Về trang chủ


Lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam phối hợp với Bộ đội biên phòng tích cực hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
Vừa qua tại Quảng Ninh, tuổi trẻ Hải quân nhân dân Việt Nam đã phối hợp Bộ đội Biên phòng và các tổ chức, đoàn thể Trung ương, địa phương cùng chung tay hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam.
Đoàn TNCSHCM lực lượng trẻ xung kích trong các hoạt động vì biển đảo quê hương, hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và "Ngày Đại dương thế giới 08/6” năm 2018
Trong khuôn khổ Lễ phát động Tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và “Ngày Đại dương thế giới” năm 2018, vừa qua, tại Quảng Ninh Trung ương đoàn TNCSHCM với lực lượng trẻ, sôi nổi, giàu nhiệt huyết, với vai trò là lực lượng xung kích đi đầu trong các hoạt động vì biển đảo quê hương gắn liền với công tác bảo vệ môi trường biển và hải đảo, đoànTNCSHCM đã có nhiều đóng góp tích cực trong chuỗi các hoạt động làm sạch bờ biển và vệ sinh môi trường tại Khu Bến Do, Cẩm Phả, Quảng Ninh
Người dân Tiền Hải (Thái Bình), Nuôi ngao trên vùng lấn biển
Người dân Tiền Hải (Thái Bình) tự hào là vùng đất minh chứng cho việc chinh phục biển cả của cư dân đồng bằng Bắc Bộ, vì từ thế kỷ 18, khi Nguyễn Công Trứ (1778 – 1858) đã đưa dân đến lấn biển dựng làng. Tiếp nối truyền thống chinh phục biển cả của cha ông, ngày nay người dân Tiền Hải đã sáng tạo dựng những “ngôi làng trên biển” để nuôi trồng ngao mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Một số hình ảnh hoạt động của Ban chỉ đạo triển khai Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hoạt động hưởng ứng ngày Đại dương thế giới năm 2018
Triển vọng từ các khu kinh tế ven biển
Trải qua hơn 10 năm phát triển, các khu kinh tế (KKT) ven biển đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.
Giao lưu văn hóa thể thao chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn
Hòa trong không khí thi đua của Đoàn viên, thanh niên chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931-26/3/2018), Sáng ngày 23/5 tại sân thể thao Chùa Láng, Đoàn Thanh niên Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phối hợp với các đơn vị bạn tổ chức chức giao lưu văn hóa thể thao giữa các đơn vị. Tham gia buổi giao lưu ngoài Đoàn thanh niên Tổng cục Biển và Hải đảo việt Nam còn có Đoàn viên của 4 đơn vị cùng thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường là Cục Viễn thám quốc gia, NXB Tài nguyên môi trường và Bản đồ việt nam, Cục biến đổi khí hậu, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu.
Công đoàn Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam gặp mặt nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3
Sáng ngày 8/3/2018, công đoàn Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Tham gia buổi gặp mặt có đầy đủ lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể nữ cán bộ đang công tác tại các đơn vị thuộc Tổng cục.
Lễ bàn giao và tiếp nhận nhiệm vụ của tân Lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam
Chiều ngày 01/03/2018, tại trụ sở chính của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, 83 Nguyễn Chí Thanh đã diễn ra lễ bàn giao và tiếp nhận nhiệm vụ của Quyền Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi.
Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018
Gặp mặt những cán bộ đã nghỉ hưu, từng công tác tại các đơn vị chức năng thuộc Tổng cục là nét đẹp văn hóa được Tổng cục duy trì thực hiện trong nhiều năm qua, là dịp để lãnh đạo Tổng cục báo cáo những kết quả đã đạt được trong năm và cũng như lắng nghe những ý kiến, đóng góp của các đồng chí cán bộ hưu trí
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách
Trong không khí chào mừng 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018), mừng xuân Mậu Tuất 2018, thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ những gia đình chính sách còn khó khăn trong đơn vị, sáng nay ngày 02/02/2018 đại diện Lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn thanh niên Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã trao tặng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình Liệt sĩ, thân nhân đồng chí Nguyễn Hữu Tới hiện đang công tác tại Trung tâm Quy hoạch quản lý tổng hợp vùng duyên hải khu vực phía Nam.
Thi công thực địa phục vụ công tác địa chất trên vùng biển Việt Nam
Trung tâm Điều tra tài nguyên môi trường biển (Trung tâm) là đơn vị với đội ngũ cán bộ có năng lực trình độ chuyên môn cao, trong nhiều năm Trung tâm đã cử nhiều cán bộ tham gia các chuyến khảo sát, thực địa nhiều ngày trên biển, đây là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng phục vụ cho công tác địa chất trên vùng biển Việt Nam. Quá trình thực hiện nhiệm vụ gặp nhiều gian nan, trở ngại nhưng các cán bộ của trung tâm đã luôn cố gắng, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao
Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam
Sáng ngày 19/12/2017, tại trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã diễn ra lễ công bố Quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thanh Thảo giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và Khoa học, Công nghệ và bổ nhiệm ông Phan Mạnh Thắng giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam.
Thực hiện khảo sát thực địa tại các đảo Lý Sơn và Trường Sa
Chùm ảnh ghi lại một số hình ảnh thực hiện thi công khảo sát thực địa tại đảo Lý sơn và Trường Sa của của đội khảo sát thực địa Trung tâm Hải Văn:
Đoàn công tác Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc thực hiện khảo sát thực địa tại Tỉnh Vũng Tàu
Tiếp theo thành công của buổi tiếp và làm việc của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (VASI) với đoàn chuyên gia Cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) về Dự án “Thiết lập nền tảng cho quản lý Tổng hợp vùng bờ tại một số tỉnh ven biển Việt Nam”, vừa qua phía đoàn công tác KOICA đã có chuyến khảo sát thực địa tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tham gia chuyến khảo sát bao gồm đoàn công tác của VASI cùng với các chuyên gia KOICA. Thông qua chuyến khảo sát, đoàn công tác cũng đã có buổi làm việc trực tiếp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam
Sáng ngày 6/12/2017, tại trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Ông Nguyễn Linh Ngọc, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì công bố và trao Quyết định bổ nhiệm bà Phạm Thu Hằng – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam giữ chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam.
Chùm ảnh về các hoạt động khảo sát thực địa của Trung tâm Điều tra tài nguyên-môi trường biển tại Phú Quốc
Một số hình ảnh của Lãnh đạo Trung trung tâm Điều tra tài nguyên-môi trường biển (MGMC) cùng với đội khảo sát thực hiện thi công thực địa tại Phú Quốc:
Hội nghị giữa nhiệm kỳ Công đoàn cơ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam lần thứ III
Sáng ngày 1/12 Công đoàn cơ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tiến hành Hội nghị giữa nhiệm kỳ lần thứ III (2014-2019). Tham dự hội nghi có lãnh đạo Tổng cục, đại diện Công đoàn cấp trên cùng với hơn 40 đại biểu đại diện cho gần 700 đoàn viên công đoàn trong Tổng cục.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc trong công tác quản lý tổng hợp vùng bờ tại một số tỉnh ven biển Việt Nam
Tại Hà Nội, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do bà Lim Inyoung – Phó Giám đốc KOICA Việt Nam làm trưởng đoàn, tại buổi làm việc các bên đã cùng nhau trao đổi bàn bạc nhằm thống nhất các vấn đề về “Thiết lập nền tảng cho Quản lý tổng hợp Vùng bờ tại một số tỉnh ven biển Việt Nam”. Buổi tiếp và làm việc do Phó tổng cục trưởng Vũ Sĩ Tuấn chủ trì.
Hội thi thể thao khối thi đua III năm 2017 Bộ Tài nguyên và Môi trường
Sáng ngày 21/11 tại nhà thi đấu quận Cầu Giấy đã diễn ra hội thi thể thao khối thi đua III năm 2017 giữa các đơn vị trong Bộ Tài nguyên và Môi trường. Công đoàn Tổng cục Biển và Hải đảo tham gia hội thi ở tất cả các nội dung kéo co, bóng bàn và cầu lông.
Đoàn thanh niên Tổng cục Biển và Hải đào Việt Nam thực hiện chương trình từ thiện tại tỉnh Lai Châu
Trong hai ngày 27-28/10, Công đoàn và Đoàn Thanh niên CSHCM Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã phối hợp với công ty TNHH số 10 tỉnh Lai Châu thực hiện chương trình từ thiện “Thắp sáng nụ cười vùng cao” tại xã Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. Đoàn từ thiện gồm các Đoàn viên thanh niên của Tổng cục, đại diện công ty TNHH số 10 tỉnh Lai Châu.

 | Trang sau »