Về trang chủ


01/12/2017

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc trong công tác quản lý tổng hợp vùng bờ tại một số tỉnh ven biển Việt Nam

Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do bà Lim Inyoung – Phó Giám đốc KOICA Việt Nam làm trưởng đoàn, tại buổi làm việc các bên đã cùng nhau trao đổi bàn bạc nhằm thống nhất các  vấn đề về “Thiết lập nền tảng cho Quản lý tổng hợp Vùng bờ tại một số tỉnh ven biển Việt Nam”. Buổi tiếp và làm việc do Phó tổng cục Trưởng Vũ Sĩ Tuấn chủ trì.
 

(Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc)

Tham dự buổi làm việc gồm có các chuyên gia KOICA, đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục: Vụ Hợp tác Quốc tế và Khoa học Công nghệ; Cục Kiểm soát tài nguyên và Bảo vệ môi trường biển, hải đảo; Cục Quản lý Khai thác biển và hải đảo; Vụ Kế hoạch- Tài chính; Viện Nghiên cứu Biển và hải đảo; Trung tâm Thông tin, dữ liệu biển và hải đảo; cùng các cán bộ tham dự thực hiện dự án.

(Bà Lim Inyoung, trưởng đoàn công tác KOICA)

Với mục đích xây dựng nội dung chi tiết Dự án “Thiết lập nền tảng cho quản lý tổng hợp vùng bờ tại một số tỉnh ven biển Việt Nam (gọi tắt là "Dự án"), nhóm chuyên gia KOICA đã có một số cuộc thảo luận với Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE) và Tổng cục Biển và Hảo đảo Việt Nam (VASI) về các nội dung liên quan đến các thủ tục cần thiết để Chính phủ Hàn Quốc và Chính phủ Việt Nam  thực hiện thành công Dự án.

(Đoàn chuyên gia KOICA)

Thông qua các vấn đề trao đổi thảo luận tại buổi làm việc nhằm thống nhất các nội dung chi tiết của Dự án và đi tới ký kết Biên bản thảo luận giữa các bên, chú trọng các vấn đề về tăng cường năng lực quản lý tổng hợp vùng bờ tại một số tỉnh ven biển Việt Nam; ngoài ra cung cấp hỗ trợ kỹ thuật về quản lý tổng hợp ô nhiễm biển do sự cố tràn dầu gây ra của Việt Nam…


(Đại diện lãnh đạo Tổng cục tại buổi làm việc)

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng tàu cũng cho biết, các nội dung trao đổi bàn bạc về vấn đề thiết lập nền tảng cho quản lý tổng hợp vùng bờ phía Sở Tài nguyên và Môi trường Vũng Tàu thống nhất xuyên suốt với các ý kiến của VASI. Về phía KOICA các chuyên gia cho biết khi tham gia thực hiện cũng đã tìm hiểu các vấn đề liên quan đến các nội dung trên và chú trọng đến các nội dung mà việt nam quan tâm, các chuyên gia KOICA cho rằng cần làm rõ các vấn đề liên quan đến các hạng mục như đào tạo nâng cao năng lực, thống nhất nội thực hiện và qui mô của Dự án. Về phía VASI cũng sẽ cử đơn vị và cán bộ làm đầu mối để phối hợp thực hiện giữa Việt Nam - Hàn Quốc trong thời gian tới./.


Thu Loan

Các tin mới hơn