Về trang chủ


07/08/2020

Lễ trao tặng Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp tài nguyên và môi trường cho Đại diện KOICA tại Việt Nam

Nhằm ghi nhận những đóng góp của bà Lim Inyoung, Phó Giám đốc phụ trách chung trong tất cả 4 Phó Giám đốc tại Văn phòng KOICA Việt Nam và nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Ngày 31/07/2020, ông Tạ Đình Thi, Tổng cục trưởng Tổng cục biển và Hải đảo Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường” cho bà Lim Inyoung dưới sự chứng kiến của đại diện 2 cơ quan theo Quyết định số 1651/QĐ-BTNMT ngày 28/07/2020 của Bộ trưởng Bộ tài nguyên và Môi trường. 

Phát biểu tại Lễ trao tặng, ông Tạ Đình Thi, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cho biết Mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đã được hình thành trong nhiều năm qua kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao song phương (1992). Hiện Hàn Quốc là đối tác hàng đầu của Việt Nam về đầu tư trực tiếp nước ngoài. Trong những năm gần đây, KOICA đã phối hợp chặt chẽ với MONRE trong lĩnh vực quản lý tổng hợp biển và hải đảo. Với vai trò là Phó Giám đốc Văn phòng KOICA tại Việt Nam, trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2020, bà Lim Inyoung đã có nhiều đóng góp thúc đẩy và phát triển mối quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa Hàn Quốc và Việt Nam trên các phương diện chính trị, kinh tế nói chung và ngành tài nguyên và môi trường nói riêng, trong đó có lĩnh vực quản lý biển và hải đảo. Với sự hỗ trợ của bà Lim Inyoung, Dự án Thiết lập nền tảng cho QLTHVB tại một số tỉnh ven biển Việt Nam đã bước đầu đạt được những kết quả tích cực, đặt tiền đề cho việc mở rộng các hoạt động quản lý tổng hợp tài nguyên, môi trường biển và hải đảo trong giai đoạn tới.  Bên cạnh đó, bà Lim đã rất nỗ lực ủng hộ và phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường trong các hoạt động phê duyệt, triển khai thực hiện hợp tác thông qua dự án hỗ trợ do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ vốn viện trợ ODA không hoàn lại thông qua KOICA, góp phần thúc đẩy và phát triển mối quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa Hàn Quốc và Việt Nam trên các phương diện chính trị, kinh tế nói chung và quan hệ giữa ngành tài nguyên và môi trường nói riêng. 

Bà Lim Inyoung đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc phụ trách chung trong tất cả 4 Phó Giám đốc tại Văn phòng KOICA Việt Nam trong nhiệm kỳ công tác 3 năm (2017 - 2020). 

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ trao tặng :

 

Trao kỉ niệm chương đại diện KOIKA 6

Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ 

Trao kỉ niệm chương đại diện KOIKA 1

Bà Lim Inyoung (giữa) tại buổi Lễ 

Trao kỉ niệm chương đại diện KOIKA 5

Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tài nguyên và môi trường" cho bà Lim Inyoung

 

Trao kỉ niệm chương đại diện KOIKA 3

Ông Phạm Văn Triệu, Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam tặng hoa chúc mừng bà Lim Inyoung

 

Trao kỉ niệm chương đại diện KOIKA 2

Đại diện 2 cơ quan chụp ảnh lưu niệm

Ánh Tuyết

Các bản tin cũ hơn