Về trang chủ


16/05/2020

Đại hội Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2022

Sáng ngày 15/5/2020, tại trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ (Vụ TCCB) trang trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2022. Đồng chí Nguyễn Quế Lâm - Ủy viên Ban thường vụ Đảng uỷ, Phó Tổng cục trưởng tham dự và chỉ đạo Đại hội. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí đại diện một số Chi bộ trực thuộc Tổng cục cùng toàn thể đảng viên thuộc Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ.

Đại hội Chi bộ Vụ TCCB 2

Toàn cảnh Đại hội

Theo dự thảo Báo cáo kiểm điểm công tác xây dựng Đảng, nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên, công chức thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị hằng năm; nghiêm túc triển khai, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng uỷ cấp trên, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng và phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng cho toàn thể đảng viên trong đơn vị; các đồng chí đảng viên có phẩm chất đạo đức tốt, lập trường tư tưởng vững vàng, luôn gương mẫu trong việc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Trong nhiệm kỳ, Chi ủy, Chi bộ đã chỉ đạo các đảng viên hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Trong đó đề ra và tập trung thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ cơ bản là Tổ chức, quán triệt, triển khai và tổ chức thực Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương và của Đảng ủy Khối theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/ĐUK, hướng dẫn chỉ đạo và xây dựng kế hoạch, hướng dẫn học tập, quán triệt và triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh và chỉ thị số 39-CT/TW về tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong tình hình hiện nay. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ cũng đã tổ chức triển khai thực hiện và đạt được một số kết quả đáng phấn khởi trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, về rèn luyện tư tưởng tu dưỡng đạo đức, về đời sống của cán bộ, đảng viên trong đơn vị, về xây dựng Đảng đặc biệt là Chi bộ đã thể hiện là một khối đoàn kết thống nhất phấn đấu vì mục tiêu chung, trong đó hầu hết đảng viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, gương mẫu trong mọi mặt làm việc, sinh hoạt, học tập.
 
Về phương hướng nhiệm kỳ 2020 - 2022, Ban Chi ủy cùng Chi bộ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan kiện toàn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục cũng như các đơn vị trực thuộc Tổng cục; tham mưu cho lãnh đạo Tổng cục về tổ chức, bộ máy, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ; tham mưu cho lãnh đạo Tổng cục ban hành mới, sửa đổi các quy chế, quy định , đề án về quản lý công chức, viên chức và người lao động thuộc Tổng cục; tham mưu về giải quyết chế độ chính sách cho công chức, viên chức và người lao động trong Tổng cục; tăng cường công tác cải cách hành chính, nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính. Tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương khóa XII gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và quy định của Ban Chấp hành Trung ương; bên cạnh đó, Chi bộ cũng tiếp tục triển khai có hiệu quả các quy định về phòng chống tham nhũng và thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí; chú trọng công tác xây dựng đảng, phấn đấu đảng viên trong chi bộ đạt tiêu chuẩn đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; chi bộ đạt tiêu chuẩn tổ chức đảng cơ sở trong sạch, vững mạnh. 
 
Phát biểu ý kiến tại Đại hội, với tư cách là đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quế Lâm biểu thị sự đồng tình và nhất trí với các dự thảo báo cáo trình bày tại Đại hội. Nhất là báo cáo kiểm điểm kết quả công tác nhiệm kỳ 2017 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ 2020 - 2022. Đồng chí cũng đánh giá cao tầm quan trọng của công tác tổ chức cán bộ, ghi nhận những nỗ lực to lớn và thành tích của Chi bộ trong việc lãnh đạo Vụ Tổ TCCB trong công tác tham mưu và tổ chức triển khai quá trình tinh giản, sắp xếp bộ máy tổ chức của Tổng cục. Chi bộ Vụ TCCB đã xây dựng, thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ, bám sát yêu cầu và kế hoạch đã được Chi bộ xây dựng hàng năm, theo đúng các quy định của Trung ương Đảng, Đảng uỷ Khối, Đảng uỷ Tổng cục.
 
Đại hội Chi bộ Vụ TCCB 4
Đồng chí Nguyễn Quế Lâm - Phó Tổng cục trưởng chỉ đạo Đại hội
 
Đồng chí Nguyễn Quế Lâm cũng thống nhất cao với các phương hướng, mục tiêu đã được Chi bộ Vụ TCCB đề ra trong nhiệm kỳ tới. Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới, đồng chí  đề nghị Chi bộ thực hiện tốt các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, phát huy vai trò tham mưu cho lãnh đạo Tổng cục về tổ chức, bộ máy của Tổng cục; tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó trong nhiệm kỳ vừa qua, cùng Tổng cục hoàn thành các nhiệm vụ chính trị do cấp trên giao; xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh nhiệm kỳ 2020-2022; nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng; chú trọng công tác tập trung dân chủ; duy trì lịch sinh hoạt Chi bộ đều đặn, đổi mới cả về hình thức và chất lượng gắn liền với công tác chuyên môn, cùng nhau học tập tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Đồng thời đồng chí cũng mong các đồng chí đảng viên của Chi bộ sáng suốt lựa chọn và bầu ra Chi ủy trong sạch, sáng suốt để dẫn dắt Chi bộ ngày càng vững mạnh.
 
Thay mặt Chi bộ, đồng chí Lê Xuân Tùng xin tiếp thu các ý kiến đóng góp quý báu của Phó TCT Nguyễn Quế Lâm, đồng thời đồng chí xin hứa sẽ cùng Chi bộ tiếp tục phấn đấu, công hiến cho sự phát triển của Chi Bộ Vụ TCCB góp phần phát triển Đảng bộ Tổng cục ngày càng vững mạnh. 
 
Sau thời gian làm việc nghiêm túc, đúng quy định, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi bộ Vụ TCCB nhiệm kỳ 2020 - 2022, gồm 03 đồng chí là các đồng chí Lê Xuân Tùng, Nguyễn Văn Lương, Vương Thanh Nhã. Trong đó, đồng chí Lê Xuân Tùng - Vụ trưởng Vụ TCCB giữ chức Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Văn Lương, Phó Vụ trưởng Vụ TCCB giữ chức Phó bí thư Chi bộ; đồng chí Vương Thanh Nhã là chi ủy viên. Đồng thời Đại hội cũng đã bầu ra đoàn đại biểu tham dự Đại hội cấp trên gồm 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.
 
 

Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại hội: 

 

Đại hội Chi bộ Vụ TCCB 1

Đại biểu và khách mời tham dự Đại hội làm lễ chào cờ trước khi tiến hành Đại hội

LXT

Đồng chí Lê Xuân Tùng - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Tổng cục, Bí thư Chị bộ Vụ Tổ chức cán bộ phát biểu khai mạc Đại hội

 

Đại hội Chi bộ Vụ TCCB 3

Đ/c Phạm Ngọc Long - Bí thư Chi bộ Văn phòng phát biểu ý kiến đóng góp dự thảo báo cáo Chính trị của Chi bộ Vụ TCCB

 

Đại hội Chi bộ Vụ TCCB 5

 

Đại biểu Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chi ủy Vụ TCCB nhiệm kỳ 2020 - 2022

 

Đại hội Chi bộ Vụ TCCB 6

PTCT Nguyễn Quế Lâm chúc mừng Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022

 

Đại hội Chi bộ Vụ TCCB 8

Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ TCCB tặng hoa đ/c Phan Mạnh Thắng, Phó Bí thư Vụ TCCB nhiệm kỳ 2017 - 2020

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đại biểu và khách mời tham dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm

 

Ánh Tuyết

 

 

 

 

 

Các tin mới hơn
Các bản tin cũ hơn