Về trang chủ


11/11/2019

Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tăng cường hợp tác với Hàn Quốc về quản lý tổng hợp vùng bờ

Từ ngày 3-5/11/2019, ông Nguyễn Quế Lâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đến thăm Tổng công ty môi trường biển Hàn Quốc (KOEM) tại Seoul, Hàn Quốc.

Tại buổi tiếp và làm việc với đoàn, Ông Seunggee Park - Chủ tịch Tổng công ty môi trường biển Hàn Quốc mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam với Tổng công ty môi trường biển Hàn Quốc nói riêng sẽ ngày càng phát triển, đồng thời tạo ra được nhiều đột phá trong quản lý tài nguyên và môi trường biển. Về phía Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quế Lâm cũng đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ và sự phối hợp hết sức hiệu quả trong thời gian qua của Tổng công ty Môi trường Biển Hàn Quốc và mong muốn phía Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực về quản lý biển thông qua các dự án hợp tác trong thời gian tới. 

 

Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tăng cường hợp tác với Hàn Quốc về quản lý tổng hợp vùng bờ 2

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quế Lâm phát biểu tại Hội thảo

Tiếp theo chương trình công tác, đoàn đã tham gia Hội thảo khởi động Dự án Thiết lập nền tảng cho quản lý tổng hợp vùng bờ tại một số tỉnh ven biển Việt Nam được tổ chức cùng ngày. Tham gia Hội thảo có đại diện của Bộ Biển và Nghề cá Hàn Quốc, Cơ quan Cảnh sát Biển Hàn Quốc, Tổng công ty Môi trường biển Hàn Quốc (KOEM), Viện nghiên cứu biển Hàn Quốc (DEI) và Công ty công nghệ Dae Young (DY) cùng một số cơ quan khác liên quan của Hàn Quốc.

 

Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tăng cường hợp tác với Hàn Quốc về quản lý tổng hợp vùng bờ 1

Toàn cảnh Hội thảo

Dự án Thiết lập nền tảng cho quản lý tổng hợp vùng bờ tại một số tỉnh ven biển Việt Nam được thực hiện bằng nguồn vốn viện trợ chính thức từ Chính phủ Hàn Quốc là 3,5 triệu USD thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và một phần vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Mục tiêu của Dự án là cải thiện công tác quản lý biển và hải đảo theo hướng bền vững thông qua tăng cường năng lực về quản lý tổng hợp vùng bờ và quản lý ô nhiễm biển do tràn dầu cho cả cấp trung ương và 6 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có biển, đồng thời thí điểm thực hiện quản lý tổng hợp vùng bờ ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các hoạt động của Dự án sẽ giúp Việt Nam giải quyết những thách thức, khó khăn về quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên và không gian vùng bờ mà còn hài hòa, kết nối các sáng kiến, kinh nghiệm quốc tế và hội nhập, thúc đẩy sự hợp tác giữa các cơ quan quản lý biển của hai nước.

 

Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tăng cường hợp tác với Hàn Quốc về quản lý tổng hợp vùng bờ 3

Đoàn công tác Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch Tổng công ty môi trường biển Hàn Quốc

Tiếp theo Hội thảo khởi động, hai khóa tập huấn về quản lý tổng hợp vùng bờ và quản lý ô nhiễm biển do tràn dầu sẽ diễn ra từ ngày 5-9/11/2019 tại thành phố cảng Busan, Hàn Quốc với sự tham gia của đại diện 26/28 Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có biển.  

Ngọc Hoàn

 

 

Các bản tin cũ hơn