Về trang chủ


25/11/2018

VASI và Cơ quan khảo sát địa chất Đan Mạch (GEUS) ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực quản lý tài nguyên môi trường và địa chất biển

Ngày 25/11, tại Trụ sở Liên cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra lễ ký kết Bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác trong lĩnh vực quản lý tài nguyên môi trường và địa chất biển giữa Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (VASI)  và Cục Địa chất Đan Mạch và GreenLand (GEUS), Bộ Năng lượng, Tiện ích và khí hậu Vương quốc Đan Mạch.

 

Toàn cảnh ký kết MOU Đan Mạch

Toàn cảnh Lễ ký kết


Tham dự Lễ ký kết có đại diện Ủy ban biên giới quốc gia; Bộ Ngoại giao; Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ TN&MT; Đại sứ quán Đan Mạch; đại diện phía VASI có Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi và đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan. Về phía Cục Địa chất Đan Mạch và Greenland có Cục trưởng Flemming Larsen và đoàn chuyên gia.


Về mục đích hợp tác, các bên đồng ý thực hiện các hoạt động hợp tác và trao đổi thông tin trong các lĩnh vực Nghiên cứu Môi trường, Địa chất biển trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi. Với mục đích chính cùng trao đổi kiến thức, thông tin, tạo điều kiện phát triển khoa học và công nghệ, góp phần tăng cường năng lực và thể chế.

 

VASI & GEUS ký ket MOU

VASI và GEUS thực hiện ký kết Bản ghi nhớ MOU


Theo Bản ghi nhớ, hoạt động hợp tác và trao đổi có thể được tiến hành theo các hình thức sau: Trao đổi thông tin khoa học và kỹ thuật; Trao đổi các chuyến thăm học thuật và làm việc chuyên môn; Chuyển giao công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, thân thiện môi trường liên quan đến hoạt động điều tra địa chất và đánh giá khoáng sản biển;  Các hoạt động nghiên cứu khoa học - công nghệ và đào tạo thông qua việc tham gia các dự án hợp tác; Tổ chức các hội thảo, hội nghị, khóa đào tạo và lớp học; Các hình thức hợp tác khác có thể được hai Bên thỏa thuận.


Tại buổi lễ, Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi và Cục trưởng Cục Địa chất Đan Mạch Flemming Larsen đã cùng trao đổi, bàn bạc để đi tới thống nhất những nội dung sẽ được đưa vào chương trình hợp tác giữa các bên. Thông qua đó, các bên đã cử đơn vị đầu mối để thực hiện chương trình hợp tác, đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch ngày càng mạnh mẽ, sâu rộng, thiết thực và hiệu quả hơn nữa./.


Thu Loan

 

Các bản tin cũ hơn