Về trang chủ


20/08/2020

Tọa đàm khoa học “Tiềm năng năng lượng biển Việt Nam”

 

Chiều 19/8/2020, tại trụ sở, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học “ Tiềm năng năng lượng biển Việt Nam”.
 
Tham dự chủ trì buổi tọa đàm có ông Trương Đức Trí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; Chuyên gia, nhà khoa học, nhà sáng chế Phạm Phú Uynh; cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Tổng cục.
 
Tại buổi tọa đàm, Chuyên gia Phạm Phú Uynh đã trình bày báo cáo “Tiềm năng năng lượng biển Việt Nam”, trong đó nhấn mạnh  vai trò của năng lượng nói chung và năng lượng điện gió nói riêng. Đặc biệt, ông đã giới thiệu sáng chế thuộc bằng độc quyền sáng chế “Thiết bị khai thác năng lượng sóng biển và chống nguy cơ gây sạt lở bờ biển nghiêm trọng”. Sau khi nghe Chuyên gia Phạm Phú Uynh trình bày báo cáo, các đại biểu tham dự buổi tọa đàm đã có những thảo luận, góp ý về sản phẩm của Chuyên gia. Phát biểu tại buổi tọa đàm, PTCT Trương Đức Trí ghi nhận và đánh giá cao các kết quả nghiên cứu của Chuyên gia Phạm Phú Uynh, PTCT cho biết đây là nghiên cứu quan trọng, hết sức ý nghĩa, góp phần phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam phục vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững.  PTCT Trương Đức Trí đã giao Viện Nghiên cứu biển và hải đảo xây dựng dự thảo báo cáo buổi tọa đàm cũng như các kiến nghị, đề xuất để Tổng cục báo cáo Bộ Tài nguyên và môi trường.
 
Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:
 
Tọa đàm Tiềm năng năng lượng biển VN 1
Chuyên gia Phạm Phú Uynh giới thiệu các sản phẩm ông  nghiên cứu và sáng chế
 
Tọa đàm Tiềm năng năng lượng biển VN 2
Các đại biểu tham gia thảo luận tại buổi tọa đàm
 
Tọa đàm Tiềm năng năng lượng biển VN 3
Phó Tổng cục trưởng Trương Đức Trí phát biểu kết luận tại buổi tọa đàm

Ánh Tuyết

 

 

Các tin mới hơn
Các bản tin cũ hơn