Hội thảo quốc tế “Giải quyết vấn đề rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam và ASEAN”
Ngày 5/8, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Công nghiệp Thực phẩm Quốc tế Châu Á (FIA), Chương trình Hợp tác Toàn cầu Hành động về Nhựa (GPAP) cùng với Cố vấn Kỹ thuật, Công ty AlphaBeta tổ chức Hội thảo quốc tế “Giải quyết vấn đề rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam và ASEAN”
Forbes bình chọn 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam
Chẳng cần lên kế hoạch đi chơi xa ở nước ngoài, bạn cũng có thể tìm đến các các bãi biển tuyệt đẹp ngay tại Việt Nam, hứa hẹn một mùa hè có đủ những bức hình “siêu ngầu” để bạn khoe với bạn bè.
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
Thực hiện Chương trình công tác của cấp uỷ năm 2019 và Hướng dẫn của Đảng uỷ Bộ Tài nguyên và Môi trường, chiều ngày 29/7, Đảng uỷ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.
Gặp mặt các đồng chí thương binh, gia đình, thân nhân thương binh và liệt sĩ nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ
Chiều ngày 25/7, tại trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi đã chủ trì buổi gặp mặt các đồng chí thương binh, gia đình, thân nhân thương binh và liệt sĩ nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019).
Hội thảo góp ý hoàn thiện dự thảo Đề án “Điều tra, đánh giá, phân loại, xử lý rác thải trên biển Việt Nam”
Sáng ngày 25/7, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức Hội thảo góp ý hoàn thiện dự thảo Đề án “Điều tra, đánh giá, phân loại, xử lý rác thải trên biển Việt Nam” do Công ty EATC phối hợp với Công ty JNK Nhật Bản đề xuất
Giới thiệu nhà thơ của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Trần Quang Đẩu và bài thơ “Tượng đài bất tử” tưởng niệm những cán bộ chiến sỹ đã hy sinh trên quần đảo Trường Sa
Nhà thơ Trần Quang Đẩu sinh năm 1967 ở Thái Bình, hiện đang công tác tại Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Trước đó anh đã từng là người lính, có 25 năm công tác tại Quân chủng Hải quân Việt Nam, phục vụ ở nhiều tuyến biển đảo của Tổ quốc, trên nhiều cương vị khác nhau.
Hội thảo góp ý dự thảo Đề án hợp tác quốc tế về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến 2030
Sáng ngày 11/7, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức Hội thảo góp ý cho dự thảo Đề án hợp tác quốc tế về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030.
Điểm tựa giữa trùng khơi
Để mỗi nhà giàn là thế đứng Việt Nam giữa ngàn khơi đất nước, 30 năm qua (5/7/2019-5/7/2019) các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn DK1 đã vượt qua mọi khó khăn gian khổ, chiến đấu, hy sinh để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động phong trào toàn quốc chống rác thải nhựa
Sáng 09/6, tại không gian Tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các cơ quan, tổ chức có liên quan đã tổ chức Lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa.
Đại hội toàn thể đoàn viên công đoàn lần thứ IV của Công đoàn CSTV Khối cơ quan Tổng cục nhiệm kì 2019-2024
Sáng ngày 7/6, tại trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã diễn ra Đại hội toàn thể đoàn viên công đoàn lần thứ IV của Công đoàn Cơ sở thành viên Khối cơ quan của Tổng cục nhiệm kì 2019-2024. Tham dự Hội nghị có Phó Tổng cục trưởng Phạm Thu Hằng cùng đông đảo các cán bộ, nhân viên thuộc Công đoàn Khối cơ quan Tổng cục.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động Lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa
Sáng 9/6, tại không gian Phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức phát động phong trào chống rác thải nhựa trên phạm vi toàn quốc. Thủ tướng kêu gọi: “Ngay từ bây giờ, chúng ta cần có những hành động thiết thực, cụ thể để kiểm soát, ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa, để người dân Việt Nam hiện tại và các thế hệ tương lai, con cháu chúng ta được sống trong môi trường trong lành, an toàn và bền vững”.
Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam
Sáng ngày 29/5, tại trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã diễn ra Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Trung giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế và ông Nguyễn Huy Hoàng giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính.
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản lý và đề xuất các nội dung cho Kế hoạch hành động Quốc gia về Quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030
Ngày 24 tháng 5 năm 2019, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản lý và đề xuất các nội dung cho Kế hoạch hành động Quốc gia về Quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030.
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cùng thanh niên dọn rác sau Festival Biển
Tối qua (11/5), sau khi kết thúc, Lễ khai mạc Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cùng cả ngàn thanh niên, người dân địa phương ở lại khu vực tổ chức Lễ để dọn dẹp vệ sinh môi trường. Lãnh đạo địa phương muốn gửi đến thông điệp, kêu gọi mọi người giữ gìn vệ sinh môi trường để du lịch Nha Trang phát triển bền vững.
Ninh Bình: Tổ chức Lễ phát động “Hãy làm sạch biển”
Trong 2 ngày 25 và 26/4/2019, tại khu vực Cồn Nổi, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Bình phối hợp với tỉnh Đoàn Ninh Bình, Công an Ninh Bình, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình, huyện Đoàn Kim Sơn và Trường Đại học Hoa Lư Ninh Bình tổ chức Lễ phát động “Hãy làm sạch biển” năm 2019.
Sôi động Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2019
“Sắc màu biển ngọc" là chủ đề của đêm khai mạc Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2019, diễn ra tối 13/4. Đây là hoạt động mở màn, đánh dấu một mùa du lịch mới trên thành phố biển Sầm Sơn, với mục tiêu năm 2019, Sầm Sơn phấn đấu đón trên 4,8 triệu lượt khách..
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Gặp mặt Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Sáng ngày 07/3, Công đoàn Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt chào mừng kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2019). Buổi gặp có sự tham dự của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Tổng cục...
Vườn quốc gia Núi Chúa – Khu bảo tồn đa dạng sinh học
Vườn quốc gia Núi Chúa nằm trên địa bàn huyện Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận), có diện tích tự nhiên là 29.856ha, trong đó có 22.513ha đất liền, 7.352 ha là biển với vùng đệm gồm 8 xã diện tích 7.350ha, cách thành phố Phan Rang-Tháp Chàm 20km về phía Bắc. Đây là nơi hội tụ đủ các điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, địa hình hình thành nên hệ sinh thái khô hạn đặc trư¬ng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở cả vùng Đông Nam Á.
Xuân về trên đảo tiền tiêu
Trong những ngày gần Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, chúng tôi có dịp cùng với Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đến thăm, chúc Tết và tặng quà nhân dân và lực lượng vũ trang trên đảo Cồn Cỏ. Tại đây, chúng tôi cảm nhận rõ Tết sớm nơi đảo xa và sự thiêng liêng của những người lính làm nhiệm vụ canh gác biển trời quê hương.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1
Chiều ngày 28/01, đoàn công tác Bộ Tài nguyên và Môi trường do Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm Trưởng đoàn cùng Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 (BTL Cảnh sát biển 1).

« Trang trước | | Trang sau »   

Copyright (C) 2016 by Gentech - Powered of SmartCMS