Về trang chủ


Hội diễn Văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (27/8/2008-27/8/2018)
Chiều ngày 22/8, tại trụ sở liên cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra Hội diễn Văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (27/8/2008-27/8/2018). Hội diễn do Công Đoàn Cơ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức với sự tham gia của các Công đoàn cơ sở thành viên.
Khai mạc Giải thể thao chào mừng Kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (27/8/2008-27/8/2018)
Hòa chung với không khí thi đua hướng tới Kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng cục Biển và Hải đảo Viêt Nam, sáng ngày 20/8, tại sân bóng Chùa Láng, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Giải thể thao chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (2008-2018).
Hội nghị Tập huấn và triển khai xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015
Chiều ngày 03/8, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Tổng cục) đã tổ chức Hội nghị tập huấn và triển khai áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015 trong các hoạt động của Tổng cục.
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức gặp mặt Hội cựu chiến binh nhân Kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7
Sáng ngày 27/7, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức gặp mặt nhân Kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Tham dự buổi gặp mặt có Phó Tổng cục trưởng Vũ Sĩ Tuấn, Văn phòng, Đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội cựu chiến binh Tổng cục, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc diện chính sách.
Đoàn đại biểu Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ nhân dịp Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7
Ngày 23/7, tại Khu Di tích Phủ Chủ tịch, Đoàn đại biểu Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ nhân dịp Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.
Lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam phối hợp với Bộ đội biên phòng tích cực hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
Vừa qua tại Quảng Ninh, tuổi trẻ Hải quân nhân dân Việt Nam đã phối hợp Bộ đội Biên phòng và các tổ chức, đoàn thể Trung ương, địa phương cùng chung tay hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam.
Đoàn TNCSHCM lực lượng trẻ xung kích trong các hoạt động vì biển đảo quê hương, hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và "Ngày Đại dương thế giới 08/6” năm 2018
Trong khuôn khổ Lễ phát động Tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và “Ngày Đại dương thế giới” năm 2018, vừa qua, tại Quảng Ninh Trung ương đoàn TNCSHCM với lực lượng trẻ, sôi nổi, giàu nhiệt huyết, với vai trò là lực lượng xung kích đi đầu trong các hoạt động vì biển đảo quê hương gắn liền với công tác bảo vệ môi trường biển và hải đảo, đoànTNCSHCM đã có nhiều đóng góp tích cực trong chuỗi các hoạt động làm sạch bờ biển và vệ sinh môi trường tại Khu Bến Do, Cẩm Phả, Quảng Ninh
Người dân Tiền Hải (Thái Bình), Nuôi ngao trên vùng lấn biển
Người dân Tiền Hải (Thái Bình) tự hào là vùng đất minh chứng cho việc chinh phục biển cả của cư dân đồng bằng Bắc Bộ, vì từ thế kỷ 18, khi Nguyễn Công Trứ (1778 – 1858) đã đưa dân đến lấn biển dựng làng. Tiếp nối truyền thống chinh phục biển cả của cha ông, ngày nay người dân Tiền Hải đã sáng tạo dựng những “ngôi làng trên biển” để nuôi trồng ngao mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Một số hình ảnh hoạt động của Ban chỉ đạo triển khai Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hoạt động hưởng ứng ngày Đại dương thế giới năm 2018
Triển vọng từ các khu kinh tế ven biển
Trải qua hơn 10 năm phát triển, các khu kinh tế (KKT) ven biển đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.
Giao lưu văn hóa thể thao chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn
Hòa trong không khí thi đua của Đoàn viên, thanh niên chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931-26/3/2018), Sáng ngày 23/5 tại sân thể thao Chùa Láng, Đoàn Thanh niên Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phối hợp với các đơn vị bạn tổ chức chức giao lưu văn hóa thể thao giữa các đơn vị. Tham gia buổi giao lưu ngoài Đoàn thanh niên Tổng cục Biển và Hải đảo việt Nam còn có Đoàn viên của 4 đơn vị cùng thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường là Cục Viễn thám quốc gia, NXB Tài nguyên môi trường và Bản đồ việt nam, Cục biến đổi khí hậu, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu.
4 thiên đường biển đảo ở Kiên Giang
Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, từ lâu đã được mệnh danh là hòn đảo ngọc mang vẻ đẹp hoang sơ, huyền bí với những bãi biển đẹp làm say lòng biết bao du khách.
Công đoàn Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam gặp mặt nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3
Sáng ngày 8/3/2018, công đoàn Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Tham gia buổi gặp mặt có đầy đủ lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể nữ cán bộ đang công tác tại các đơn vị thuộc Tổng cục.
Lễ bàn giao và tiếp nhận nhiệm vụ của tân Lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam
Chiều ngày 01/03/2018, tại trụ sở chính của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, 83 Nguyễn Chí Thanh đã diễn ra lễ bàn giao và tiếp nhận nhiệm vụ của Quyền Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi.
Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018
Gặp mặt những cán bộ đã nghỉ hưu, từng công tác tại các đơn vị chức năng thuộc Tổng cục là nét đẹp văn hóa được Tổng cục duy trì thực hiện trong nhiều năm qua, là dịp để lãnh đạo Tổng cục báo cáo những kết quả đã đạt được trong năm và cũng như lắng nghe những ý kiến, đóng góp của các đồng chí cán bộ hưu trí
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách
Trong không khí chào mừng 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018), mừng xuân Mậu Tuất 2018, thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ những gia đình chính sách còn khó khăn trong đơn vị, sáng nay ngày 02/02/2018 đại diện Lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn thanh niên Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã trao tặng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình Liệt sĩ, thân nhân đồng chí Nguyễn Hữu Tới hiện đang công tác tại Trung tâm Quy hoạch quản lý tổng hợp vùng duyên hải khu vực phía Nam.
Thi công thực địa phục vụ công tác địa chất trên vùng biển Việt Nam
Trung tâm Điều tra tài nguyên môi trường biển (Trung tâm) là đơn vị với đội ngũ cán bộ có năng lực trình độ chuyên môn cao, trong nhiều năm Trung tâm đã cử nhiều cán bộ tham gia các chuyến khảo sát, thực địa nhiều ngày trên biển, đây là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng phục vụ cho công tác địa chất trên vùng biển Việt Nam. Quá trình thực hiện nhiệm vụ gặp nhiều gian nan, trở ngại nhưng các cán bộ của trung tâm đã luôn cố gắng, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao
Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam
Sáng ngày 19/12/2017, tại trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã diễn ra lễ công bố Quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thanh Thảo giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và Khoa học, Công nghệ và bổ nhiệm ông Phan Mạnh Thắng giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam.
Thực hiện khảo sát thực địa tại các đảo Lý Sơn và Trường Sa
Chùm ảnh ghi lại một số hình ảnh thực hiện thi công khảo sát thực địa tại đảo Lý sơn và Trường Sa của của đội khảo sát thực địa Trung tâm Hải Văn:
Đoàn công tác Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc thực hiện khảo sát thực địa tại Tỉnh Vũng Tàu
Tiếp theo thành công của buổi tiếp và làm việc của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (VASI) với đoàn chuyên gia Cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) về Dự án “Thiết lập nền tảng cho quản lý Tổng hợp vùng bờ tại một số tỉnh ven biển Việt Nam”, vừa qua phía đoàn công tác KOICA đã có chuyến khảo sát thực địa tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tham gia chuyến khảo sát bao gồm đoàn công tác của VASI cùng với các chuyên gia KOICA. Thông qua chuyến khảo sát, đoàn công tác cũng đã có buổi làm việc trực tiếp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

 | Trang sau »