Tạo sức bật mới cho ‘mặt tiền biển’ của Việt Nam
(Chinhphu.vn) – Đầu tuần tới, tại tỉnh Bình Định, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung - địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng kết nối hai miền Nam - Bắc, mặt tiền biển của Việt Nam.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Quốc hội, Chính phủ luôn cam kết giải quyết vấn đề rác thải nhựa
Tại phiên chất vấn các Bộ trưởng, trưởng ngành ngày 15/8, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết về vấn đề rác thải nhựa, đây là vấn đề lớn không chỉ của Việt Nam mà cả thế giới, ảnh hưởng đến hệ sinh thái, con người.
Nhóm tàu Hải Dương 8 dừng hoạt động ở vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết chiều ngày 7/8, nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 đã dừng hoạt động khảo sát địa chấn và rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa phía Đông Nam Việt Nam. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiếp tục theo dõi.
Cảnh sát biển được quyền hoạt động ngoài vùng biển Việt Nam
Luật Cảnh sát biển Việt Nam có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019. Đây là đạo luật có ý nghĩa quan trọng đặc biệt, quy định cụ thể những hoạt động của Cảnh sát biển Việt Nam. Nhân dịp này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam về hoạt động của Lực lượng Cảnh sát biển sau khi Luật có hiệu lực.
Người Việt ở nước ngoài coi bảo vệ biển đảo là “nhiệm vụ trái tim”
“Những người Việt Nam ở nước ngoài họ cũng có trái tim Việt Nam, cũng muốn đóng góp vào việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”.
“Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của các Tổng cục trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường” – Chủ đề thảo luận tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Khối thi đua III
Thực hiện nhiệm vụ được Bộ Tài nguyên và Môi trường giao là Khối trưởng Khối Thi đua III năm 2019, ngày 9/8, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Khối kết hợp tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của các Tổng cục trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường”
Nghiên cứu khoa học trên vùng biển Việt Nam phải được cho phép
Nghiên cứu khoa học trên vùng biển Việt Nam là một hoạt động có điều kiện, phải được sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền Việt nam, tuân thủ pháp luật Việt Nam, đặc biệt, tuân thủ Luật Biển Việt Nam và Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo.
Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc tập trận ở Biển Đông
Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối hành động vi phạm của phía Trung Quốc.
Nghiên cứu giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vận tải biển
Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu giải pháp khắc phục khó khăn và hỗ trợ doanh nghiệp vận tải biển.
Hội thảo quốc tế “Giải quyết vấn đề rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam và ASEAN”
Ngày 5/8, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Công nghiệp Thực phẩm Quốc tế Châu Á (FIA), Chương trình Hợp tác Toàn cầu Hành động về Nhựa (GPAP) cùng với Cố vấn Kỹ thuật, Công ty AlphaBeta tổ chức Hội thảo quốc tế “Giải quyết vấn đề rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam và ASEAN”
Phó Thủ tướng phát biểu thẳng thắn về vấn đề Biển Đông
Phát biểu của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh về vấn đề Biển Đông tại các Hội nghị ASEAN rất thẳng thắn, chân thành, trên tinh thần xây dựng và hữu nghị. Vì thế, đã được nhận sự chia sẻ và ủng hộ của nhiều nước.
Việt Nam hoan nghênh lập trường của EU về Biển Đông
Việt Nam hoan nghênh lập trường của EU ủng hộ tự do, an ninh, an toàn hàng hải tại Biển Đông, đề nghị phía EU tiếp tục tham gia đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, thượng tôn pháp luật và tôn trọng UNCLOS 1982, quyền và lợi ích hợp pháp của các nước ven Biển Đông.
Phê duyệt Đề án Trục liên thông văn bản quốc gia
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng vừa phê duyệt Đề án Trục liên thông văn bản quốc gia.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà gửi thư cho bé Nguyệt Linh về thông điệp bóng bay
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa gửi một lá thư đến bé Nguyệt Linh sau khi đọc được thư đề xuất không thả bóng bay trong lễ khai giảng năm học mới của em.
Quan chức Mỹ lên án hoạt động phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông
Ông Risch cũng cho rằng các đối tác của Mỹ trong khu vực, đặc biệt các nước thành viên ASEAN, phải sát cánh bên nhau và đứng vững trước sự cưỡng ép của Trung Quốc
Bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam
Bãi Tư Chính nằm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý tính từ đường cơ sở của Việt Nam. Đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của UNCLOS năm 1982
Tổng cục Biển và Hải đảo báo cáo Thứ trưởng Trần Quý Kiên về Đề án tổ chức diễn đàn đối thoại chính sách Biển Việt Nam – Nhật Bản
Thực hiện chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên, sáng ngày 1/8, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã họp báo cáo với Thứ trưởng về tình hình thực hiện Đề án tổ chức diễn đàn đối thoại chính sách Biển Việt Nam – Nhật Bản
Ban điều phối thực hiện Chiến lược quản lý tổng hợp đới bờ Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 họp báo cáo tình hình triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược
Thực hiện vai trò là cơ quan thường trực của Ban điều phối thực hiện Chiến lược quản lý tổng hợp đới bờ Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 (Chiến lược), sáng ngày 31/7, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức họp Ban điều phối báo cáo tình hình triển khai các nhiệm vụ của Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược của các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có biển (gọi tắt là tỉnh) đến năm 2019
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh lên án hành động của tàu Trung Quốc ở Biển Đông
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bày tỏ quan ngại sâu sắc về hoạt động của Tàu khảo sát HD-08 của Trung Quốc trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.
Bày tỏ quan ngại sâu sắc về diễn biến trên thực địa gần đây ở Biển Đông
Chiều ngày 31/7 tại Bangkok, Thái Lan, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Trung Quốc.

« Trang trước | | Trang sau »   

Copyright (C) 2016 by Gentech - Powered of SmartCMS