Về trang chủ


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động phong trào toàn quốc chống rác thải nhựa
Sáng 09/6, tại không gian Tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các cơ quan, tổ chức có liên quan đã tổ chức Lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa.
Đại hội toàn thể đoàn viên công đoàn lần thứ IV của Công đoàn CSTV Khối cơ quan Tổng cục nhiệm kì 2019-2024
Sáng ngày 7/6, tại trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã diễn ra Đại hội toàn thể đoàn viên công đoàn lần thứ IV của Công đoàn Cơ sở thành viên Khối cơ quan của Tổng cục nhiệm kì 2019-2024. Tham dự Hội nghị có Phó Tổng cục trưởng Phạm Thu Hằng cùng đông đảo các cán bộ, nhân viên thuộc Công đoàn Khối cơ quan Tổng cục.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động Lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa
Sáng 9/6, tại không gian Phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức phát động phong trào chống rác thải nhựa trên phạm vi toàn quốc. Thủ tướng kêu gọi: “Ngay từ bây giờ, chúng ta cần có những hành động thiết thực, cụ thể để kiểm soát, ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa, để người dân Việt Nam hiện tại và các thế hệ tương lai, con cháu chúng ta được sống trong môi trường trong lành, an toàn và bền vững”.
Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam
Sáng ngày 29/5, tại trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã diễn ra Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Trung giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế và ông Nguyễn Huy Hoàng giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính.
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản lý và đề xuất các nội dung cho Kế hoạch hành động Quốc gia về Quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030
Ngày 24 tháng 5 năm 2019, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản lý và đề xuất các nội dung cho Kế hoạch hành động Quốc gia về Quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030.
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cùng thanh niên dọn rác sau Festival Biển
Tối qua (11/5), sau khi kết thúc, Lễ khai mạc Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cùng cả ngàn thanh niên, người dân địa phương ở lại khu vực tổ chức Lễ để dọn dẹp vệ sinh môi trường. Lãnh đạo địa phương muốn gửi đến thông điệp, kêu gọi mọi người giữ gìn vệ sinh môi trường để du lịch Nha Trang phát triển bền vững.
Ninh Bình: Tổ chức Lễ phát động “Hãy làm sạch biển”
Trong 2 ngày 25 và 26/4/2019, tại khu vực Cồn Nổi, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Bình phối hợp với tỉnh Đoàn Ninh Bình, Công an Ninh Bình, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình, huyện Đoàn Kim Sơn và Trường Đại học Hoa Lư Ninh Bình tổ chức Lễ phát động “Hãy làm sạch biển” năm 2019.
Sôi động Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2019
“Sắc màu biển ngọc" là chủ đề của đêm khai mạc Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2019, diễn ra tối 13/4. Đây là hoạt động mở màn, đánh dấu một mùa du lịch mới trên thành phố biển Sầm Sơn, với mục tiêu năm 2019, Sầm Sơn phấn đấu đón trên 4,8 triệu lượt khách..
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Gặp mặt Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Sáng ngày 07/3, Công đoàn Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt chào mừng kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2019). Buổi gặp có sự tham dự của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Tổng cục...
Vườn quốc gia Núi Chúa – Khu bảo tồn đa dạng sinh học
Vườn quốc gia Núi Chúa nằm trên địa bàn huyện Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận), có diện tích tự nhiên là 29.856ha, trong đó có 22.513ha đất liền, 7.352 ha là biển với vùng đệm gồm 8 xã diện tích 7.350ha, cách thành phố Phan Rang-Tháp Chàm 20km về phía Bắc. Đây là nơi hội tụ đủ các điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, địa hình hình thành nên hệ sinh thái khô hạn đặc trư¬ng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở cả vùng Đông Nam Á.
Xuân về trên đảo tiền tiêu
Trong những ngày gần Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, chúng tôi có dịp cùng với Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đến thăm, chúc Tết và tặng quà nhân dân và lực lượng vũ trang trên đảo Cồn Cỏ. Tại đây, chúng tôi cảm nhận rõ Tết sớm nơi đảo xa và sự thiêng liêng của những người lính làm nhiệm vụ canh gác biển trời quê hương.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1
Chiều ngày 28/01, đoàn công tác Bộ Tài nguyên và Môi trường do Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm Trưởng đoàn cùng Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 (BTL Cảnh sát biển 1).
Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 2019 của Trung tâm Trắc địa và Bản đồ Biển
Nhanh chóng triển khai các hoạt động Dự án “Tăng cường thực hiện hiện Chiến lược bền vững Biển Đông Á giai đoạn 2”
Để nhanh chóng triển khai các hoạt động, nhiệm vụ của Dự án khu vực “Tăng cường thực hiện hiện Chiến lược bền vững Biển Đông Á giai đoạn 2”, sáng ngày 28/12, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phối hợp với Tổ chức đối tác về quản lý môi trường các biển Đông Á (PEMSEA) tổ chức Hội thảo “Kinh tế biển xanh, báo cáo Tổng quan hiện trạng vùng bờ quốc gia”.
Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức họp báo thường kỳ quý IV năm 2018
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã chủ trì buổi họp báo thường kỳ quý IV, năm 2018. Cuộc họp nhằm thông tin tới các cơ quan thông tấn, báo chí về kết quả mà Bộ TN&MT đã đạt được trong quý IV năm 2018, đồng thời thông tin về nhiều vấn đề hiện nay đang được dư luận cả nước quan tâm.
Những hình ảnh tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển
Ngày 20/12/2018, tại Hà Nội, Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm. Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ.
Triển khai thực hiện Dự án “Thiết lập nền tảng cho quản lý tổng hợp vùng bờ tại một số tỉnh ven biển Việt Nam”
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (VASI) đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác KOICA Việt Nam về Dự án “Thiết lập nền tảng cho quản lý tổng hợp vùng bờ tại một số tỉnh ven biển Việt Nam”. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện các đơn vị trực thuộc và đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Phó tổng cục trưởng Vũ Trường Sơn chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn.
Triển lãm ảnh về rác thải nhựa đại dương
Trong khuôn khổ của Hội thảo quốc tế tham vấn xây dựng “Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương”, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức triển lãm ảnh về rác thải nhựa dành cho các đại biểu và các cơ quan thông tấn, báo chí tham dự.
Các phiên thảo luận nhóm và thảo luận tổng thể tại Hội thảo tham vấn quốc về rác thải nhựa đại dương
Hội thảo tham vấn quốc về rác thải nhựa đại dương với các phiên thảo luận nhóm và phiên thảo luận tổng thể tập trung vào các nội dung sau: Khung pháp lý, thể chế; Tài chính và Giải pháp công nghệ; Dữ liệu và Nghiên cứu khoa học; Truyền thông và sự tham gia của phụ nữ, cộng đồng
Hội thảo quốc tế về rác thải nhựa đại dương
Trong khuôn khổ của Hội thảo quốc tế tham vấn xây dựng “Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương”, tại các phiên thảo luận diễn ra vào sáng ngày 10/12/2018, đại diện các Bộ, ban, ngành, các tổ chức quốc tế đã cùng tham luận các nội dung tập trung vào các vấn đề sau:

 | Trang sau »