Về trang chủ


24/12/2019

Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức các hoạt động chào mừng 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019)

 

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Công đoàn phối hợp cùng với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng cục đã tổ chức chuyến thăm Khu di tích Quốc gia Bạch Đằng Giang.

 

Tham gia đoàn gồm có: đồng chí Đinh Văn Tuân, Chủ tịch Hội cựu chiến binh Tổng cục, đồng chí Trần Tuấn Sơn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng cục; đại diện BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh và các đại biểu đến từ các Chi hội Cựu chiến binh của Tổng cục, các công đoàn viên và thanh niên trong Tổng cục.

 

 

ĐTN 1

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại cổng Khu di tích Bạch Đằng Giang

 

Khu di tích Quốc gia Bạch Đằng Giang thuộc huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng là Khu di tích lưng tựa núi, chân đạp sông, mắt dõi Biển Đông, tạo thành điểm tựa tâm linh cho cả vùng Đông Bắc tổ quốc. Tại đây, Đoàn đã tới thăm khu cảng và nhà truyền thống Cảng Hải Phòng tại TP Hải Phòng và được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển của Cảng Hải Phòng, một trong những cảng cửa ngõ quan trọng hàng đầu của Việt Nam và toàn miền Bắc.

 

 

ĐTN 2

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo và cán bộ Cảng Hải Phòng

 

Đoàn đại biểu Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cũng đã tới tặng quà và chúc mừng lãnh đạo, các chiến sỹ của Đoàn Đo đạc biên vẽ hải đồ và nghiên cứu biển (Đoàn 6), Bộ Tham mưu Hải quân tại trụ sở của Đoàn 6. Hai đơn vị đã tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao tennis, bóng đá và Đoàn Thanh niên Tổng cục đã tham gia một số tiết mục văn nghệ chúc mừng các chiến sỹ hải đồ.

 

 

ĐTN 3

Lãnh đạo hai đơn vị tặng hoa cho các đội văn nghệ

 

Chuyến đi đã giúp các đại biểu, các bạn đoàn viên thanh niên được tìm hiểu lịch sử, quá khứ hào hùng của tổ tiên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là bản anh hùng ca để chắp cánh cho thế hệ trẻ hướng tới tương lai, quyết tâm xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, trường tồn bên bờ Biển Đông.

 

Sau đây là một vài hình ảnh khác của chuyến đi:

 

ĐTN 4

ĐTN 5

ĐTN 6

 

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam