Về trang chủ


Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Gặp mặt Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Sáng ngày 07/3, Công đoàn Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt chào mừng kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2019). Buổi gặp có sự tham dự của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Tổng cục...
Vườn quốc gia Núi Chúa – Khu bảo tồn đa dạng sinh học
Vườn quốc gia Núi Chúa nằm trên địa bàn huyện Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận), có diện tích tự nhiên là 29.856ha, trong đó có 22.513ha đất liền, 7.352 ha là biển với vùng đệm gồm 8 xã diện tích 7.350ha, cách thành phố Phan Rang-Tháp Chàm 20km về phía Bắc. Đây là nơi hội tụ đủ các điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, địa hình hình thành nên hệ sinh thái khô hạn đặc trư¬ng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở cả vùng Đông Nam Á.
Xuân về trên đảo tiền tiêu
Trong những ngày gần Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, chúng tôi có dịp cùng với Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đến thăm, chúc Tết và tặng quà nhân dân và lực lượng vũ trang trên đảo Cồn Cỏ. Tại đây, chúng tôi cảm nhận rõ Tết sớm nơi đảo xa và sự thiêng liêng của những người lính làm nhiệm vụ canh gác biển trời quê hương.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1
Chiều ngày 28/01, đoàn công tác Bộ Tài nguyên và Môi trường do Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm Trưởng đoàn cùng Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 (BTL Cảnh sát biển 1).
Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 2019 của Trung tâm Trắc địa và Bản đồ Biển
Nhanh chóng triển khai các hoạt động Dự án “Tăng cường thực hiện hiện Chiến lược bền vững Biển Đông Á giai đoạn 2”
Để nhanh chóng triển khai các hoạt động, nhiệm vụ của Dự án khu vực “Tăng cường thực hiện hiện Chiến lược bền vững Biển Đông Á giai đoạn 2”, sáng ngày 28/12, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phối hợp với Tổ chức đối tác về quản lý môi trường các biển Đông Á (PEMSEA) tổ chức Hội thảo “Kinh tế biển xanh, báo cáo Tổng quan hiện trạng vùng bờ quốc gia”.
Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức họp báo thường kỳ quý IV năm 2018
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã chủ trì buổi họp báo thường kỳ quý IV, năm 2018. Cuộc họp nhằm thông tin tới các cơ quan thông tấn, báo chí về kết quả mà Bộ TN&MT đã đạt được trong quý IV năm 2018, đồng thời thông tin về nhiều vấn đề hiện nay đang được dư luận cả nước quan tâm.
Những hình ảnh tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển
Ngày 20/12/2018, tại Hà Nội, Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm. Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ.
Triển khai thực hiện Dự án “Thiết lập nền tảng cho quản lý tổng hợp vùng bờ tại một số tỉnh ven biển Việt Nam”
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (VASI) đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác KOICA Việt Nam về Dự án “Thiết lập nền tảng cho quản lý tổng hợp vùng bờ tại một số tỉnh ven biển Việt Nam”. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện các đơn vị trực thuộc và đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Phó tổng cục trưởng Vũ Trường Sơn chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn.
Triển lãm ảnh về rác thải nhựa đại dương
Trong khuôn khổ của Hội thảo quốc tế tham vấn xây dựng “Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương”, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức triển lãm ảnh về rác thải nhựa dành cho các đại biểu và các cơ quan thông tấn, báo chí tham dự.
Các phiên thảo luận nhóm và thảo luận tổng thể tại Hội thảo tham vấn quốc về rác thải nhựa đại dương
Hội thảo tham vấn quốc về rác thải nhựa đại dương với các phiên thảo luận nhóm và phiên thảo luận tổng thể tập trung vào các nội dung sau: Khung pháp lý, thể chế; Tài chính và Giải pháp công nghệ; Dữ liệu và Nghiên cứu khoa học; Truyền thông và sự tham gia của phụ nữ, cộng đồng
Hội thảo quốc tế về rác thải nhựa đại dương
Trong khuôn khổ của Hội thảo quốc tế tham vấn xây dựng “Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương”, tại các phiên thảo luận diễn ra vào sáng ngày 10/12/2018, đại diện các Bộ, ban, ngành, các tổ chức quốc tế đã cùng tham luận các nội dung tập trung vào các vấn đề sau:
Những phút đời thường bình dị của lính đảo Trường Sa
Ngoài những giây phút tập luyện trên thao trường, ngày đêm căng mình ôm súng nơi khơi xa để giữ gìn biên cương Tổ quốc, những người lính lại trở về với nền nếp sinh hoạt thường ngày, trở thành những chàng trai vui tính, hoạt bát, đáng yêu và hết sức bình dị...
Diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu thành phố Đà Nẵng năm 2018
Nhằm tăng cường khả năng chủ động, xử lý sự cố tràn dầu một cách nhanh gọn và đúng quy trình, sáng ngày 07 tháng 11 năm 2018, tại khu vực Cảng Liên Chiểu, Chi cục Biển và Hải đảo đã phối hợp với Cụm kho xăng dầu Liên Chiểu và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu năm 2018.
Chuyện "làm đẹp" bãi biển ở Đà Nẵng
Không phải ngẫu nhiên mà Forbes – Tạp chí uy tín hàng đầu của Mỹ bình chọn biển Đà Nẵng là một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh. Ngoài những nỗ lực của chính quyền địa phương, sự chung tay của các cộng đồng dân cư, CLB, tổ chức đoàn thể… vào những hoạt động bảo vệ môi trường biển đã làm nên thương hiệu biển Đà Nẵng.
Phóng sự ảnh Lễ trao giải và triển lãm Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Biển, đảo quê hương”
Sáng ngày 17/11, tại Khu di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám đã diễn ra Lễ trao giải và triển lãm Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”. Cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức.
Lễ trao giải và triển lãm Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Biển, đảo quê hương”
Sáng ngày 17/11, tại Khu di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám đã diễn ra Lễ trao giải và triển lãm Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”. Cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức
Hội thảo “Lấy ý kiến góp ý đối với Chương trình trọng điểm điều tra cơ bản tài nguyên, môi trường biển và hải đảo”
Sáng ngày 15/11, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Hội thảo “Lấy ý kiến góp ý đối với Chương trình trọng điểm điều tra cơ bản tài nguyên, môi trường biển và hải đảo”. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia, các nhà khoa học của nhiều Bộ, ngành Trung ương, địa phương và các trường Đại học. Phó Tổng cục trưởng Vũ Sĩ Tuấn chủ trì Hội thảo
Bãi Kem – Nam Phú Quốc xếp thứ 43/100 bãi biển đẹp nhất thế giới 2018
Bãi Kem (Phú Quốc) vừa bất ngờ lọt vào Top 100 bãi biển đẹp nhất thế giới 2018 do Flight Network – mạng lưới du lịch lớn nhất của Canada bình chọn.
Ngắm Trường Sa đẹp mê hồn trong lịch Xuân
Bộ lịch block 53 tuần “Trường Sa trong trái tim tôi” năm 2019 của NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh cùng Lịch Xuân Phương Nam thực hiện. Đây được xem là bộ lịch đầu tiên thể hiện toàn cảnh về Trường Sa, đưa quần đảo của Tổ quốc đến thật gần với mỗi nhà.

 | Trang sau »