Về trang chủ


Hội thảo về phát triển bền vững biển Việt Nam
(Chinhphu.vn) - Sáng nay (19/7) tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì Hội thảo về phát triển bền vững biển Việt Nam.
Tổng cục biển và hải đảo Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
Ngày 11/7, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự Hội nghị gồm có lãnh đạo Tổng cục; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục; Đại diện Văn phòng Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Ban Chỉ huy quân sự Tổng cục; lãnh đạo cấp phòng của các đơn vị trực thuộc Tổng cục. Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường gồm có Thứ trưởng Trần Quý Kiên; Đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ.
Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
Chiều 11/7, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng các Thứ trưởng: Nguyễn Thị Phương Hoa, Võ Tuấn Nhân, Trần Quý Kiên, Lê Công Thành đã chủ trì Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ.
Tăng cường kiểm soát rác thải nhựa vùng ven biển Việt Nam
Rác thải nhựa đại dương đã và đang trở thành hiểm họa mang tính toàn cầu. Không ngoại lệ, vùng ven biển Việt Nam cũng đang gia tăng ô nhiễm rác thải nhựa đại dương. Điều này dẫn đến những hệ lụy to lớn về kinh tế - xã hội (KT-XH), đòi hỏi phải có những giải pháp tăng cường kiểm soát rác thải nhựa đại dương vùng ven biển Việt Nam.
Phối hợp với Tổng cục Thủy sản thực hiện chương trình công tác về quản lý tổng hợp và bảo vệ tài nguyên-môi trường biển
Chiều ngày 04/7, Tổng cục Biển và Hải đảo việt Nam đã có buổi làm việc với Tổng cục Thủy sản về phối hợp công tác giữa hai cơ quan phục vụ công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo. Tham dự cuộc họp gồm có lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; lãnh đạo Tổng cục Thủy sản; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc giữa hai cơ quan.
Thông báo gia hạn tổ chức bán đấu giá tài sản
Thực hiện hợp đồng bán đấu giá tài sản số 18021/HĐBĐG-KB ngày 15 tháng 06 năm 2018 giữa Công ty Đấu giá Hợp danh Khải Bảo với Trung tâm Hải Văn về việc bán đấu giá tài sản. Căn cứ theo yêu cầu của Trung tâm Hải Văn tại Công văn số: 313/HV-KHTV ngày 29/06/2018 về việc tiếp tục cung cấp hồ sơ cho khách hàng muốn tham gia đấu giá.
Thứ trưởng Lê Công Thành tiếp ông Peter Thompson, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc về đại dương
Chiều ngày 28/6, trong khuôn khổ Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 được tổ chức tại Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã có buổi tiếp xã giao ông Peter Thompson, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc về đại dương.
Đề xuất sáng kiến của Việt Nam tại sự kiện bên lề GEF6 về quản lý rác thải nhựa đại dương: Thiết lập mối quan hệ đối tác khu vực các biển Đông Á về quản lý rác thải nhựa đại dương
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì tổ chức sự kiện “Quản lý rác thải nhựa đại dương” với sự tham gia của cán bộ cấp cao và các chuyên gia hàng đầu của các tổ chức quốc tế như UNIDO, UNEP, Đại học Georgia-USA, GEF, Chương trình Liên Hợp Quốc về môi trường và đại dương, PEMSEA, UNDP, IUCN, VCCI,…
Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành cùng GEF vì sự phát triển bền vững cho thế hệ hiện tại và các thế hệ tương lai
Phiên họp tổng thể Đại Hội đồng Quỹ môi trường Toàn cầu GEF6 đã diễn ra tại Furama, thành phố Đà Nẵng, khai mạc phiên họp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành cùng GEF vì sự phát triển bền vững cho thế hệ hiện tại và các thế hệ tương lai.
Hội nghị bàn tròn cấp cao về rác thải nhựa đại dương: Cùng chung tay vì một đại dương không có rác thải nhựa
Hội nghị đã chia sẻ nhiều thông tin, kinh nghiệm quốc tế và khu vực hết sức hữu ích về quản lý rác thải nhựa đại dương, đặc biệt là nguy cơ rất cao sự gia tăng ô nhiễm môi trường biển do rác thải nhựa đối với khu vực các biển Đông Á, các tác động tiềm tàng của rác thải nhựa, nhất là tác động của vi nhựa tới các hệ sinh thái biển và sức khỏe của con người.
Việt Nam sẽ đồng hành với thế giới ngừng sản xuất và sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần
Đó là quan điểm của Bộ trưởng Trần Hồng Hà tại buổi tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Chương trình Môi trường Liên hợp quốc - ông Erik Solheim trong khuôn khổ GEF6 Đà Nẵng, chiều 26/6 về những vấn đề hai bên cùng quan tâm.
Đẩy mạnh tuyên truyền về vị trí, vai trò của biển và hải đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Với chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo; quản lý và tổ chức thực hiện các hoạt động dịch vụ công thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam theo quy định của pháp luật. Trong quá trình thành lập và phát triển, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã đạt được những kết quả bước đầu đáng ghi nhận trong quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo.
Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF6) tại Đà Nẵng - Cùng chung tay vì một đại dương khỏe mạnh
Hội nghị “Đại Hội đồng Quỹ Môi trường Toàn cầu lần thứ 6” diễn ra tại thành phố Đà Nẵng (GEF6) sẽ tập trung giải quyết các vấn đề môi trường cấp bách nhất hiện nay. Đây là kỳ họp được tổ chức bốn năm một lần với sự tham gia của các Bộ trưởng phụ trách môi trường và các quan chức cấp cao khác từ 183 quốc gia thành viên, cùng với lãnh đạo các cơ quan Liên Hợp Quốc, các ngân hàng phát triển khu vực, các tổ chức xã hội dân sự và lãnh đạo doanh nghiệp để cùng chia sẻ ý tưởng, giải pháp cũng như những hành động thiết thực hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường toàn cầu
Sự kiện bên lề Đại hội đồng GEF 6: Xây dựng quan hệ đối tác vì đại dương không rác thải nhựa
Bài phát biểu khai mạc của bà Naoko Ishii, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành GEF tại Phiên họp Hội đồng GEF lần thứ 54
Ngày 24/6, tại Đà Nẵng, Việt Nam, Phiên họp Hội đồng GEF lần thứ 54 đã chính thức bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 24/6 đến Thứ Ba, ngày 26/6/2018. Bà Naoko Ishii, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành GEF đã có phát biểu khai mạc và điều hành Phiên họp. Dưới đây là bản dịch bài phát biểu khai mạc của bà Naoko Ishii.
Chương trình Hội nghị bàn tròn cấp cao về rác thải nhựa đại dương
Chương trình “Chung tay bảo vệ đại dương”
Thông tin báo chí về sự tham gia của Lãnh đạo các quốc gia, cơ quan, cơ quan Liên hiệp quốc, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp trên thế giới tại GEF6
Kỳ họp lần thứ sáu Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu tại Đà Nẵng, Việt Nam trong các ngày 27 – 28/6/ 2018 sẽ thu hút sự tham gia của Lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ, Bộ trưởng các nước, các cơ quan của Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ.
Thông tin báo chí về Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF6) và các sự kiện liên quan diễn ra tại TP.Đà Nẵng từ ngày 23 -29/6/2018
Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (Kỳ họp Đại hội đồng GEF6) và các sự kiện liên quan sẽ diễn ra tại TP. Đà Nẵng (Việt Nam) trong 07 ngày 23/6 - 29/6/2018.
Góp ý Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 51/2014/NĐ-CP ngày 21/5/2014 của Chính phủ quy định việc giao các khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển
Căn cứ Chương trình công tác năm 2018 của Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường được giao chủ trì xây dựng dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 51/2014/NĐ-CP ngày 21 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định việc giao các khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển

 | Trang sau »