Về trang chủ


Du lịch biển miền Trung khai thác cạn kiệt gây áp lực lớn đến môi trường
Tài nguyên biển và du lịch là hai lĩnh vực vừa bổ trợ cho nhau, lại vừa dễ nảy sinh mâu thuẫn trong quá trình phát triển. Du lịch khởi sắc mang lợi ích kinh tế đã hỗ trợ việc bảo tồn và phát triển tài nguyên biển. Tuy nhiên, sự phát triển không đồng bộ, khai thác cạn kiệt nhưng lại thiếu đầu tư tại các địa phương ở ven biển miền Trung đang gây áp lực lớn đến môi trường, cảnh quan biển, đảo.
Việt - Nhật hợp tác chặt chẽ hơn trong lĩnh vực kinh tế, khoa học biển
Đây là nội dung được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng phụ trách Chính sách đại dương của Nhật Bản, Chánh Văn phòng Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Việt Nhật, ông Fukui Teru thống nhất cao trong cuộc gặp vào sáng 4/9 tại Trụ sở Chính phủ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp với một số Bộ, ngành, địa phương liên quan về chiến lược biển Việt Nam.
Chiều 16/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp với một số Bộ, ngành, địa phương liên quan về chiến lược biển Việt Nam.
Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền, phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 930/QĐ-TTg phê duyệt Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018-2020.
Cần thiết xây dựng hải đội dân quân biển
Ngày 25/7, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị để cho ý kiến về các nội dung: Xây dựng hải đội dân quân biển làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo; Chiến lược bảo vệ biên giới; Đề án và Nghị quyết “Đổi mới cơ chế quản lý tài chính Quân đội theo Luật ngân sách nhà nước năm 2015, giai đoạn 2018 - 2025 và những năm tiếp theo”.
Thử nghiệm hệ sinh thái hữu cơ trên quần đảo Trường Sa
Huyện đảo Trường Sa là một nơi sóng gió khắc nghiệt, đất đai khô cằn, nhiễm mặn, không thuận lợi cho hoạt động chăn nuôi, trồng trọt… Thiếu rau xanh vẫn là nỗi trăn trở của quân và dân Trường Sa.
Bão số 3 giật cấp 11 tiến nhanh vào vùng bờ biển từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
Hồi 4 giờ ngày 18/7, vị trí tâm bão trên khu vực phía Đông đảo Hải Nam, cách đất liền các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh khoảng 470 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75 - 90 km/giờ), giật cấp 11.
Ban Chỉ đạo TW liên tiếp ban hành Công điện chỉ đạo khẩn cấp ứng phó bão
Trước diễn biến rất nhanh và phức tạp của các hình thái thời tiết nguy hiểm, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai liên tiếp ban hành 2 công điện chỉ đạo khẩn cấp ứng phó bão số 3, áp thấp nhiệt đới gần bờ.
Hướng tới thu hút ít nhất 28.000 người tham gia Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018
Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm nay hướng tới thu hút ít nhất 28.000 người tham gia; thành lập và duy trì các đội hình tình nguyện nòng cốt bảo vệ môi trường biển.
Phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”
Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương” nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam đến với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước.
Trường Sa trong mỗi chúng ta
Nhắc tới Trường Sa hẳn trong trái tim mỗi người Việt Nam, dù ở trong nước hay đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài cũng đều cảm thấy thiêng liêng, tự hào. Thiêng liêng bởi đó là một phần máu thịt, là hồn cốt của tổ tiên, dân tộc. Tự hào bởi đó là tuyến đầu “ đầu sóng ngọn gió”, nơi có những cán bộ, chiến sỹ ngày đêm vững tay súng để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Sẵn sàng cho kỳ họp Đại hội đồng GEF
Kỳ họp Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF 6) sẽ xem xét, phê chuẩn các định hướng giải pháp cho các vấn đề môi trường toàn cầu giai đoạn 2018 - 2022.
Chủ động phòng, chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 76/NQ-CP về công tác phòng, chống thiên tai với mục tiêu nâng cao năng lực, chủ động phòng, chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm tổn thất về người và tài sản của nhân dân và nhà nước; tạo điều kiện phát triển bền vững, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh và từng bước xây dựng cộng đồng, xã hội an toàn trước thiên tai.
Việt Nam cam kết thực hiện UNCLOS, bảo tồn và phát triển bền vững biển, đại dương
Là một quốc gia ven Biển Đông, Việt Nam đặc biệt chú trọng bảo vệ môi trường và hệ sinh thái biển, đồng thời nhận thức rõ tác động tiêu cực của các tranh chấp biển đảo đến bảo tồn và sử dụng biển bền vững. Việt Nam luôn chủ trương giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hoà bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS.
Quản lý hiệu quả Khu bảo tồn biển
Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất quy định về quản lý Khu bảo tồn biển.
Tuổi trẻ Hải quân hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
Từ ngày 2 đến 9-6, các đơn vị hải quân các tỉnh Kiên Giang, Khánh Hoà, Bình Thuận đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam.
Đối thoại Biển lần thứ ba: “Luật quốc tế và Biển Đông”
Đối thoại Biển lần thứ ba diễn ra trong bối cảnh những diễn biến mới trên Biển Đông đặt ra nhiều vấn đề an ninh và pháp lý đối với các nước trong khu vực. Hiện nay, Trung Quốc và các nước ASEAN đang đàm phán về nội dung của Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC), thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia và học giả trong lĩnh vực pháp lý.
Toàn văn phát biểu của Thủ tướng tại Hội nghị G7 mở rộng
Nhận lời mời của Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và có bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng diễn ra ngày 9/6 tại vùng Charlevoix, bang Québec, Canada. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng.
Thủ tướng: Tiếp tục theo dõi, quan trắc giám sát môi trường biển
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Tổng kết công tác chỉ đạo để ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho người dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển
Bảo vệ môi trường biển và hải đảo sẽ góp phần phát triển bền vững đất nước
Nhân dịp Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, hoạt động hưởng ứng Ngày đại dương thế giới năm 2018 sẽ diễn ra tại Quảng Ninh vào đầu tháng 6/2018, phóng viên Báo Tài nguyên & Môi trường đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Cao Dũng, Phó Giám đốc Sở TN&MT Quảng Ninh.

 | Trang sau »