Về trang chủ


22/05/2020

Cục Quản lý khai thác biển và hải đảo tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

Ngày 18/5, tại trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Chi bộ Cục Quản lý khai thác biển và hải đảo tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV,  nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Tạ Đình Thi – Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Tổng cục BHĐVN), đồng chí Vũ Trường Sơn - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục BHĐVN , cùng các đồng chí đại biểu đại diện cho các Đảng bộ cơ sở, Chi bộ thuộc Đảng bộ Tổng cục BHĐVN và toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ Cục Quản lý khai thác biển và hải đảo (Cục QLKT).
 
Cục QLKT đại hội chi bộ nhiệm kỳ 4 2

Đ/c Đoàn Quang Sinh - Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục QLKT phát biểu khai mạc Đại hội

Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2015 – 2020 cho thấy, trong nhiệm kỳ qua tuy còn gặp nhiều khó khăn do sự thay đổi lớn về nhân sự cấp ủy. Nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chi ủy, sự nỗ lực, sự thống nhất của đảng viên, cán bộ công chức và người lao động trong Cục, Chi bộ đã lãnh đạo cơ quan hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Công tác giáo dục bồi dưỡng lý luận được thực hiện thường xuyên và hiệu quả, đội ngũ cán bộ, đảng viên có sự tiến bộ rõ nét, lập trường tư tưởng vững vàng và nhìn chung có ý thức trách nhiệm cao trong công việc. Chi bộ đã xây dựng, tập hợp được các tổ chức đoàn thể chính trị trong cơ quan đoàn kết, gắn bó cùng chung sức xây dựng cơ quan vững mạnh. Công tác kiểm tra, giám sát cũng được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, trong nhiệm kỳ không có đảng viên, cán bộ nào có những biểu hiện có thể dẫn tới những suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Báo cáo cũng đưa ra được các khuyết điểm đồng thời nêu được nguyên nhân của các khuyết điểm đó. Phần lớn là do khối lượng công việc quá nhiều, nhiều nhiệm vụ đột xuất yêu cầu thời gian xử lý gấp, một số nhiệm vụ khó và mới nên công tác lãnh đạo, chỉ đạo đôi lúc chưa kịp thời. Mặc dù công tác tổ chức của Cục đã từng bước được kiện toàn nhưng trong cả nhiệm kỳ thời điểm nào cũng chưa đủ biên chế được giao, nhiều cán bộ luân chuyển và xin thôi việc nên gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai nhiệm vụ.

ĐH Chi bộ Cục QLKT 3
Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục BHĐVN Tạ Đình Thi phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
 
Trên cở sở Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ và qua ý kiến phát biểu tham luận của các đảng viên tại Đại hội, Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi đánh giá cao các kết quả Chi bộ đã đạt được trong thời gian vừa qua. Cục QLKT là đơn vị có truyền thống xây dựng lực lượng tốt, có vai trò trong quản lý nhà nước rõ ràng nhất. Trong nhiệm kỳ vừa qua, lãnh đạo đơn vị cũng đã có sự gắn bó, chia sẻ, đồng cảm với các cán bộ và người lao động. Tuy nhiên, đồng chí cũng đưa ra một số hạn chế cần khắc phục đó là: công tác quản lý nhà nước mặc dù đã có sự cố gắng nhưng chưa đáp ứng tốt được các yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra; Sự phối hợp giữa các đơn vị, ban, ngành chưa thực sự tốt; công tác xây dựng các nền tảng, cơ sở kỹ thuật phục vụ công tác quản lý, đặc biệt là cơ sở dữ liệu tài nguyên môi trường biển cần được chú ý hơn. Tổng cục trưởng cũng chỉ ra 2 nhóm nguyên nhân chính dẫn đến những hạn chế trên đó là: (1) Do sự luân chuyển lãnh đạo trong suốt nhiệm kỳ qua; (2) Cán bộ công chức và người lao động chưa thực sự phát huy được hết năng lực, trình độ trong triển khai công việc, cần chú trọng hơn trong đào tạo chuyên môn, tự trau dồi kỹ năng làm việc khoa học.
 
Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025, Tổng cục trưởng yêu cầu Chi bộ và tập thể Cục cần làm tốt các nhiệm vụ: Rà soát, làm rõ chức năng nhiệm vụ của Cục trên cơ sở đó tham mưu, đề xuất, triển khai quyết liệt các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực của Cục quản lý; lãnh đạo Cục cần quyết liệt, sâu sát hơn trong việc chỉ đạo triển khai công việc, phát huy hết năng lực, trình độ của từng lãnh đạo, cán bộ trong đơn vị; thể chế hóa Nghị quyết 36-NQ/TW, Nghị quyết 26-NQ/CP trên cơ sở đó đề xuất các nhiệm vụ của Cục, Tổng cục; tăng cường kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ tại các địa phương trong lĩnh vực Cục quản lý; đẩy mạnh sự phối hợp với các bộ, ngành. Đồng thời, tập thể lãnh đạo, cán bộ cần hết sức tập trung, phối hợp triển khai các công việc được giao.
 
Về công tác tổ chức xây dựng đảng, với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Tổng cục, Chi bộ Cục  đã đạt được một số thành tựu nhất định và là một trong các đơn vị có nề nếp tốt nhất. Đồng chí hi vọng tập thể Chi bộ tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được đồng thời tăng cường cải tiến phương pháp sinh hoạt chuyên đề kết hợp với nhiệm vụ chuyên môn, tích cực học tập, triển khai chỉ thị 05-CT/TW,  Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII, công tác kiểm tra giám sát cũng cần hết sức chú trọng nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các khuyết điểm không để lan rộng.
 
Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi cũng nhấn mạnh việc bầu Ban chi ủy cần cố gắng bám sát yêu cầu của Đảng, các đồng chí trong Ban chi ủy mới phải là đại diện tiêu biểu, trí tuệ, sáng tạo đủ sức lãnh đạo Chi bộ vượt qua những khó khăn thách thức để đạt được nhiều thành tích trong nhiệm kỳ tới. Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên cũng cần là các hạt nhân tiêu biển, thực sự là đại diện cho tiếng nói của các đảng viên Chi bộ, đóng góp cho thành công của Đại hội Đảng bộ Tổng cục sắp tới.
 
Cuối cùng đồng chí bày tỏ mong muốn tập thể lãnh đạo, cán bộ đơn vị cần tiếp tục phát huy các truyền thống, thành tích đã đạt được, tiếp tục đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ chân tình nhằm thúc giúp cho công tác quản lý nhà nước của Tổng cục trong lĩnh vực quản lý khai thác biển và hải đảo đúng với khẩu hiệu “Nhanh hơn, cao hơn, xa hơn”. 
 
Đại hội đã bầu ra Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 3 đồng chí: Đoàn Quang Sinh, Phan Thanh Tuyên, Nguyễn Thị Thái Hà. Đồng chí Đoàn Quang Sinh, Cục trưởng Cục QLKT tiếp tục được tín nhiệm vị trí Bí thư Chi bộ Cục QLKT nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí Phan Thanh Tuyên làm Phó Bí thư và đồng chí Nguyễn Thị Thái Hà làm Chi ủy viên. Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Chi bộ Cục QLKT lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 
Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại hội: 
 
Cục QLKT đại hội chi bộ nhiệm kỳ 4 1
 
Toàn cảnh Đại hội Chi bộ Cục Quản lý khai thác biển và hải đảo lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
 
Cục QLKT đại hội chi bộ nhiệm kỳ 4 3
 
Đồng chí Dương Văn Thái thông qua Chương trình Đại hội
 
PTT
 
Phó Bí thư Chi bộ Cục QLKT Phan Thanh Tuyên trình bày, văn kiện Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 
 
Cục QLKT đại hội chi bộ nhiệm kỳ 4 5

Cục QLKT đại hội chi bộ nhiệm kỳ 4 6
 
ĐH Chi bộ Cục QLKT 1
ĐH Chi bộ Cục QLKT 2

Các Đảng viên và Đại biểu tham dự Đại hội đóng góp ý kiến vào Báo cáo của Chi bộ

ĐH Chi bộ Cục QLKT 4

Các Đảng viên bỏ phiếu bầu Ban Chi ủy Cục QLKT nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

ĐH Chi bộ Cục QLKT 5

Lãnh đạo Tổng cục chúc mừng Ban Chi ủy Cục QLKT nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

ĐH Chi bộ Cục QLKT 6

Lãnh đạo Tổng cục cùng khách mời và tập thể Chi bộ Cục QLKT chụp ảnh lưu niệm chúc mừng thành công Đại hội

Ánh Tuyết

 

 

 

Các tin mới hơn