Về trang chủ


Hội nghị quốc tế Các giải pháp về chất thải nhựa khu vực các Biển Đông Á năm 2020: Ô nhiễm nhựa và đại dịch Covid19 - Một ASEAN gắn kết và thích ứng, cam kết mạnh mẽ để tạo ra những bước tiến mới
Ngày 26/11, Hội nghị quốc tế Các giải pháp về chất thải nhựa khu vực các Biển Đông Á năm 2020 - SEA of Solutions 2020 (sau đây gọi tắt là Hội nghị) đã diễn ra các phiên họp quan trọng cuối cùng. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân dự và chủ trì Hội nghị tại đầu cầu Việt Nam.
Đầu tư tài chính để xây dựng lại tốt hơn - rủi ro và cơ hội cho đầu tư giảm thiểu ô nhiễm nhựa và rác thải đại dương
Ngày 25/11, ngày thứ 2 của Hội nghị các giải pháp về chất thải nhựa khu vực các Biển Đông Á năm 2020 - SEA of Solutions 2020 (sau đây gọi tắt là Hội nghị) đã diễn ra Phiên toàn thể thứ 2 với chủ đề “Đầu tư tài chính để xây dựng lại tốt hơn: rủi ro và cơ hội cho đầu tư giảm thiểu ô nhiễm nhựa và rác thải đại dương”. Tổng cục trưởng Tổng cục biển và Hải đảo Việt Nam Tạ Đình Thi tham dự và phát biểu khai mạc.
Khai mạc Hội nghị các giải pháp về chất thải nhựa khu vực các Biển Đông Á năm 2020 (SEA of Solutions 2020)
Sáng ngày 24/11, Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quế Lâm cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tham dự Phiên khai mạc trực tuyến Hội nghị các giải pháp về chất thải nhựa khu vực các Biển Đông Á năm 2020. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà phát biểu khai mạc Hội nghị.
Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Bà Phạm Thị Thu Hà, Chuyên viên chính, Kế toán trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam giữ chức Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính
Ngày 16/11/2020, tại trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Tạ Đình Thi đã trao Quyết định bổ nhiệm Bà Phạm Thị Thu Hà, Chuyên viên chính, Kế toán trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam giữ chức Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính.
Khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 12 với chủ đề: “Duy trì hòa bình và hợp tác trong bối cảnh có nhiều biến động”
Sáng 16/11, tại Hà Nội đã khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 12 với chủ đề: “Duy trì hòa bình và hợp tác trong bối cảnh có nhiều biến động” do Học viện Ngoại giao (DAV), Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông (FESS) và Hội Luật gia Việt Nam (VLA) đăng cai tổ chức. Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Tạ Đình Thi tham dự Hội thảo và sẽ chủ trì Phiên 7 của Hội thảo về “Khoa học biển: Khoa học công nghệ biển tác động như thế nào đến trật tự trên Biển Đông”, bắt đầu lúc 13:30 ngày 17/11 (giờ Hà Nội).
Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam với Cục Hàng hải Việt Nam
Chiều ngày 13/11, tại Hà nội, đã diễn ra Lễ ký kết giữa Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam với Cục Hàng hải Việt Nam về lĩnh vực quản lý tài nguyên và ứng phó biến đổi khí hậu trong hoạt động hàng hải.
Khuyến khích sáng tạo, đổi mới, sự tham gia của người dân, tổ chức, doanh nghiệp vào công cuộc phát triển bền vững kinh tế biển
Giải thưởng về biển và đại dương sẽ giúp tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách, pháp luật về biển, nâng cao nhận thức, tri thức của cộng đồng trong và ngoài nước về biển và đại dương, khuyến khích sáng tạo, đổi mới, sự tham gia của người dân, tổ chức, doanh nghiệp vào công cuộc phát triển bền vững kinh tế biển, bảo vệ chủ quyền biển và hải đảo của Tổ quốc.
Ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 33/CT-TTg và Quyết định số 1746/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa và quản lý rác thải nhựa đại dương
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Quyết định số 2395/QĐ-BTNMT ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 20 tháng 8 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa và Quyết định số 1746/QĐ-TTg ngày 04 tháng 12 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030.
Kiến nghị xây dựng hệ thống giao thông, điện lực phục vụ phát triển bền vững kinh tế huyện đảo
ại Phiên thảo luận về kinh tế - xã hội, các đại biểu Quốc hội đề nghị, Chính phủ quan tâm hơn nữa để đầu tư cơ sở hạ tầng để thể hiện quyết tâm thực hiện Nghị quyết số 36/NQ-TƯ về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045.
Đối thoại trực tuyến về nhựa đại dương khu vực Đông Á và Thái Bình Dương: Khủng hoảng và cơ hội
Sáng ngày 03/11, được sự chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tham dự Đối thoại trực tuyến về nhựa đại dương khu vực Đông Á và Thái Bình Dương: Khủng hoảng và cơ hội do Ngân hàng Thế giới tổ chức.
Cần đầu tư trạm thủy văn để kiểm soát phần dự báo ở biển
Đó là phát biểu của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với các bộ, ngành và 4 địa phương, gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định về công tác khắc phục hậu quả sau bão số 9 và tìm kiếm cứu nạn tại tỉnh Quảng Nam vào chiều 1/11.
Mở rộng hợp tác cùng WB để Việt Nam phát triển bền vững
Chiều ngày 30/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã tiếp và làm việc với bà Carolyn Tuck, tân Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.
Thứ trưởng Lê Minh Ngân chủ trì Hội thảo lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định thế chấp, cho thuê, góp vốn, chuyển nhượng quyền sử dụng khu vực biển để nuôi trồng thuỷ sản
Sáng ngày 30/10, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp lý cho Dự thảo Nghị định quy định thế chấp, cho thuê, góp vốn, chuyển nhượng quyền sử dụng khu vực biển để nuôi trồng thuỷ sản; bồi thường khi nhà nước thu hồi khu vực biển được giao để nuôi trồng thuỷ sản vì mục đích công cộng, quốc phòng, an ninh và Hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị định của Chính phủ quy định hoạt động về lấn biển.
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Ban Kinh tế Trung ương trong rà soát, đánh giá nhằm thúc đẩy việc tổ chức thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng
Sáng ngày 21/10, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với phái đoàn làm việc của Ban Kinh tế Trung ương để báo cáo, rà soát, đánh giá tình hình thực hiện, đặc biệt là chia sẻ các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để thúc đẩy việc tổ chức thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW về Phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Quyết định số 2261/QĐ-BTNMT Công nhận công trình đạt Giải thưởng khoa học và công nghệ của Bộ Tài nguyên và Môi trường lần thứ nhất
Ngày 12/10, Bộ Trưởng Trần Hồng Hà đã phê duyệt Quyết định 2261/QĐ-BTNMT Danh sách 04 công trình khoa học và công nghệ đạt Giải thưởng khoa học và công nghệ của Bộ Tài nguyên và Môi trường lần thứ nhất, gồm các Công trình khoa học sau:
Bộ TN&MT sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020
Chiều 15/10, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2020.
Tổng cục Biển và Hải đảo – Tổng cục Thuỷ sản ký kết Quy chế phối hợp công tác
Chiều ngày 14/10, tại trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng cục Thuỷ Sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Thứ trưởng Lê Công Thành tiếp ông Peter Thompson, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc về đại dương
Chiều ngày 28/6, trong khuôn khổ Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 được tổ chức tại Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã có buổi tiếp xã giao ông Peter Thompson, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc về đại dương.
3.000 lá cờ Tổ quốc trao ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu vươn khơi bám biển
3.000 lá cờ Tổ quốc được trao cho ngư dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vươn khơi bám biển. Đồng thời cũng là hành động thiết thực hưởng ứng Nghị quyết về Chiến lược phát triển kinh tế biển và khuyến khích, động viên ngư dân tham gia phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Thứ trưởng Lê Minh Ngân thăm, động viên cán bộ, nhân viên Đoàn Dịch vụ Trắc địa và Bản đồ
Ngày 28/9/2020, đến thăm, động viên cán bộ, nhân viên Đoàn Dịch vụ Trắc địa và Bản đồ, Thứ trưởng Lê Minh Ngân đề nghị lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Đoàn Dịch vụ Trắc địa và Bản đồ tạo điều kiện tốt nhất để các cán bộ trong Đoàn có thể đảm bảo công việc phục vụ cho Ngành, cho công tác phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng trên biển.

 | Trang sau »