Về trang chủ


15/03/2019

Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam làm việc với Hải Phòng về công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường biển hải đảo

Ngày 15/3, Đoàn công tác Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam do Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi dẫn đầu đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hải Phòng và Viện Nghiên cứu Hải sản Hải Phòng về chương trình phối hợp công tác năm 2019. Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục.
 
 
TCB lam viec voi Hai Phong
Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cùng đoàn công tác tại buổi làm việc
 
Thực hiện chương trình công tác năm 2019 của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Đoàn công tác đã có buổi làm việc trực tiếp với Lãnh đạo Sở TN&MT TP Hải Phòng và Viện Nghiên cứu Hải sản Hải Phòng để nắm bắt tình hình thực tế việc thực hiện công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, hải đảo tại địa phương. 
 
Nội dung chính của buổi làm việc tập trung vào một số nội dung về việc thực hiện các quy định của pháp luật về sử dụng và giao khu vực biển; công tác cấp phép nhận chìm ở biển; công tác quản lý tổng hợp về biển và hải đảo; việc chấp hành pháp luật trong khai thác và sử dụng tài nguyên biển; công tác chuẩn bị và sẵn sàng ứng phó, khắc phục, giải quyết sự cố tràn dầu trên biển. Đặc biệt trong đó nhấn mạnh vào công tác triển khai xây dựng Kế hoạch tổng thể và Kế hoạch 5 năm thực hiện Nghị quyết 36/NQ-TW về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045. Đồng thời, tại buổi làm việc, các bên cùng đề xuất các giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, hải đảo. Trên cơ sở đó đề xuất chương trình, kế hoạch hành động, công tác phối hợp giữa Tổng cục và địa phương trong thời gian tới./.
 
Thu Loan