Về trang chủ


01/06/2019

Bạc Liêu tổ chức Lễ khánh thành sân chơi cho trẻ em, kết hợp các hoạt động Thanh niên với phong trào chống rác thải nhựa

Ngay sau Lễ khởi công Dự án Nhà máy xử lý rác thải, buổi chiều cùng ngày 31/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường; Trung ương Đoàn TNCSHCM; UBND tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp tổ chức “Lễ khánh thành sân chơi cho trẻ em" tại cộng đồng dân cư sống ven khu vực rừng phòng hộ thuộc ấp Biển Đông B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu, kết hợp hoạt động “Thanh niên với phong trào chống rác thải nhựa”. Đây cũng là một trong các hoạt động được tổ chức trong dịp Bạc Liêu đăng cai tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2019, hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới, Ngày môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường.
  
Khánh thành sân chơi trẻ em_Bạc Liêu_ảnh1
Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân tham dự buổi Lễ khánh thành
 
Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Phạm Thu Hằng, đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ và Tổng cục, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan.
 
Công trình trị giá trên 400 triệu đồng, trong đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Trung ương Đoàn hỗ trợ gần 150 triệu đồng, UBND TP Bạc Liêu hỗ trợ trên 250 triệu đồng. Sân chơi có diện tích 500m2 cùng nhiều trò chơi: xích đu, bập bênh, cầu trượt, bàn ghế, giá trồng hoa…được thiết kế có sử dụng lốp xe ô tô tái chế với nhiều màu sắc, hình khối đa dạng, tạo sự thích thú cho trẻ em.
 
Toyota cũng là một trong các doanh nghiệp luôn luôn chú trọng công tác bảo vệ môi trường, trong đó giảm thiểu phát thải là một trong những quan tâm hàng đầu nhằm giảm chi phí đầu vào và cả chi phí đầu ra cho doanh nghiệp.
 
Công ty Toyota là đơn vị tài trợ các lốp xe ô tô cũ đã qua sử dụng để tái chế thành các sân chơi cho thanh thiếu nhi khu vực nông thôn tại 2 tỉnh Vĩnh Phúc và Bạc Liêu. Điều này thể hiện trách nhiệm với môi trường, với cộng đồng và cũng cho thấy các doanh nghiệp nước ta đang dần coi bảo vệ môi trường là một trong những nội dung ưu tiên trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
 
Công ty Toyota Nhật Bản
 Đại diện Công ty Toyata Nhật Bản phát biểu tại buổi lễ

Khánh thành sân chơi trẻ em_Bạc Liêu_ảnh2
Lãnh đạo Bộ TN&MT cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng với các em nhỏ tại Lễ khánh thành

Khánh thành sân chơi trẻ em_Bạc Liêu_ảnh3
Các bạn nhỏ tham gia các trò chơi tại khu sân chơi

Khánh thành sân chơi trẻ em_Bạc Liêu_ảnh4
Lãnh đạo Bộ TN&MT cùng tham gia trồng cây lưu niệm tại buổi lễ khánh thành khu sân chơi mới cho trẻ em
 
 
Thu Loan