Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hải Phòng tổ chức hội thảo “Kiểm soát và giảm thiểu rác thải nhựa tại các địa phương ven biển”
Sáng ngày 22/8, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hải Phòng phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và Viện Chiến lược môi trường Nhật Bản (IGES) tổ chức hội thảo “Kiểm soát và giảm thiểu rác thải nhựa tại các địa phương ven biển”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ thực hiện các hoạt động quốc gia về Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) thuộc Chương trình các Thành phố tiên phong vì Mục tiêu Phát triển Bền vững ASEAN (ASEAN SDGs-FC) tại Việt Nam
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tham gia các hoạt động và chiến dịch tuyên truyền về giảm rác thải nhựa trên biển tại thị trấn Cát Bà – huyện Cát Hải – TP Hải Phòng
Ngày 23/8, Đoàn công tác của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cùng với Viện Chiến lược Môi trường Toàn cầu Nhật Bản (IGES) đã tham dự một loạt các hoạt động và chiến dịch tuyên truyền về giảm rác thải nhựa trên biển tại thị trấn Cát Bà – huyện Cát Hải – TP Hải Phòng trong khuôn khổ Chương trình “Các thành phố tiên phong vì Mục tiêu Phát triển Bền vững ASEAN”
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực biển và hải đảo
Ngày 19/8,Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định về việc nâng cao hiệu quả và tăng cường sự phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về biển, hải đảo
Thực trạng và giải pháp; đánh giá, chỉ định các trung tâm đào tạo thực hiện quản lý tổng hợp vùng bờ (ICM)
Trong khuôn khổ hoạt động của Dự án "Tăng cường Chiến lược phát triển bền vững biển Đông Á tại Việt Nam giai đoạn 2015-2019" (gọi tắt là Dự án SDS-SEA). Dự án được gia hạn đến hết năm 2020.
Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam
Tối 19/6, tại Cần Thơ, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Uỷ ban nhân dân TP. Cần Thơ tổ chức Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh lân cận.
Tích cực tham gia vệ sinh môi trường biển
Hưởng ứng chương trình hoạt động của chính quyền địa phương trong quản lý, bảo vệ môi trường biển năm 2019, ngày 8-8, Hải đoàn 21 (Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2) phối hợp với UBND huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải tại xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành.
CLB Phú Quốc Xanh chung tay bảo vệ môi trường biển đảo
Phú Quốc được mệnh danh là đảo ngọc với bãi biển đẹp và cảnh sắc thiên nhiên phong phú. Tuy nhiên, rác thải và ý thức xả rác của người dân, đặc biệt là khách du lịch đã khiến cho môi trường biển của Phú Quốc ô nhiễm nặng nề. Chính vì thế, CLB Phú Quốc Xanh ra đời với mong muốn tuyên truyền và nâng cao ý thức về BVMT biển đảo quê hương.
Sức khỏe của biển – sức mạnh của hành tinh
Năm 2019, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2019 với chủ đề ý nghĩa “Giới và đại dương”, “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” triển khai quy mô rộng khắp cả nước. Mục tiêu quan trọng của chiến dịch truyền thông này nhắm tới các biện pháp kết nối, lan tỏa và truyền cảm hứng hướng tới bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trên khắp thế giới trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến đại dương để đạt được Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc đến năm 2030.
Bình Định hưởng ứng ngày kỷ niệm biển đảo, môi trường
Sáng 5/6, tại thành phố Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định, Sở TN&MT, UBND TP. Quy Nhơn tổ chức Lễ mít tinh Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam, Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới.
Điều chỉnh quy hoạch chung để thành phố Hạ Long trở thành đô thị động lực phát triển vùng ven biển Bắc bộ
Ngày 07/6/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 702/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hạ Long đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, các mục tiêu điều chỉnh quy hoạch thành phố Hạ Long là nâng cao vị thế, vai trò của thành phố Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung trong khu vực và quốc tế; xây dựng thành phố Hạ Long theo hướng phát triển bền vững, phù hợp với yêu cầu tăng trưởng xanh và thích ứng với biến đổi khí hậu; xây dựng, phát triển thành phố Hạ Long trở thành thành phố du lịch biển văn minh, thân thiện; là trung tâm dịch vụ - du lịch đẳng cấp quốc tế với hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại, gắn với bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long. Điều chỉnh quy hoạch thành phố Hạ Long còn có mục tiêu là xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đô thị hiện đại, đồng bộ; phát huy vai trò là hạt nhân, đầu mối giao thông quan trọng của cả nước; làm cơ sở để quản lý quy hoạch, xây dựng chính sách phát triển thành phố Hạ Long và triển khai tiếp công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng đô thị theo quy hoạch.
Bến Tre: Thúc đẩy Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển
Trong Kế hoạch thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, tỉnh Bến Tre vừa đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 trở thành một trong những tỉnh phát triển mạnh và bền vững về kinh tế biển
“Khoác áo xanh” cho du lịch Hội An - Quy Nhơn
Phát triển du lịch - ngành công nghiệp không khói, cần thêm một yêu cầu là “nói không với rác thải nhựa”. Những mô hình hay cần nhân rộng có thể kể đến Hội An (Quảng Nam) và Quy Nhơn (Bình Định).
Bạc Liêu tổ chức Lễ khánh thành sân chơi cho trẻ em, kết hợp các hoạt động Thanh niên với phong trào chống rác thải nhựa
Ngay sau Lễ khởi công Dự án Nhà máy xử lý rác thải, buổi chiều cùng ngày 31/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường; Trung ương Đoàn TNCSHCM; UBND tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp tổ chức “Lễ khánh thành sân chơi cho trẻ em tại cộng đồng dân cư sống ven khu vực rừng phòng hộ thuộc ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu, kết hợp hoạt động “Thanh niên với phong trào chống rác thải nhựa”.
Bạc Liêu khởi công Dự án Nhà máy xử lý rác thải
Nằm trong chuỗi các sự kiện của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019, chiều ngày 31/5, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Lễ Khởi công Nhà máy xử lý rác thải tại thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Phạm Thu Hằng; đại diện lãnh đạo một số đơn vị có liên quan trực thuộc Bộ TN&MT, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành địa phương.
Bạc Liêu sẵn sàng tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường thế giới năm 2019
Chiều 24/5, đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp để kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng ngày Đại dương thế giới và ngày Môi trường thế giới năm 2019.
Quảng Nam: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới năm 2019
UBND tỉnhvừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01 - 08/6) năm 2019 trên địa bàn tỉnh.
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019
Năm 2019, lễ mít tinh và các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Quốc tế đa dạng sinh học, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam quy mô cấp tỉnh sẽ tổ chức tại huyện Quảng Ninh.
Lễ xuất quân hành trình 'Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương' năm 2019
Chiều 20-5, tại Cảng quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức Lễ tiễn đoàn hành trình "Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương".
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cùng thanh niên dọn rác sau Festival Biển
Tối qua (11/5), sau khi kết thúc, Lễ khai mạc Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cùng cả ngàn thanh niên, người dân địa phương ở lại khu vực tổ chức Lễ để dọn dẹp vệ sinh môi trường. Lãnh đạo địa phương muốn gửi đến thông điệp, kêu gọi mọi người giữ gìn vệ sinh môi trường để du lịch Nha Trang phát triển bền vững.
Đảo cát nổi giữa biển Cửa Đại biến đổi sau mỗi tuần
Ngày 7/5, Tổng cục phòng chống thiên tai (Bộ NN-PTNT) cho biết, đơn vị này vừa triển khai khảo sát lần 4 cồn cát khu vực biển Cửa Đại, TP Hội An, Quảng Nam.

« Trang trước | | Trang sau »   

Copyright (C) 2016 by Gentech - Powered of SmartCMS