Về trang chủ


Khẳng định quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trong Biển Đông
Nhằm tuyên truyền sâu rộng về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, khẳng định những chứng cứ lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông, sáng 14/10, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trong Biển Đông theo luật pháp quốc tế”
Tọa đàm “Quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trong Biển Đông theo luật pháp quốc tế”
Nhằm tuyên truyền sâu rộng về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, khẳng định những chứng cứ lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông, sáng 14/10, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trong Biển Đông theo luật pháp quốc tế”.
Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Tạ Đình Thi tham dự Tọa đàm “Quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trong Biển Đông theo luật pháp quốc tế”
Sáng ngày 14/10, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trong Biển Đông”, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, TS. Tạ Đình Thi tham gia là khách mời cùng với TS. Trần Công Trục, nguyên Trưởng Ban Biên giới Chính phủ và PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải Đảo Việt Nam
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường – Kênh VOV Giao thông, Đài tiếng nói Việt Nam ký Biên bản ghi nhớ phối hợp tuyên truyền về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam
Chiều ngày 9/10, tại trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã diễn ra buổi làm việc và ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường với Kênh VOV Giao thông, Đài tiếng nói Việt Nam nhằm thống nhất chương trình hợp tác truyền thông về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam – Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp tuyên truyền về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam
Sáng ngày 7/10, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam có buổi làm việc với Báo Tài nguyên và Môi trường về chương trình phối hợp giữa hai đơn vị nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam
Chiều ngày 25/9, tại trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên đã chủ trì Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Quế Lâm giữ chức vụ Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam
Việt Nam chủ trương giải quyết tranh chấp trên biển bằng biện pháp hòa bình
Việt Nam tôn trọng và thực thi các quy định của Công ước Luật Biển 1982, đồng thời thể hiện nỗ lực và chủ trương nhất quán của mình trong việc hợp tác giải quyết các tranh chấp, bất đồng trên biển bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Luật Biển 1982.
Phối hợp tổ chức “Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu”
Ngày 13/9, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với bà Caitlin Wiesen, Đại diện thường trú của UNDP và bà Grete Løchen, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam để trao đổi về việc tổ chức “Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu”.
Hội thảo khoa học “Phát triển bền vững kinh tế biển ở các tỉnh, thành duyên hải miền Trung và phía Nam dựa trên lợi thế so sánh”
Ngày 13/9/2019 tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản đã phối hợp với Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức Hội thảo khoa học “Phát triển bền vững kinh tế biển các tỉnh, thành duyên hải miền Trung và phía Nam”. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo, quản lý các bộ, ngành và các địa phương duyên hải miền trung và phía Nam; nhà khoa học ở các viện nghiên cứu, trường đại học; đại diện các cơ quan báo chí và các doanh nghiệp khai thác biển.
Thảo luận về nội dung dự thảo khung hợp tác tuyên truyền trong lĩnh vực biển, hải đảo giữa Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và Kênh VOV giao thông, Đài Tiếng nói Việt Nam
Sáng ngày 28/8, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam có buổi làm việc với Kênh VOV Giao thông, Đài tiếng nói Việt Nam về nội dung dự thảo khung hợp tác về tuyên truyền trong lĩnh vực biển, hải đảo.
Hội thảo “Quản lý rác thải nhựa tại các thành phố ven biển Việt Nam và thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững SDGs”
Sáng ngày 27/8, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức hội thảo “Quản lý rác thải nhựa tại các thành phố ven biển Việt Nam và thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững SDG”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Chương trình các Thành phố tiên phong vì Mục tiêu Phát triển Bền vững ASEAN (ASEAN SDGs-FC) tại Việt Nam
Tổng cục Biển và Hải Đảo Việt Nam - Viện Chiến lược Môi trường Toàn cầu Nhật Bản (IGES) xúc tiến các hoạt động thuộc Chương trình ASEAN SDGs-FC
Chiều ngày 21/8, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Viện Chiến lược Môi trường Toàn cầu Nhật Bản (IGES) xúc tiến các hoạt động thuộc Chương trình các Thành phố Tiên phong vì Mục tiêu Phát triển Bền vững ASEAN (ASEAN SDGs-FC)
Nhân lên tình yêu biển, đảo của Tổ quốc
Lòng yêu nước, tình yêu biển đảo từ lâu đã trở thành nguồn động lực thôi thúc, quy tụ sức mạnh tinh thần, tình cảm của mọi người con đất Việt.
Tạo sức bật mới cho ‘mặt tiền biển’ của Việt Nam
(Chinhphu.vn) – Đầu tuần tới, tại tỉnh Bình Định, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung - địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng kết nối hai miền Nam - Bắc, mặt tiền biển của Việt Nam.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Quốc hội, Chính phủ luôn cam kết giải quyết vấn đề rác thải nhựa
Tại phiên chất vấn các Bộ trưởng, trưởng ngành ngày 15/8, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết về vấn đề rác thải nhựa, đây là vấn đề lớn không chỉ của Việt Nam mà cả thế giới, ảnh hưởng đến hệ sinh thái, con người.
Nhóm tàu Hải Dương 8 dừng hoạt động ở vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết chiều ngày 7/8, nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 đã dừng hoạt động khảo sát địa chấn và rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa phía Đông Nam Việt Nam. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiếp tục theo dõi.
Cảnh sát biển được quyền hoạt động ngoài vùng biển Việt Nam
Luật Cảnh sát biển Việt Nam có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019. Đây là đạo luật có ý nghĩa quan trọng đặc biệt, quy định cụ thể những hoạt động của Cảnh sát biển Việt Nam. Nhân dịp này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam về hoạt động của Lực lượng Cảnh sát biển sau khi Luật có hiệu lực.
Người Việt ở nước ngoài coi bảo vệ biển đảo là “nhiệm vụ trái tim”
“Những người Việt Nam ở nước ngoài họ cũng có trái tim Việt Nam, cũng muốn đóng góp vào việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”.
“Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của các Tổng cục trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường” – Chủ đề thảo luận tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Khối thi đua III
Thực hiện nhiệm vụ được Bộ Tài nguyên và Môi trường giao là Khối trưởng Khối Thi đua III năm 2019, ngày 9/8, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Khối kết hợp tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của các Tổng cục trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường”
Nghiên cứu khoa học trên vùng biển Việt Nam phải được cho phép
Nghiên cứu khoa học trên vùng biển Việt Nam là một hoạt động có điều kiện, phải được sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền Việt nam, tuân thủ pháp luật Việt Nam, đặc biệt, tuân thủ Luật Biển Việt Nam và Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo.

 | Trang sau »