Về trang chủ


20/05/2020

Đại hội Chi bộ Cục Quản lý điều tra cơ bản biển và hải đảo, lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025


Hướng đến Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chiều ngày 19/05/2020, Chi bộ Cục Quản lý điều tra cơ bản biển và hải đảo (Cục QLĐTCBB) tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự Đại hội có đồng chí Tạ Đình Thi - Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Tổng cục BHĐVN), đồng chí Nguyễn Quế Lâm - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục BHĐVN, cùng các đồng chí đại biểu đại diện cho các Đảng bộ cơ sở, Chi bộ thuộc Đảng bộ Tổng cục BHĐVN và toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ Cục Quản lý điều tra cơ bản biển và hải đảo.
 
 
 
Đại hội Chi bộ Cục Quản lý điều tra cơ bản biển và hải đảo 1
  Đồng chí Bùi Thị Mai – Phó Bí thư Chi bộ trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã nghe dự thảo báo cáo Chính trị của Chi bộ và báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy nhiệm kỳ 2015-2020. Các báo cáo đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của nhiệm kỳ qua trong từng lĩnh vực, từng nhiệm vụ cụ thể, tìm ra khuyết điểm còn tồn tại, nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm làm cơ sở để đề ra phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp sát hơn với thực tiễn cho việc lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy Chi bộ trong nhiệm kỳ mới; đồng thời xây dựng phương hướng và những giải pháp đột phá, trọng tâm cần tập trung chỉ đạo để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Chi bộ trong thời gian tới.

Đại hội Chi bộ Cục Quản lý điều tra cơ bản biển và hải đảo 5
 Toàn cảnh Đại hội
Sau khi nghe các báo cáo, với tinh thần đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, phát huy tinh thần dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng, đảm bảo tăng cường đoàn kết, Đại hội đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận vào kết quả cũng như những tồn tại trong quá trình thực hiện Nghị quyết của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua, làm rõ hơn những giải pháp trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền và đoàn thể trong nhiệm kỳ tới.
 
Đại hội Chi bộ Cục Quản lý điều tra cơ bản biển và hải đảo 2
 
Đại hội Chi bộ Cục Quản lý điều tra cơ bản biển và hải đảo 3
 
Đại hội Chi bộ Cục Quản lý điều tra cơ bản biển và hải đảo 4
Các Đảng viên trình bày tham luận tại Đại hội
 
Với tư cách là Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, được Tổng cục phân công theo dõi đơn vị, Phó TCT Nguyễn Quế Lâm cho biết Cục QLĐTCBB là đơn vị duy nhất trong cả nước thực hiện chức năng về quản lý nhà nước về điều tra cơ bản biển và hải đảo, quản lý việc nghiên cứu khoa học biển. Vì vậy đồng chí mong Cục tiếp tục phát huy các thành tưu đã đạt được của nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời hi vọng Chi bộ bầu ra Ban Chi ủy nhiệm kỳ mới có đủ năng lực, đủ ủy tín, thực sự là hạt nhân lãnh đạo phong trào thi đua của Chi bộ. Bên cạnh đó, đồng chí rất ấn tượng với các ý kiến phát biểu của các Đảng viên tham dự Đại hội, đây chính là thể hiện sự tâm huyết của tập thể Đảng viên trong Chi bộ, đồng chí đề nghị Chi ủy khóa mới tiếp tục mở rộng dân chủ, phát huy sức mạnh tập thể tạo điều kiện cho tập thể Đảng viên trong đơn vị chung tay đóng góp vào phát triển của đơn vị cũng như sự phát triển chung của Tổng cục.

Đại hội Chi bộ Cục Quản lý điều tra cơ bản biển và hải đảo 7
Đồng chí Nguyễn Quế Lâm - Ủy viên Ban thường vụ, PTCT TCBHĐVN góp ý tại Đại hội

Đại hội Chi bộ Cục Quản lý điều tra cơ bản biển và hải đảo 8
Đồng chí Tạ Đình Thi - Bí thư Đảng ủy, Tổng Cục trưởng TCBHĐVN phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Tạ Đình Thi - Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục BHĐVN cho biết Đại hội Chi bộ được diễn ra trong ngày kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đây là một cột mốc hết sức quan trọng và ý nghĩa đối với Cục QLĐTCBB. Về báo cáo Chính trị Tổng kết nhiệm kỳ 2015-2020 của Chi bộ, đồng chí đánh giá cao các thành tích mà Chi bộ đã đạt được, đồng thời cũng nhất trí với các ý kiến phát biểu của PTCT Nguyễn Quế Lâm. Bên cạnh đó đồng chí cũng có một số chỉ đạo cụ thể như sau:

Về chức năng nhiệm vụ của Cục, Cục QLĐTCBB vừa có chức năng tham mưu cho Tổng cục, vừa có chức năng thực thi các nhiệm vụ, do đó việc lãnh đạo của Cục hết sức quan trọng, trong đó đồng chí nhấn mạnh 4 nhiệm vụ chính đó là: Quản lý nhà nước về điều tra cơ bản biển và hải đảo; tăng cường quản lý, xây dựng hệ thống thông tin cơ sở dữ liệu tài nguyên môi trường biển; quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học biển, cấp phép cho tổ chức cá nhân có hoạt động nghiên cứu khoa học biển; Quản lý cơ sở hạ tầng phục vụ điều tra, khảo sát nghiên cứu biển. Để thực hiện được các nhiệm vụ đó, đồng chí mong tập thể lãnh đạo cũng như các thành viên Cục hết sức đoàn kết, tư duy khoa học, tự trau dồi kiến thức, nỗ lực học tập nâng cao trình độ, đổi mới phương pháp làm việc để đạt hiệu quả cao trong công việc. 

Về công tác xây dựng Đảng, đồng chí nhấn mạnh tập thể lãnh đạo cần tập trung dân chủ, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tháo gỡ các khó khăn ngay từ lúc mới phát sinh. Tiếp tục triển khai Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị và 02 Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII. Đồng thời, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh; phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…

Về việc bầu Chi ủy mới nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí nêu rõ cần dựa theo nguyên tắc có kế thừa, có phát triển, có đổi mới để bầu ra được Ban Chi ủy thực sự tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, trí tuệ để lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra.

Thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Nguyễn Thạch Đăng - Bí thư Chi bộ đã phát biểu lĩnh hội và cảm ơn các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tạ Đình Thi và đồng chí Nguyễn Quế Lâm, các ý kiến góp ý tham luận tại đại hội để hoàn thiện các báo cáo tại đại hội và hoàn thiện nội dung Nghị quyết Đại hội, từ đó xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, thiết thực và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Chi bộ trong thời gian tới.

Đại hội Chi bộ Cục Quản lý điều tra cơ bản biển và hải đảo 6
Đồng chí Nguyễn Thạch Đăng – UVBCH Đảng bộ Tổng cục, Bí thư Chi bộ phát biểu tiếp thu ý kiến tại đại hội

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2025 và thực hiện bầu trực tiếp chức vụ Bí thư Chi bộ theo đúng quy định. Đại hội Chi bộ đã thống nhất bầu đồng chí Nguyễn Thạch Đăng giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025.
 
Đại hội Chi bộ Cục Quản lý điều tra cơ bản biển và hải đảo 10
Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi chúc mừng Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2025
 
Đại hội Chi bộ Cục Quản lý điều tra cơ bản biển và hải đảo 11
Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi chụp ảnh lưu niệm với Chi ủy nhiệm kỳ 2015-2020
 
Kết thúc Đại hội, toàn thể đảng viên của Chi bộ đã nhất trí thông qua nội dung Nghị quyết và thể hiện quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025.
  
Đại hội Chi bộ Cục Quản lý điều tra cơ bản biển và hải đảo 12
Đại biểu khách mời chụp ảnh cùng tập thể Cục QLĐTCBB chúc mừng Đại hội thành công

Ánh Tuyết

 

 

 

 

Các tin mới hơn
Các bản tin cũ hơn