Về trang chủ


05/12/2018

Hội thảo quốc tế tham vấn xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia về Quản lý rác thải nhựa đại dương


Hội thảo quốc tế tham vấn xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia về Quản lý rác thải nhựa đại dương

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Canada và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 tại Canada vào ngày 09 tháng 6 năm 2018 về việc Việt Nam nỗ lực là nước tiên phong trong khu vực về giảm thiểu rác thải nhựa đại dương, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Đại sứ quán Canada tại Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế tham vấn xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia về Quản lý rác thải nhựa đại dương. Các thông tin cụ thể như sau:

 

1. Mục đích: Tham vấn các cơ quan chính phủ, địa phương, chuyên gia, tổ chức quốc tế và các bên liên quan để xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương.


2. Nội dung chính của Hội thảo:
Hiện trạng rác thải nhựa dương tại Việt Nam; các chia sẻ và bài học kinh nghiệm của một số quốc gia trong việc ngăn ngừa và giảm thiểu rác thải nhựa đại dương có thể áp dụng vào Việt Nam; nâng cao nhận thức về rác thải nhựa và các ảnh hưởng của rác thải nhựa đến môi trường biển và đại dương; phân tích, đánh giá các yếu tố liên quan bao gồm các vấn đề về cơ chế tài chính, chính sách để đưa ra kế hoạch hành động quốc gia phù hợp với tình hình Việt Nam.


3. Thành phần:
- Chủ trì: Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường và Đại sứ Canada;
- Đại biểu tham dự: Các bộ, ngành, địa phương, tổ chức quốc tế, đại sứ quán, chuyên gia quốc tế và Việt Nam, doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội liên quan.


4. Thời gian, địa điểm:
- Thời gian: Ngày 10 tháng 12 năm 2018 (cả ngày);
- Địa điểm: Khách sạn Hilton Hà Nội Opera, số 01 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

Các thông tin liên quan đề nghị liên hệ theo số điện thoại: 0915323313 hoặc 02437741842


Ban Tổ chức Hội thảo trân trọng thông báo./.

Các tin mới hơn
Các bản tin cũ hơn