Về trang chủ


30/07/2019

Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

 

Thực hiện Chương trình công tác của cấp uỷ năm 2019 và Hướng dẫn của Đảng uỷ Bộ Tài nguyên và Môi trường, chiều ngày 29/7, Đảng uỷ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

 

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Chiến, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Đỗ Hồng Trường, Văn phòng Đảng – Đoàn thể. Về phía Đảng uỷ Tổng cục có đồng chí Tạ Đình Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ, Bí thư Đảng uỷ, Tổng cục trưởng Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; các đồng chí Lãnh đạo Tổng cục; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng cục; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Tổng cục; Thủ trưởng các tổ chức đoàn thể trực thuộc Đảng uỷ Tổng cục.

 

SKĐ 1

Toàn cảnh Hội nghị

 

Tại Hội nghị, thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ Tổng cục, Đồng chí Vũ Sĩ Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng cục đã báo cáo tình hình công tác Đảng trong 6 tháng đầu năm và kế hoạch triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Theo báo cáo, Đảng uỷ Tổng cục có 14 tổ chức đảng trực thuộc (gồm 3 đảng bộ cơ sở, 07 chi bộ cơ sở, 04 chi bộ trực thuộc) với tổng số 325 đảng viên (306 đảng viên chính thức và 19 đảng viên dự bị), trong đó có 03 đồng chí có học hàm phó giáo sư, 16 đồng chí trình độ tiến sỹ, 127 đồng chí trình độ thạc sỹ, 156 đồng chí trình độ đại học và 23 đồng chí trình độ cao đẳng, trung cấp.

 

Trong 6 tháng đầu năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường, tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Tổng cục có nhiều chuyển biến tích cực, cán bộ, đảng viên chấp hành nghiêm túc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, luôn vững vàng lập trường, tư tưởng trong thực hiện nhiệm vụ được giao, phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo trong công tác, góp phần thực hiện tốt chương trình, kế hoạch công tác của đảng bộ đã đề ra. Đảng uỷ Tổng cục tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lãnh đảo Tổng cục quán triển tinh thần “kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả” của Thủ tướng chính phủ, Bộ Tài nguyên và môi trường, Tổng cục đã theo sát tình hình thực tiễn, dự báo chính xác các xu thế, yêu cầu phát triển để tập trung chỉ đạo các vấn đề trọng tâm; đặt quyết tâm cao trong cải cách hành chính, giải quyết các vấn đề đặt ra từ thực tiễn; chủ động trong giải quyết vấn đề môi trường, ứng phó với biến đỏi khí hậu, vấn đề rác thải nhựa đại dương để đảm bảo phát triển bền vững.

 

Công tác xây dựng Đảng trong đó bao gồm công tác tuyên giáo, công tác tổ chức cán bộ và xây dựng cấp uỷ, chi bộ; công tác phát triển đảng viên; công tác tổ chức cán bộ và xây dựng cấp uỷ, chi bộ; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể đã được quan tâm chỉ đạo và đạt được những kết quả tích cực. Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ rõ những ưu điểm cũng như hạn chế, khuyết điểm cùng với nguyên nhân để trên cơ sở đó cùng kiểm điểm, rút kinh nghiệm cho giai đoạn tiếp theo.

 

Đối với kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019, Tổng cục tiếp tục rà soát, xây dựng hệ thống văn bản và triển khai có hiệu quả hệ thống pháp luật, chiến lược, quy hoạch phục vụ quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo; Kiện toàn tổ chức, bộ máy; tăng cường kiểm tra, giám sát về công tác kế hoạch – tài chính; tiếp tục triển khai các nhiệm vụ hợp tác quốc tế, nghiên cứu đề xuất hoàn thiện các văn bản và các thủ tục quản lý các đề tài, dự án và các hoạt động khoa học công nghệ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về biển và hải đảo. Công tác xây dựng Đảng sẽ tiếp tục được củng cố trong đó tập trung vào đẩy mạnh công tác tuyên giáo, công tác tổ chức cán bộ và xây dựng cấp uỷ, chi bộ; công tác nghiệp vụ đảng và đặc biệt là công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng.

 

 

SKĐ 2

Bí thư Đảng ủy Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Tạ Đình Thi phát biểu tại Hội nghị

 

Trong không khí trang trọng của Hội nghị cũng diễn ra Lễ công bố và trao Quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho ông Nguyễn Văn Hạnh, Giám đốc Trung tâm Thông tin, dữ liệu biển và hải đảo quốc gia đồng thời trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Kế toán trưởng Tổng cục cho bà Nguyễn Thanh Bình, cán bộ Vụ Kế hoạch – Tài chính.

 

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 

 

SKĐ 1

Lãnh đạo Tổng cục trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho ông Nguyễn Văn Hạnh, Giám đốc Trung tâm Thông tin, dữ liệu biển và hải đảo quốc gia


 

SKĐ 4

Ông Nguyễn Văn Hạnh chụp ảnh lưu niệm cùng viên chức và người lao động của Trung tâm Thông tin, dữ liệu biển và hải đảo quốc gia


 

SKĐ 5

Lãnh đạo Tổng cục trao quyết định bổ nhiệm chức danh Kế toán trưởng Tổng cục cho bà Nguyễn Thanh Bình, cán bộ Vụ Kế hoạch – Tài chính


 

SKĐ 6

Bà Nguyễn Thanh Bình chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ của Vụ Kế hoạch – Tài chính

 

Thu Thuỷ