQ) về Luật Biển năm 1982 được thông qua ngày 30/4/1982, đánh dấu kết quả sau 9 năm đàm phán của Hội nghị Luật Biển lần thứ 3 của LHQ (1973-1982) nhằm xây dựng một văn kiện pháp lý quốc tế mới về biển và đại dương, phù hợp với lợi ích chung của các quốc gia.
Việt Nam hoan nghênh lập trường của EU về Biển Đông
Việt Nam hoan nghênh lập trường của EU ủng hộ tự do, an ninh, an toàn hàng hải tại Biển Đông, đề nghị phía EU tiếp tục tham gia đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, thượng tôn pháp luật và tôn trọng UNCLOS 1982, quyền và lợi ích hợp pháp của các nước ven Biển Đông.
Phê duyệt Đề án Trục liên thông văn bản quốc gia
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng vừa phê duyệt Đề án Trục liên thông văn bản quốc gia.
Bảo đảm an ninh biển, đảo để phát triển bền vững kinh tế – xã hội đất nước
Việt Nam đang đứng trước những thách thức gay gắt về bảo vệ an ninh, chủ quyền biển, đảo; về khai thác tài nguyên và bảo vệ môi trường biển; về tình trạng ô nhiễm môi trường biển… Vì vậy, việc bảo vệ an ninh biển, đảo, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu là nhiệm vụ thường xuyên, trọng yếu của Đảng, Nhà nước và của toàn dân.
Quan chức Mỹ lên án hoạt động phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông
Ông Risch cũng cho rằng các đối tác của Mỹ trong khu vực, đặc biệt các nước thành viên ASEAN, phải sát cánh bên nhau và đứng vững trước sự cưỡng ép của Trung Quốc
Bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam
Bãi Tư Chính nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý tính từ đường cơ sở của Việt Nam. Đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của UNCLOS năm 1982
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phối hợp với Cục Công nghệ Thông tin và Dữ liệu Tài nguyên Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường thúc đẩy ứng dụng Công nghệ thông tin và triển khai Chính phủ điện tử
Nhằm triển khai Kế hoạch hành động của Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP nhằm xây dựng, phát triển, hoàn thiện Chính phủ điện tử ngành tài nguyên và môi trường, sáng ngày 24/7, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã có buổi làm việc với Cục Công nghệ Thông tin và Dữ liệu Tài nguyên Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, đơn vị được Bộ giao chủ trì xây dựng và thực hiện Kế hoạch.
Quy chế pháp lý của Biển cả (High seas)
Trên cơ sở Công ước Geneva về Biển cả năm 1958 và các tập quán quốc tế, qua các thảo luận, đàm phán thương lượng tại các Hội nghị Luật biển do Liên hợp quốc tổ chức, các quy định về Biển cả đã được thông qua, quy định trong Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS). Biển cả là một trong 07 vùng biển được quy định quy chế pháp lý trong UNCLOS (gồm: Nội thủy, Lãnh hải, Tiếp giáp lãnh hải, Vùng đặc quyền kinh tế, Thềm lục địa, Vùng và Biển cả).
Nghiên cứu từ Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) giúp khôi phục khu vực ven biển
Khoa học sẽ giúp chúng ta hiểu – và hành động để khắc phục thiệt hại từ ô nhiễm.
Biểu đồ nghiên cứu về các sinh vật phù du trong 6 thập kỷ qua cho thấy lượng rác thải nhựa đại dương tăng lên nhanh chóng
Một tập ghi chú hành trình được viết tay từ những năm 50 cho thấy rằng rác thải nhựa đã trở thành vấn đề được cảnh báo trên toàn cầu.

« Trang trước | | Trang sau »   

Copyright (C) 2016 by Gentech - Powered of SmartCMS