Về trang chủ


22/11/2019

Đẩy mạnh triển khai thực hiện Dự án “Hỗ trợ quản lý Tổng hợp vùng cửa sông Hải Phòng và các vịnh Hạ Long và Bái Tử Long” do AFD tài trợ

 

Sáng ngày 22/11, Ban Quản lý Dự án “Hỗ trợ quản lý Tổng hợp vùng cửa sông Hải Phòng và các vịnh Hạ Long và Bái Tử Long” Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (BQLDA) đã có buổi làm việc với Nhà tài trợ của Dự án, Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và Tư vấn quốc tế hỗ trợ thực hiện Dự án, Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) nhằm đẩy mạnh triển khai thực hiện Dự án.

 

Tại buổi làm việc, Tư vấn quốc tế MCD đã trình bày báo cáo tiến độ và kế hoạch thực hiện hợp đồng tư vấn hỗ trợ thực hiện Dự án đã ký với các mốc thời gian cụ thể đồng thời đưa ra những yêu cầu hỗ trợ từ BQLDA và AFD trong việc tạo điều kiện để Tư vấn làm việc với địa phương, thu thập đầy đủ tài liệu, số liệu phục vụ cho việc hoàn thành các sản phẩm hợp đồng theo đúng tiến độ. Phía Tư vấn cũng đã có những chia sẻ ban đầu, những hiểu biết và kinh nghiệm quốc tế về “Hợp đồng Vịnh”, cách thức tiếp cận quản lý tổng hợp vùng bờ áp dụng cho dự án.

 

AFD 1

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Giám đốc BQLDA Vũ Trường Sơn, đánh giá cao kinh nghiệm quốc tế cũng như hiểu biết về thực tiễn Việt Nam trong vấn đề quản lý tổng hợp vùng bờ của Tư vấn và tin tưởng rằng sản phẩm của hợp đồng cũng chính là đầu vào cho các gói thầu chính của dự án sẽ đạt chất lượng cao và theo đúng tiến độ. BQLDA cũng cam kết hỗ trợ Tư vấn trong việc kết nối với địa phương và cung cấp những tài liệu có liên quan phục vụ cho việc thực hiện dự án.

 

Các bên đã thống nhất về tiến độ và hỗ trợ tối đa để hoàn thành kế hoạch thực hiện hợp đồng theo đề xuất của Tư vấn. Thông qua trao đổi, các bên cũng đã nhất trí rằng, việc sử dụng kinh nghiệm quốc tế trong quản lý tổng hợp vùng bờ thông qua cách tiếp cận “Hợp đồng Vịnh” là rất quan trọng tuy nhiên phải nghiên cứu xem xét đảm bảo tính phù hợp với điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội và đặc biệt là cơ sở pháp lý của Việt Nam.

 Thu Thuỷ

Các bản tin cũ hơn