Về trang chủ


10/10/2019

Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Triển lãm giới thiệu những bản đồ, tư liệu, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển, đảo cũng như giới thiệu những hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam thông qua công nghệ thực tại ảo 3D.
  
Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” 1
 
Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” 2
Học sinh thăm quan, tìm hiểu các tư liệu về Trường Sa và Hoàng Sa được trưng bày tại Triển lãm.

Ngày 3/10, tại trường THPT Trần Cao Vân, TP. Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Sở TT&TT tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm giới thiệu những bản đồ, tư liệu, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển, đảo cũng như giới thiệu những hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam thông qua công nghệ thực tại ảo 3D gồm: Triển lãm số 3D, sa bàn số 3D, ứng dụng chụp ảnh thực tế tăng cường “Khoảnh khắc Trường Sa” và mới nhất là Trò chơi tương tác hành trình Trường Sa.

Bên cạnh đó, Triển lãm cũng trưng bày một số tư liệu, bản đồ bằng khung tranh vân gỗ khẳng định những bằng chứng lịch sử, pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Võ Văn Thơ, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Quảng Nam cho biết: Các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cũng như những hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam được giới thiệu trong Triển lãm sẽ góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Nguồn: dangcongsan.vn
 
Các bản tin cũ hơn