Về trang chủ


10/06/2019

Đại hội toàn thể đoàn viên công đoàn lần thứ IV của Công đoàn CSTV Khối cơ quan Tổng cục nhiệm kì 2019-2024

 
Sáng ngày 7/6, tại trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã diễn ra Đại hội toàn thể đoàn viên công đoàn lần thứ IV của Công đoàn Cơ sở thành viên Khối cơ quan của Tổng cục nhiệm kì 2019-2024. Tham dự Hội nghị có Phó Tổng cục trưởng Phạm Thu Hằng cùng đông đảo các cán bộ, nhân viên thuộc Công đoàn Khối cơ quan Tổng cục. 
 
Đại hội Công đoàn Khối cơ quan Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (gọi tắt là Công đoàn Khối) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 diễn ra trong thời điểm cán bộ, công chức và người lao động đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch công tác 6 tháng đầu năm năm 2019.
  
Đại hội toàn thể đoàn viên công đoàn lần thứ IV 1
 
Đại hội toàn thể đoàn viên công đoàn lần thứ IV 2
Quang cảnh Đại hội
 
Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá hoạt động Công đoàn Khối trong nhiệm kỳ qua; đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2024, nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn trên các lĩnh vực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế.
 
Tại Đại hội lần thứ III (tháng 6/2014), Công đoàn Khối có 05 tổ Công đoàn trực thuộc, Ban Chấp hành Khối do Đại hội bầu có 05 đồng chí. Trong nhiệm kỳ qua, do điều động, thuyên chuyển công tác 02 đồng chí trong Ban Chấp hành (đ/c Nguyễn Thị Vân Hà và Đoàn Thị Thanh Hương, UVBCH Phó Chủ tịch Công đoàn Khối) đã chuyển và thôi tham gia Ban Chấp hành. BCH CĐK đã đề nghị và được Ban Thường vụ Công đoàn Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam kiện toàn, bổ sung Ban Chấp hành Công đoàn Khối, theo đó bổ sung đ/c Nguyễn Thanh Hải, UVBCH, Phó Chủ tịch Công đoàn Khối.
 
Đại hội toàn thể đoàn viên công đoàn lần thứ IV 3
Các thành viên BCH Công đoàn Khối
 
Đến nay toàn khối cơ quan Tổng cục có 68 công đoàn viên (35 nữ, 33 nam), trong đó 57 công chức, 02 cán bộ biệt phái và 09 lao động hợp đồng. Về trình độ đại học trở lên là 59/68 đồng chí (trong đó có 01 PGS, 05 Tiến sĩ, 27 Thạc sĩ); CCLLCT và Cử nhân chính trị 24; theo ngạch: CVCC: 03, CVC: 24, còn lại là CV, nhân viên; đảng viên: 44 đồng chí.
 
Đại hội toàn thể đoàn viên công đoàn lần thứ IV 4
 
Đại hội toàn thể đoàn viên công đoàn lần thứ IV 5
Báo cáo Công đoàn Khối nhiệm kỳ 2014-2019
 
Thay mặt Ban Chấp hành công đoàn khối, trước toàn thể Hội nghị ông Nguyễn Thanh Hải đã báo cáo tổng kết, đánh giá hoạt động Công đoàn Khối nhiệm kỳ qua; đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn trên các lĩnh vực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo của đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế.
 
Trong hội nghị, các Đại biểu tham dự đã tham luận với Hội nghị về những mặt tốt, đã đạt được trong thời gian qua và góp ý về những mặt cần phải được đẩy mạnh thực hiện hơn nữa trong nửa nhiệm kỳ tiếp theo.
 
Đại hội toàn thể đoàn viên công đoàn lần thứ IV 6
Phó tổng cục trưởng Phạm Thu Hằng phát biểu
 
Tham dự và góp ý cho Hội nghị, bà Phạm Thu Hằng, Phó Tổng cục trưởng đánh giá cao những kết quả hoạt động của Công đoàn Khối cơ quan Văn phòng trong nhiệm kỳ vừa qua. Để kết quả hoạt động trong thời gian tiếp theo có kết quả cao hơn nữa, Công đoàn khối nên tập trung vào công tác quan tâm, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi cho các thành viên tránh trường hợp Công đoàn tham gia vào quá nhiều lĩnh vực, đôi khi bị chồng chéo với chức năng của các tổ chức khác.
 
Đại hội toàn thể đoàn viên công đoàn lần thứ IV 7
BCH Công đoàn Khối (trước đây) chụp ảnh lưu niệm
 
Cuối chương trình, Hội nghị tiến hành bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Khối mới và bầu Đại biểu tham dự Hội nghị Công đoàn cấp trên. Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo và phát triển, thể hiện ý chí và nguyện vọng của đội ngũ cán bộ, đoàn viên trong giai đoạn mới. Đại hội lần thứ IV, Công đoàn Khối cơ quan Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức và người lao động phát huy truyền thống, vượt qua khó khăn thử thách, ra sức thi đua lao động, công tác và học tập, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra./.
 
Đại hội toàn thể đoàn viên công đoàn lần thứ IV 8
BCH Công đoàn Khối (đương nhiệm) và Đại biểu tham dự Hội nghị Công đoàn cấp trên chụp ảnh lưu niệm
 
Mai Anh
 
Các tin mới hơn