Tọa đàm Vai trò và trách nhiệm của thanh niên với sự nghiệp phát triển bền vững và bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo Việt Nam
Toạ đàm "Vai trò và trách nhiệm của thanh niên trong bảo vệ an ninh, chủ quyền biển, đảo, bồi đắp tình yêu, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân đối với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc" Và phần giao lưu "Vai trò và trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp phát triển bền vững của biển và hải đảo"
Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018
Tối 4/6, tại Tp Quy Nhơn, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBTWMTTQ Việt Nam, UBND tỉnh Bình Định tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và bỏ chất thải nhựa, nilon.
Bạc Liêu được chọn là nơi đăng cai tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019
Tại Lễ phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2018 diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã chính thức trao biểu tượng đăng cai tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019 cho tỉnh Bạc Liêu.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018
Phát động Cuộc vận động “Sáng tác ca khúc về biển xanh quê hương”
Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức lễ phát động Cuộc vận động “Sáng tác ca khúc về biển xanh Quê hương”.
Hàng nghìn người chung tay làm sạch biển Quảng Trị
Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (1 - 8/6), Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2018 (8/6), ngày 30/5, tại bãi biển Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh), UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ phát động 'Hãy làm sạch biển' với sự tham gia của gần 1.500 cán bộ, công nhân, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên.
Ban chỉ đạo Tuần lê Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018 làm việc với UBND Quảng Ninh thống nhất kế hoạch tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới (08/6) năm 2018
Ngày 17 tháng 5, tại UBND tỉnh Quảng Ninh,Ông Trần Quý Kiên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018.
Hơn 2.000 người dân Đà Nẵng hưởng ứng Tuần lễ Biển, Hải đảo Việt Nam năm 2018
Hơn 2.000 người dân Đà Nẵng ngày 02/6 đã tham dự Lễ ra quân cấp thành phố hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 08/6 và Tuần lễ Biển, Hải đảo Việt Nam năm 2018 (từ 01 - 08/6).
Lễ mít tinh phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới năm 2018
Sáng ngày 01/6/2018, tại khu Bến Do thuộc thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, Bộ TN&MT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ mít tinh phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới năm 2018 với chủ đề “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển”.
Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2018: Giữ màu xanh như giữ biên cương trên biển
Với chủ đề “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển” - Lễ kỷ niệm Ngày Đại dương Thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam lần thứ 10 năm 2018 sẽ diễn ra tại Quảng Ninh. Đây là một sự kiện chính trị, xã hội được tổ chức thường niên có ý nghĩa to lớn, như một lời kêu gọi, nhắc nhở mỗi công dân Việt Nam cần phải có ý thức hơn nữa với vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên biển.
Chương trình Gala hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2018
Ngày 31/5/2018, tại Quảng trường Mặt trời - Công viên SunWorld Hạ Long, Bộ Tài nguyên và Môi trường(Bộ TN&MT) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình Gala hưởng ứng Tuần lễ Biển, hải đảo Việt Nam và hưởng ứng ngày Đại dương Thế giới năm 2018 với chủ đề “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển”. Tham dự Chương trình gồm có lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể cùng đông đảo nhân dân địa phương.
Trạm ra đa 540, Vùng 3 Hải quân ra quân bảo vệ môi trường biển, đảo
Ngày 30-5, tại huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị, cán bộ, chiến sĩ Trạm ra đa 540, Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân phối hợp với các lực lượng tham gia lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” và “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam” năm 2018.
Cảnh sát biển Việt Nam hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, ngày Đại dương thế giới năm 2018
Sáng 30/5, tại bãi biển Cửa Việt tỉnh Quảng Trị, Hải đội 202/ BTL Vùng Cảnh sát biển 2 tham gia hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, ngày Đại dương thế giới năm 2018 với Chủ đề “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển” do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị tổ chức. Tham dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Chỉ huy Hải đội cùng 50 cán bộ, chiến sĩ trong toàn Hải đội.
Đà Nẵng: Gần 500 đoàn viên, thanh niên tham gia Chiến dịch Biển Việt Nam xanh
Sáng 26/5, tại bãi biển Thanh Khê, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động Chiến dịch Biển Việt Nam xanh và hoạt động ra quân vệ sinh môi trường biển năm 2018.
Quảng Trị: Hơn 1.000 người tham gia hưởng ứng chiến dịch Biển Việt Nam xanh
Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Ngày Đại dương thế giới 8/6, chiều 26/5, tại bãi tắm Nhật Tân (xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong), Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp với huyện Triệu Phong tổ chức lễ phát động chiến dịch “Biển Việt Nam xanh”.
Giữ mãi màu xanh của biển
Hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam sẽ được tổ chức từ ngày 1-8/6 nhằm tuyên truyền việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của biển, hải đảo trong công cuộc phát triển kinh tế biển, khai thác, sử dụng hợp lý, bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc trong các tầng lớp nhân dân.
Ngành Giáo dục hưởng ứng Tuần lễ Biển hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2018
BPO - Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa ban hành Văn bản số 1963/BGDĐT-KHCNMT về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2018. Theo đó, Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT, các trường đại học, cao đẳng sư phạm căn cứ vào tình hình của đơn vị, thực hiện tốt một số hoạt động thiết thực có sức lan tỏa nhằm hưởng ứng sự kiện trên trong thời gian từ nay đến hết tháng 6 năm 2018, cụ thể như sau:
Các tỉnh, thành phố cùng chung tay hưởng ứng tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018
Thông cáo báo chí về tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018
Trong tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước, biển luôn đóng vai trò quan trọng trong mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội, sâu đậm trong văn hóa, lối sống của các dân tộc Việt Nam. Là một quốc gia có nhiều tiềm năng về biển, với trên 3.260 km bờ biển, 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, hơn 3.000 hòn đảo lớn nhỏ, Việt Nam luôn là thành viên có trách nhiệm trong tuân thủ luật pháp quốc tế, các cam kết, và hưởng ứng mạnh mẽ các sự kiện quốc tế về biển. Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam đã quy định trong Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo số 82/2015/QH13 ngày 25/6/2015 và hằng năm chúng ta đều tổ chức cùng với các hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới.
Một số hình ảnh hoạt động của Ban chỉ đạo triển khai Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hoạt động hưởng ứng ngày Đại dương thế giới năm 2018

« Trang trước | | Trang sau »   

Copyright (C) 2016 by Gentech - Powered of SmartCMS