Hội nghị Đại dương của Chúng ta (Our Ocean Conference) lần thứ năm tại Bali, Indonesia: “Đại dương của Chúng ta, Di sản của Chúng ta”.
Nội dung của Hội nghị tập trung vào các vấn đề về các khu bảo tồn biển, thủy sản bền vững, ô nhiễm biển, biến đổi khí hậu, kinh tế biển xanhbền vững, an ninh biển. Hội nghị có các phiên họp toàn thể, 24 sự kiện bên lề, triển lãm về các thành tựu liên quan đến biển, đại dương.
Thúc đẩy hợp tác với Đài Loan trong lĩnh vực điều tra, nghiên cứu khoa học công nghệ biển
Ngày 26/10, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với Tiến sĩ Tung-Yi Lee - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ-Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, tham tán Khoa học Công nghệ Đài Loan tại Việt Nam.
Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong chính sách biển và đại dương
Trong khuôn khổ chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mekong - Nhật Bản lần thứ 10 và thăm Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ, ngày 08/10/2018, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Shinzo Abe, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Văn phòng Nội các Mitsuhiro Miyakoshi đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực chính sách biển và đại dương giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Văn phòng Nội các Nhật Bản.
Thúc đẩy các cơ chế đối thoại, tăng cường hợp tác Việt Nam - Nhật Bản về chính sách biển và đại dương
Để tiếp tục triển khai những nội dung và kết quả đạt được trong chuyến thăm Việt Nam của Ngài FUKUI Teru, Bộ trưởng Chính sách Đại dương và môi trường Nhật Bản, chiều ngày 17/9, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã có buổi làm việc với ngài Công sứ Shinichi Asazuma, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp và làm việc có Ông Dương Phước Hùng, đại diện Vụ Hợp tác Quốc tế Bộ Tài nguyên và Môi trường; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục
Việt Nam - Nhật Bản tăng cường hợp tác trong phát triển kinh tế biển, khoa học công nghệ biển và kiểm soát, bảo vệ môi trường biển
Ngày 31/7, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với Công sứ Shinichi Asazuma, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Ông Tạ Đình Thi, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn.
Hội nghị Hội đồng đối tác các biển Đông Á lần thứ 10 và phiên họp thường niên Ban chỉ đạo dự án SDS-SEA
Hội nghị Hội đồng đối tác các biển Đông Á (EAS) lần thứ 10 đã được tổ chức từ ngày 24 tháng 7 năm 2018 đến ngày 27 tháng 7 năm 2018 tại thành phố Manila, Philippines. Trước đó, Ban chỉ đạo dự án “Chiến lược phát triển bền vững các biển Đông Á (SDS-SEA)” do GEF/UNDP/PEMSEA thực hiện đã tổ chức phiên họp thường niên nhằm đánh giá (giữa kỳ) các kết quả đạt được trong giai đoạn mở rộng việc thực hiện dự án.
Các tổ chức quốc tế chung tay giúp Việt Nam chống ô nhiễm chất thải nhựa
Sáng 4-6, tại Hà Nội, 26 Đại sứ và đại diện của các tổ chức quốc tế tại Việt Nam cùng ký vào bản Quy tắc ứng xử về chống ô nhiễm chất thải nhựa. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6).
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tiếp và làm việc với Viện Hải Dương Học SCRIPS-Hoa Kỳ và đoàn Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam( VASI)đã tổ chức đón tiếp và làm việc với Bà Margaret Leinen - Đặc phái viên khoa học của Đại sứ quán Hoa Kỳ, Viện trưởng Viện SCRIPS và Đoàn Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam
Hợp tác Việt Nam - Pemsea “Tăng cường thực hiện Chiến lược phát triển bền vững biển Đông Á tại Việt Nam”
Ngày 05/3/2018 Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (VASI) đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ cấp cao của Tổ chức Đối tác quản lý môi trường các biển Đông Á (PEMSEA) do Bà Aimee Gonzales - Giám đốc điều hành PEMSEA làm trưởng đoàn. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan trực thuộc VASI và các chuyên gia cao cấp về quản lý tổng hợp vùng bờ phía PEMSEA. Quyền tổng cục trưởng Tạ Đình Thi chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt nam làm việc với Đoàn công tác Tổng Công ty Quản lý môi trường biển Hàn Quốc về Dự án “Thiết lập nền tảng cho quản lý tổng hợp vùng bờ tại một số tỉnh ven biển Việt Nam”
Ngày 04/3/2018 Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (VASI) đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổng Công ty Quản lý môi trường biển Hàn Quốc (KOEM) về Dự án “Thiết lập nền tảng cho quản lý tổng hợp vùng bờ tại một số tỉnh ven biển Việt Nam” do bà Chang Joon Young làm trưởng đoàn. Phó tổng cục trưởng Vũ Sĩ Tuấn chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn
Việt Nam - Pháp “Thúc đẩy ký kết và thực hiện Dự án Hỗ trợ quản lý tổng hợp vùng cửa sông Hải Phòng và các Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long”
Chiều ngày 29/3/2018, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (VASI) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia AFD Việt Nam do ngài Fabrice Richy - Giám đốc AFD Việt Nam làm trưởng đoàn. Buổi tiếp và làm việc nhằm thống nhất các nội dung liên quan trong khuôn khổ của Dự án “Hỗ trợ quản lý tổng hợp vùng cửa sông Hải Phòng và các Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long”
Việt Nam - Hàn Quốc ký kết biên bản thảo luận (RoD) trong khuôn khổ Dự án “Thiết lập nền tảng cho quản lý tổng hợp vùng bờ tại một số tỉnh ven biển Việt Nam”
Chiều ngày 30/3/2018, đã diễn ra Lễ ký kết biên bản thảo luận (RoD) Dự án “Thiết lập nền tảng cho quản lý tổng hợp vùng bờ tại một số tỉnh ven biển Việt Nam” giữa Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (VASI) & Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA). Đại diện phía KOICA do ông Kim Jin Oh – Giám đốc Văn Phòng KOICA tại Việt Nam, đại diện phía phía VASI do Quyền Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi chủ trì buổi lễ ký kết
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tiếp và làm việc với Trưởng đại diện IUCN tại Việt Nam
Ngày 23/3/2018, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với Trưởng đại diện IUCN tại Việt Nam. Tại buổi làm việc các bên đã cùng nhau trao đổi bàn bạc đi tới thống nhất các nội dung hợp tác trong giai đoạn tiếp theo. Buổi tiếp và làm việc diễn ra dưới sự chủ trì của Quyền tổng cục trưởng Tạ Đình Thi
Tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ trong lĩnh vực điều tra, nghiên cứu ứng dụng các mô hình Hải dương học trên các vùng biển Việt Nam
Chiều ngày 22/3/2018, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia của Viện Hải Dương học SCRIPPS-Đại học California Hoa Kỳ và Cơ quan nghiên cứu Hải Quân Hoa Kỳ. Tại buổi làm việc các bên đã cùng nhau trao đổi bàn bạc nhằm thống nhất các nội dung về thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực điều tra, nghiên cứu ứng dụng các mô hình Hải Dương học trên các vùng biển Việt Nam. Buổi tiếp và làm việc do Quyền tổng cục trưởng Tạ Đình Thi chủ trì
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong trong lĩnh vực nghiên cứu, điều tra cơ bản tài nguyên và môi trường biển
Sáng ngày 22/1/2018 Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với đối tác Nhật Bản – Công ty Kaiyo Engineering do ngài Toshio Suzuki, Chủ tịch Công ty Kaiyo làm trưởng đoàn. Tại buổi làm việc các bên đã cùng nhau trao đổi bàn bạc nhằm thống nhất các nội dung về thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, điều tra cơ bản tài nguyên và môi trường biển của Việt Nam. Buổi tiếp và làm việc do Phó tổng cục Trưởng Vũ Sĩ Tuấn chủ trì.
Đoàn công tác Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc thực hiện khảo sát thực địa tại Tỉnh Vũng Tàu
Tiếp theo thành công của buổi tiếp và làm việc của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (VASI) với đoàn chuyên gia Cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) về Dự án “Thiết lập nền tảng cho quản lý Tổng hợp vùng bờ tại một số tỉnh ven biển Việt Nam”, vừa qua phía đoàn công tác KOICA đã có chuyến khảo sát thực địa tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tham gia chuyến khảo sát bao gồm đoàn công tác của VASI cùng với các chuyên gia KOICA. Thông qua chuyến khảo sát, đoàn công tác cũng đã có buổi làm việc trực tiếp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc trong công tác quản lý tổng hợp vùng bờ tại một số tỉnh ven biển Việt Nam
Tại Hà Nội, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do bà Lim Inyoung – Phó Giám đốc KOICA Việt Nam làm trưởng đoàn, tại buổi làm việc các bên đã cùng nhau trao đổi bàn bạc nhằm thống nhất các vấn đề về “Thiết lập nền tảng cho Quản lý tổng hợp Vùng bờ tại một số tỉnh ven biển Việt Nam”. Buổi tiếp và làm việc do Phó tổng cục trưởng Vũ Sĩ Tuấn chủ trì.
Thiết lập nền tảng cho quản lý tổng hợp vùng bờ tại một số tỉnh ven biển Việt Nam
Sáng ngày 26/10/2017, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã có buổi làm việc với Tổ chức hợp tác Quốc tế Hàn Quốc về Dự án “Thiết lập nền tảng cho quản lý vùng bờ tại một số tỉnh ven biển Việt Nam”. Tại buổi làm việc hai bên cùng đưa ra ý kiến góp ý để hoàn chỉnh nội dung Biên bản thảo luận giữa Cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc(KOICA) và Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE), Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (VASI) về Dự án.
Lễ ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác quốc tế với Hàn Quốc trong lĩnh vực ô nhiễm biển
Ngày 28/8/2017, tại trụ sở Liên cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TNMT) đã diễn ra buổi lễ ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác quốc tế (HTQT) giữa Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (VASI) và Cục Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc (KCG). Quyền Tổng cục trưởng Phạm Ngọc Sơn chủ trì buổi lễ, tham dự lễ ký kết còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục và các cán bộ chuyên trách thực hiện dự án. Phía Hàn Quốc do Ông Kim Hyoeng Man - Cục trưởng Cục Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc làm trưởng đoàn và chủ trì.
Kế hoạch triển khai văn bản thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục biển và hải đảo Việt Nam và Cục Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc
Sau buổi lễ ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác quốc tế giữa Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (VASI) và Cục Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc (KCG) sáng ngày 28/8/2017, hai bên đã có buổi làm việc bàn về kế hoạch triển khai văn bản thỏa thuận hợp tác vào buổi chiều cùng ngày tại trụ sở của Tổng cục. Phó Tổng cục trưởng Vũ Sĩ Tuấn đại diện Tổng cục tham gia buổi làm việc cùng lãnh đạo các đơn vị.

« Trang trước | | Trang sau »   

Copyright (C) 2016 by Gentech - Powered of SmartCMS