Về trang chủ


Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản: Nhật Bản sẵn sàng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong các chính sách về biển với Việt Nam
Để tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với Nhật Bản trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, góp phần củng cố quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước, ngày 05/9, Đoàn công tác của phía Nhật Bản do Bộ trưởng Fukui Teru, Bộ trưởng chính sách đại dương Nhật Bản dẫn đầu phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo về “Chính sách đại dương: Kinh nghiệm của Nhật Bản”, với sự đồng chủ trì của Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Fukui Teru nhằm trao đổi kinh nghiệm của Nhật Bản trong phát triển kinh tế biển, khoa học và công nghệ biển, kiểm soát và bảo vệ môi trường biển.
Việt Nam - Nhật Bản thúc đẩy quan hệ hợp tác về chính sách biển và quản lý rác thải nhựa đại dương
Tiếp theo thành công của Hội thảo Hội thảo Chính sách đại dương: Kinh nghiệm của Nhật Bản, chiều 05/9, Bộ trưởng Trần Hồng Hà có buổi làm việc ngài FUKUI Teru, Bộ trưởng phụ trách chính sách đại dương của Nhật Bản, Chánh văn phòng Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Việt Nhật. Tại buổi tiếp, các bên đã cùng trao đổi những chủ trương thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các cơ quan Nhật Bản với Bộ Tài nguyên và Môi trường trong giai đoạn tới
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trả lời phỏng vấn Tạp chí Tài nguyên và Môi trường Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường đã có bài phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà...
Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì
Trong không khí hào hùng của những ngày Tháng Tám lịch sử, đúng vào dịp toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích thiết thực kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh mùng 2 tháng 9, sáng ngày 27/8, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (27/8/2008 – 27/8/2018)
Quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo - mười năm nhìn lại
Sáng ngày 26/8, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra Hội thảo “Quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo - mười năm nhìn lại và tham vấn Dự thảo báo cáo hiện trạng vùng bờ quốc gia lần thứ nhất”...
Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (27/8/2008-27/8/2018)
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (27/8/2008-27/8/2018) thay mặt Ban cán sự đảng và Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, tôi thân ái gửi đến các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt những tình cảm tốt đẹp và lời chúc mừng nồng nhiệt...
Quản lý tổng hợp, thống nhất biển và hải đảo Việt Nam bảo đảm sự phát triển bền vững đất nước
Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa X của Đảng về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”,Chính phủ ban hành Nghị định số 25/2008/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ TN&MT. Trong đó, thành lậpTổng cục Biển và Hải đảo (B&HĐ)Việt Nam...
Tổng Cục Biển và Hải đảo Việt Nam vận động kiểm soát rác thải nhựa
Ngày 07 tháng 8 năm 2018, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam có văn bản số 771/TCBHĐVN-VPTC vận động công chức, viên chức người lao động trong toàn ngành tham gia kiểm soát rác thải nhựa.
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tiếp và làm việc với Bà Caroll L. Mitchell, Giám đốc Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ
Chiều ngày 08/8, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với Bà Caroll L. Mitchell, Giám đốc Thư viện Quốc Hội Hoa Kỳ (LIBRARY OF CONGRESS). Buổi tiếp và làm việc do Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi chủ trì.
Khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 51/2014/NĐ-CP ngày 21/5/2014 của Chính phủ
Thực hiện nhiệm vụ Chính phủ giao, ngày 7/8, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tiếp thu và hoàn chỉnh Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 51/2014/NĐ-CP ngày 21/5/2014 của Chính phủ quy định việc giao các khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển.
Hội nghị Tập huấn và triển khai xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015
Chiều ngày 03/8, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Tổng cục) đã tổ chức Hội nghị tập huấn và triển khai áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015 trong các hoạt động của Tổng cục.
Triển khai kế hoạch cải cách hành chính, xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015 tại Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam
Thực hiện Quyết định số 144 và Quyết định số 19 của Thủ tướng Chính phủ về việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 và gần đây nhất là TCVN ISO 9001:2015 (phiên bản mới của TCVN 9001-2008) vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính Nhà nước, ngày 13/04/2018, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ra Quyết định số 1192/QĐ-BTNMT về việc Ban hành Kế hoạch triển khai TCVN ISO 9001:2015 thay thế TCVN ISO 9001:2008 của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Để triển khai Quyết định nêu trên của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Tổng cục) đã có Quyết định số 394/QĐ-TCBHĐVN về kế hoạch xây dựng, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 thay thế TCVN 9001:2008.
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam làm đầu mối về quản lý rác thải nhựa đại dương
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản đồng ý giao Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam làm đầu mối giúp Bộ trưởng thống nhất quản lý về vấn đề rác thải nhựa đại dương; chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan triển khai sáng kiến của Việt Nam về rác thải nhựa đại dương đã đề xuất tại Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF6).
Đảng bộ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tích cực học tập, quán triệt Nghị Quyết Trung ương 7 Khóa XII
Ngày 31/7, toàn bộ Đảng viên thuộc Đảng bộ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tham dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII của Đảng. Hội nghị do Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức theo hình thức truyền hình trực tuyến. Đồng chí Trần Hồng Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tham dự, chỉ đạo và truyền đạt các nội dung chủ yếu của Nghị quyết tại Hội nghị.
Lễ ra quân phát động Chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Ngày 28/7, tại Bãi Trường, xã Dương Tơ, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã diễn ra Lễ ra quân cấp Trung ương Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018, Chiến dịch này do Trung ương Hội LHTN Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với nhiều đơn vị thực hiện, trong đó bao gồm: Trung tâm Tin tức VTV24; Hàng hàng không Vietjet, Bộ Công An, Đại sức quán Hoa Kỳ, các đơn vị tổ chức, các nhà tài trợ. Tham dự Lễ ra quân có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Vũ Trường Sơn, lãnh đạo Tỉnh Kiên Giang và đại diện các đơn vị tổ chức
Hội nghị Hội đồng đối tác các biển Đông Á lần thứ 10 và phiên họp thường niên Ban chỉ đạo dự án SDS-SEA
Hội nghị Hội đồng đối tác các biển Đông Á (EAS) lần thứ 10 đã được tổ chức từ ngày 24 tháng 7 năm 2018 đến ngày 27 tháng 7 năm 2018 tại thành phố Manila, Philippines. Trước đó, Ban chỉ đạo dự án “Chiến lược phát triển bền vững các biển Đông Á (SDS-SEA)” do GEF/UNDP/PEMSEA thực hiện đã tổ chức phiên họp thường niên nhằm đánh giá (giữa kỳ) các kết quả đạt được trong giai đoạn mở rộng việc thực hiện dự án.
Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2018
Chiều ngày 26/7, Đảng bộ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 6 tháng cuối năm. Tham dự hội nghị gồm có Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng cục, Bí thư , Phó bí thư cấp ủy trực thuộc Đảng ủy Tổng cục, lãnh đạo các đoàn thể, tổ chức, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy và Văn phòng Đảng ủy Tổng cục.
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức gặp mặt Hội cựu chiến binh nhân Kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7
Sáng ngày 27/7, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức gặp mặt nhân Kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Tham dự buổi gặp mặt có Phó Tổng cục trưởng Vũ Sĩ Tuấn, Văn phòng, Đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội cựu chiến binh Tổng cục, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc diện chính sách.
Đoàn đại biểu Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ nhân dịp Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7
Ngày 23/7, tại Khu Di tích Phủ Chủ tịch, Đoàn đại biểu Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ nhân dịp Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.
Hội thảo về phát triển bền vững biển Việt Nam
(Chinhphu.vn) - Sáng nay (19/7) tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì Hội thảo về phát triển bền vững biển Việt Nam.

 | Trang sau »