Về trang chủ


Quy hoạch tổng thể khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên vùng bờ: Cần sự “chung tay” tâm huyết, trách nhiệm của các bên liên quan
(TN&MT) - Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (VASI) phối hợp với Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức - Chương trình thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) vùng Đồng bằng sông Cửu Long (GIZ/MCRP) và Chương trình Định cư con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) tổ chức “Hội thảo về giải pháp, cách tiếp cận tổ chức lập Quy hoạch tổng thể khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên vùng bờ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045” tại Kiên Giang.
Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Tạ Đình Thi tiếp và làm việc với Ông Han Deog Cho, Tân Giám đốc Quốc gia Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) Việt Nam
Sáng ngày 02/07, Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tiếp và làm việc với Ông Han Deog Cho, Tân Giám đốc Quốc gia và phái đoàn làm việc của Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) Việt Nam”.
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình tăng cường năng lực và hiện đại hóa cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ quản lý tài nguyên, môi trường biển và hải đảo đến năm 2030
Với mục tiêu thiết lập hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị và phương tiện hiện đại, đạt trình độ tiên tiến phục vụ công tác điều tra cơ bản, quan trắc, kiểm soát, bảo vệ môi trường và xây dựng cơ sở dữ liệu về biển, hải đảo đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quản lý tổng hợp tài nguyên, môi trường biển, hải đảo trong tình hình mới, góp phần đạt được các mục tiêu của Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Ngày 26/6/2020, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 896/QĐ-TTg Phê duyệt Chương trình tăng cường năng lực và hiện đại hóa cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ quản lý tài nguyên, môi trường biển và hải đảo đến năm 2030.
Triển khai Nghị quyết 36-NQ/TW về phát triển bền vững kinh tế biển: Xây dựng tiền đề chính sách, pháp luật
Sau gần 2 năm triển khai Nghị quyết 36-NQ/TW về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, đến nay, việc xây dựng các văn bản, chính sách pháp luật có liên quan đã đạt được những kết quả bước đầu quan trọng, tạo tiền đề cho việc thực hiện, cụ thể hoá các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện của nghị quyết.
“Chiến lược Phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” – Chủ đề tại Cuộc họp không chính thức lần thứ 3 với các Đại sứ quán tại Hà Nội (HIM-3)
Sáng ngày 26/06, TS. Tạ Đình Thi, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam làm diễn giả về “Chiến lược Phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” tại Cuộc họp không chính thức lần thứ 3 với một số Đại sứ quán tại Hà Nội (HIM-3) do Học viện Ngoại giao tổ chức.
Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam
Chiều ngày 24/06, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Tạ Đình Thi đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Pranay Verma, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.
[Infographic] – Các trọng điểm phát triển kinh tế biển trong 5 năm tới
Để thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045, Chính phủ đang triển khai Nghị quyết 26/NQ-CP với các trọng điểm phát triển trong 5 năm tới. Đây chính là tiền đề quan trọng để chúng ta tiến ra biển một cách nhanh, mạnh và bền vững.
Thúc đẩy Chương trình hỗ trợ của UNESCO về Quy hoạch không gian biển và Quản trị đại dương tại Việt Nam
Chiều ngày 23/6, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã có buổi làm việc về "Chương trình Quy hoạch không gian biển và Quản trị đại dương tại Việt Nam" với phái đoàn của Ban Thư ký Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam - Bộ Ngoại giao đại diện là ông Mai Phan Dũng, Tổng thư ký Ủy ban và Văn phòng UNESCO tại Hà Nội đại diện là ông Michael Croft, Trưởng Đại diện Văn phòng. Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi chủ trì buổi làm việc.
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam chúc mừng các cơ quan báo chí nhân 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Chiều ngày 19/6, Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi dẫn đầu đoàn cán bộ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đến thăm, chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020).
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ ba, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”
Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chào đón các sự kiện lịch sử quan trọng diễn ra trong năm 2020 của đất nước và dân tộc; trong hai ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2020, Đảng bộ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ ba, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội vinh dự được chào đón đồng chí Lê Công Thành, Ủy viên Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (Phiên trù bị)
Chiều ngày 15/06, Đảng bộ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng cục lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025. Đến tham dự, theo dõi, chỉ đạo công tác tổ chức đồng thời động viên, khích lệ tinh thần đối với Đại hội có đồng chí Lê Minh Ngân, Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Đỗ Việt Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận của Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Đỗ Thị Tâm, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Đảng - Đoàn thể Bộ; đồng chí Nguyễn Ngọc Chiến, Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Bộ cùng toàn thể 115 đại biểu đảng viên Đảng bộ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam.
Đoàn đại biểu Đảng bộ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch
Sáng ngày 15/6, Đoàn đại biểu Đảng bộ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam do đồng chí Tạ Đình Thi, Bí thư Đảng uỷ, Tổng cục trưởng dẫn đầu đã đến dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch.
Nhìn lại một năm chống rác thải nhựa
Ngày 9/6/2020 là tròn một năm Thủ tướng Chính phủ phát động phong trào chống rác thải nhựa trên toàn quốc. Nhìn lại một năm qua, các nỗ lực về chính sách, quản lý của Bộ TN&MT đã bắt đầu phát huy hiệu quả.
Xử lý ô nhiễm nhựa đòi hỏi sự hợp tác và tham gia của nhiều bên
Sáng ngày 8/6, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Nguyễn Quế Lâm đã tham dự và có bài phát biểu tại Hội thảo khởi động hai dự án về xử lý rác thải và ô nhiễm nhựa do Đại sứ quán Na-uy tài trợ và UNDP phối hợp cùng các đối tác thực hiện. Hội thảo được tổ chức tại thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh nhân dịp kỷ niệm lần thứ 12 Ngày Đại dương Thế giới.
Đổi mới để phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam
Việc tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương Thế giới có ý nghĩa rất lớn không chỉ ở nước ta mà cả đối với cộng đồng đại dương thế giới. Đây là dịp để các địa phương ven biển, các cơ quan, doanh nghiệp thể hiện cam kết bảo vệ biển và hải đảo, phát huy thế mạnh của biển, đảo để phát triển kinh tế; bảo tồn và giữ gìn giá trị to lớn của biển và đại dương.
Những nỗ lực của Việt Nam trong phòng chống ô nhiễm chất thải nhựa đại dương
Sáng ngày 03/6, Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi đã trả lời phỏng vấn của UNDP về những nỗ lực của Việt Nam trong phòng chống ô nhiễm chất thải nhựa đại dương. Phỏng vấn được thực hiện trong khuôn khổ sự kiện khởi động các dự án hợp tác của UNDP và Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam về rác thải và rác thải nhựa đại dương dự kiến được tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nhân dịp Ngày Đại dương Thế giới 8/6.
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phối hợp triển khai dự án “Tăng cường đổi mới để khắc phục ô nhiễm nhựa đại dương tại các thành phố trong khu vực ASEAN”
Sáng ngày 29/5, Phó Tổng cục trưởng, Trưởng nhóm công tác AWGCME của Việt Nam Nguyễn Quế Lâm và đại diện các đơn vị liên quan của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tham dự buổi họp trực tuyến cùng với các đại diện của Ủy ban kinh tế và xã hội khu vực Châu Á Thái Bình Dương (ESCAP); các Nhóm công tác ASEAN về các thành phố bền vững môi trường (AWGCME), môi trường biển và đới bờ (AWGESC) của Việt Nam; Chủ tịch ASOEN Việt Nam và các đại diện của Tổng cục Môi trường để trao đổi cụ thể về triển khai dự án “Tăng cường đổi mới để khắc phục ô nhiễm nhựa đại dương tại các thành phố trong khu vực ASEAN”.
Cùng chung tay “làm sạch biển” và “ngăn chặn rác thải đại dương”
Ông Tạ Đình Thi, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường dành riêng cho phóng viên Tạp chí Biển Việt Nam một số nội dung trao đổi về chủ đề cũng như những hoạt động thiết thực của Việt Nam trong chuỗi sự kiện quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm nay.
Lễ công bố và trao Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm cán bộ của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam
Chiều ngày 27/5, tại trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã diễn ra Lễ công bố và trao Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm bà Phạm Thị Thu Hà giữ chức vụ Kế toán trưởng và bà Nguyễn Mỹ Hằng giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam.
Hưởng ứng Tuần lễ biển đảo Việt Nam và ngày Đại dương thế giới năm 2020
Nhằm tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ biển đảo Việt Nam và ngày Đại dương thế giới năm 2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có công văn số 2556/BTNMT-TCBHĐVN ngày 13/5/2020 gửi các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương; Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2020.

 | Trang sau »