Về trang chủ


Chống sạt lở bờ biển bằng đảo nhân tạo
Ý tưởng mới được đưa ra nhằm chống sạt lở bờ biển tại tỉnh Quảng Nam là xây dựng nhiều đảo nhân tạo ven biển. Việc xây dựng đảo nhân tạo sẽ giống như những đảo tiền tiêu, trải dài từ thành phố Hội An đến thị xã Điện Bàn. Mục tiêu nhằm hạn chế sóng đánh từ xa và giảm lực nước đánh trực tiếp vào bờ.
Thả một cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên
Ngày 11-1, Chi cục Thủy sản Phú Yên phối hợp với Đồn Biên phòng Xuân Thịnh (thị xã Sông Cầu) thả một cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên.
Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030, tầm nhìn 2050
Với mục tiêu chính là xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn trở thành đô thị biển đảo xanh, hiện đại, thông minh; là trung tâm kinh tế và văn hóa của khu vực..., Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1856/QĐ-TTg về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030, tầm nhìn 2050.
Đà Nẵng: Nghiên cứu lắp đồng hồ kiểm soát nước thải ra bãi biển
Ngày 12/12/2018, UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản giao các đơn vị liên quan tăng cường các giải pháp quản lý trong công tác thoát nước và xử lý nước thải khu vực ven biển phía Đông.
Biển xâm thực gây nhiều thiệt hại ở Hàm Tiến
Trong hai ngày (1-11 và 2-11), do ảnh hưởng của thời tiết bất thường, trên địa bàn phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết (Bình Thuận) có triều cường dâng cao, kèm theo sóng lớn gây sạt lở nhiều đoạn bờ biển trong khu vực, ảnh hưởng đến các cơ sở du lịch và các hộ dân sinh sống ven biển.
Thả 16 cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên tại Phú Quốc
Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng An Thới huyện Phú Quốc phối hợp Ban quản lý Khu bảo tồn biển Phú Quốc lập biên bản một cơ sở thu mua hải sản, thu giữ 16 cá thể rùa biển quý hiếm (còn có tên là Vích) bị nuôi nhốt trái phép trong một lồng bè.
Tập huấn về pháp luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo
Thực hiện Kế hoạch phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về tài nguyên, môi trường biển và hải đảo năm 2018, nhằm trang bị kiến thức, tăng cường thực thi Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành.
Bà Rịa - Vũng Tàu chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu
Bà Rịa - Vũng Tàu là cửa ngõ hướng ra biển Đông của khu vực Đông Nam bộ, hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế biển. Thế nhưng, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng là địa phương chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu (BĐKH), điều đó không chỉ cản trở phát triển kinh tế mà còn ảnh hưởng đến đời sống người dân.
Chuyện "làm đẹp" bãi biển ở Đà Nẵng
Không phải ngẫu nhiên mà Forbes – Tạp chí uy tín hàng đầu của Mỹ bình chọn biển Đà Nẵng là một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh. Ngoài những nỗ lực của chính quyền địa phương, sự chung tay của các cộng đồng dân cư, CLB, tổ chức đoàn thể… vào những hoạt động bảo vệ môi trường biển đã làm nên thương hiệu biển Đà Nẵng.
Kinh tế biển Hải Phòng: Tăng trưởng quan trọng của vùng kinh tế bắc bộ trong chiến lược biển Việt Nam
Kinh tế biển có vai trò hết sức quan trọng đối với việc phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế mạnh mẽ như hiện nay thì kinh tế biển Hải Phòng càng giữ vai trò quan trọng và đem lại nhiều đóng góp to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội theo hướng công nghiệp hoá- hiện đại hoá,đảm bảo quốc phòng - an ninh, chủ quyền biển, đảo.
Đà Nẵng: Tiên phong khai thác tiềm năng du lịch tàu biển
TP biển Đà Nẵng sẽ thực hiện những bước đi tiên phong để thúc đẩy loại hình du lịch tàu biển phát triển, với mục tiêu đến 2020 sẽ đón khoảng gần 200.000 lượt khách tàu biển.
Quảng Trị khai thác gắn với bảo vệ nguồn lợi hải sản
Trong 10 năm thực hiện Chiến lược biển Việt Nam, tỉnh Quảng Trị đã thực hiện xuyên suốt chính sách hỗ trợ ngư dân bám biển sản xuất và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Khi sự cố môi trường biển xảy ra vào tháng 4/2016, tỉnh tập trung nguồn lực khẩn trương khắc phục để phát triển kinh tế biển.
Ngư dân trẻ Quảng Nam tích cực vươn khơi, bám biển
Nhờ các chính sách ưu đãi của Nhà nước, nhiều ngư dân, nhóm hộ ngư dân ở Quảng Nam đã được vay vốn, đầu tư đóng mới tàu vỏ thép công suất lớn, thiết bị đi biển, thiết bị khai thác, thiết bị bảo quản hiện đại.
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa
Ngày 15/11, tại thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu), UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
Kế hoạch hành động giảm thiểu rác thải nhựa tại Phú Quốc giai đoạn 2018 - 2020
Đến năm 2020 môi trường biển Phú Quốc, đặc biệt là vùng lõi Khu bảo tồn biển Phú Quốc và các hệ sinh thái quan trọng của các loài nguy cấp và ghẹ xanh sẽ được bảo vệ và cải thiện thông qua triển khai các hoạt động hợp tác công tư trong nỗ lực xóa bỏ rác thải nhựa trên đảo Phú Quốc.
Hạ Long giữ vững danh hiệu Thành phố bền vững về môi trường
TP. Hạ Long là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của tỉnh Quảng Ninh, có tổng diện tích tự nhiên là 27.195,03 ha, được phân thành 20 phường. TP có lợi thế về phát triển nông - lâm - ngư nghiệp, công nghiệp và du lịch, với nguồn tài nguyên phong phú, bao gồm: Khoáng sản, đất, rừng và đa dạng sinh học. Năm 2008, TP. Hạ Long vinh dự cùng 10 TP khác trong khu vực ASEAN được nhận danh hiệu “TP bền vững về môi trường”. Đến nay, sau 10 năm nhận danh hiệu, TP đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp xây dựng, bảo vệ danh hiệu và đạt được một số kết quả quan trọng.
Phú Quốc phấn đấu là hòn đảo không rác thải nhựa
Trước thực trạng rác thải nhựa tràn lan như hiện nay, nếu không có giải pháp thì khó phát triển du lịch sinh thái căn cơ bền vững ở Phú Quốc.
Bình Thuận phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã đón hơn 4 triệu lượt khách du lịch, tăng 11,4% so cùng kỳ năm ngoái, trong đó có khoảng 495.000 lượt khách quốc tế, tăng 13,3%. Doanh thu từ du lịch đạt 9.565 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2017.
Đánh giá nguồn lực phát triển du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng tại Vân Đồn
Huyện đảo Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh có nhiều điều kiện để phát triển du lịch sinh thái (DLST) dựa vào cộng đồng, là cơ sở để phát triển bền vững kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, Vân Đồn cần có các giải pháp về chính sách, mô hình phát triển cụ thể hơn để khai thác các nguồn lực đó.
Bãi Kem – Nam Phú Quốc xếp thứ 43/100 bãi biển đẹp nhất thế giới 2018
Bãi Kem (Phú Quốc) vừa bất ngờ lọt vào Top 100 bãi biển đẹp nhất thế giới 2018 do Flight Network – mạng lưới du lịch lớn nhất của Canada bình chọn.

 | Trang sau »