Về trang chủ


20/12/2019

Kết nối tấm lòng người dân cả nước với biển đảo quê hương

Ngày 14/12, tại Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường sa thân yêu” phối hợp tổ chức Chương trình “Xuân nơi đảo xa" lần 5. Đây là hoạt động thường niên nhằm gây quỹ trao tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các đảo và nhà giàn, cấp học bổng cho học sinh là con em chiến sĩ hải quân và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Trương Mỹ Hoa, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cho biết, Chương trình “Xuân nơi đảo xa” là cầu nối tấm lòng của người dân cả nước với biển đảo quê hương, hướng tới một mùa Xuân sẻ chia, ấm áp và gần gũi, đầy đủ vật chất và tinh thần bằng những phần quà ý nghĩa cho cán bộ chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió; những suất học bổng cho con em các chiến sĩ hải quân và bà con ngư dân...
 
1
 
Bà Trương Mỹ Hoa, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phát biểu khai mạc chương trình
“Xuân nơi đảo xa” lần 5
 
2
 
Tiết mục ca múa chào mừng tại chương trình “Xuân nơi đảo xa" lần 5
 
 
 
3

 

4

Tiết mục văn nghệ do các chiến sỹ hải quân biểu diễn

Qua 5 năm thành lập, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã có 107 hội viên tập thể, trong đó có 29 thành viên tập thể ở nước ngoài, 1.566 hội viên cá nhân và gần 2.500 hội viên kết nối trên Facebook.
 
5
 Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực  cho CLB “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu" .
 
Câu lạc bộ đã thực hiện được nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện tình yêu biển đảo quê hương gồm: tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về biển đảo và thời sự biển Đông; phát hành hơn 50.000 quyển lịch chủ đề Trường Sa, gần 30.000 tờ tin “Tổ quốc nơi đảo xa”; thực hiện hơn 300 bài viết được đăng tải trên Website và mạng xã hội Facebook của Câu lạc bộ; vận động gần 90 tỷ đồng trao học bổng, xây nhà đồng đội, tặng quà cho chiến sĩ hải quân, ngư dân nghèo; trao hơn 10.000 suất học bổng cho con em hải quân, ngư dân; cấp học bổng “Ươm mầm tương lai” cho 141 con hải quân, ngư dân vào Thành phố Hồ Chí Minh học tập từ lớp 6 đến hết lớp 12…
 
6
 
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại chương trình 
 
Theo Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương, trong 5 năm qua, các hoạt động của câu lạc bộ ngày càng đổi mới về nội dung lẫn hình thức. Đặc biệt thông qua các công trình, phần việc, hoạt động cụ thể đã gửi đi được tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của bà con nhân dân trong và ngoài nước góp phần tạo hậu phương vững chắc cho các cán bộ chiến sĩ, nhân dân nơi hải đảo. Qua đó thắp lên ngọn lửa tình yêu biển đảo quê hương, đất nước và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay.
 
7

 

8
 
Các mạnh thường quân trao bảng tượng trưng hỗ trợ tiền cho đại diện câu lạc bộ “ Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” tại chương trình 
 
Tại chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được gần 32 tỷ 700 triệu đồng quyên góp của các tập thể, cá nhân ủng hộ các hoạt động của CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”.
 
9
 
Ban Tổ chức trao bảng tượng trưng hỗ trợ quà Tết 2020 cho đại diện các chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa tại chương trình 
 
Cũng trong dịp này, Ban Tổ chức cũng trao Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho CLB “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu”./.
 
Nguồn: Dantocmiennui.vn
 
Các tin mới hơn