Về trang chủ


14/05/2020

Đại hội Chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2022 Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế

Chiều ngày 14/05, Chi bộ Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế trực thuộc Đảng bộ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ V, Nhiệm kỳ 2020-2022.

 

Tham dự Đại hội có các đồng chí đại diện các Chi uỷ Chi bộ trực thuộc Đảng uỷ Tổng cục cùng toàn thể các đồng chí trong Chi uỷ và đảng viên Chi bộ Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế. Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Nguyễn Quế Lâm dự và chỉ đạo Đại hội.

 

Chi bộ Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế (Vụ KHQT) là Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (đổi tên từ Chi bộ Vụ Hợp tác quốc tế và Khoa học, Công nghệ), có nhiệm vụ lãnh đạo đơn vị thực hiện chức năng tham mưu, giúp Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam quản lý, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ khoa học, công nghệ và hợp tác quốc tế về các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Tổng cục.

 

VKHQT 1

Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Nguyễn Minh Trung phát biểu khai mạc Đại hội

 

Đại hội Chi bộ Vụ KHQT là đợt sinh hoạt có ý nghĩa chính trị sâu sắc trong Chi bộ. Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020, đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ và những giải pháp cho nhiệm kỳ tới; báo cáo kiểm điểm của Cấp uỷ Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020; thống nhất thông qua biểu quyết quy chế bầu cử và đề án nhân sự bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020–2022. Cũng tại Đại hội, các đảng viên thuộc Chi bộ Vụ KHQT và một số đại diện các Chi uỷ Chi bộ trực thuộc Tổng cục đã phát biểu nhiều ý kiến, thảo luận xây dựng các báo cáo chính trị của Chi bộ.

 

VKHQT 2

Phó Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Lưu Anh Đức báo cáo tại Đại hội

 

Theo Báo cáo trình tại Đại hội, trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo, điều hành kịp thời của Đảng uỷ và Lãnh đạo Tổng cục, Chi bộ Vụ KHQT đã lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Tổng cục theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh. Đặc biệt trong hai hoạt động chuyên môn chính là quản lý khoa học, công nghệ và hợp tác quốc tế, Chi bộ đã chỉ đạo đơn vị đoàn kết, tham gia và triển khai thực hiện, hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ lớn của Tổng cục.

 

Đánh giá chung, kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu của Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ Vụ KHQT đã đạt được đúng theo mục tiêu, kế hoạch đã đề ra với chất lượng đạt kết quả tốt. Tuy nhiên, để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị mà Đảng giao cần có chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể đến từng cán bộ đảng viên, quần chúng trong đơn vị. Phải tham gia quản lý điều hành và trực tiếp thực hiện cùng tập thể, đi sâu, sát quần chúng, đảng viên, nắm rõ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của cán bộ công chức, trên cơ sở đó tổ chức thực hiện thì mới mang lại kết quả cao. Cần thực hiện việc kiểm tra, giám sát thường xuyên, phát hiện những sai phạm để điều chỉnh giúp cán bộ viên chức, quần chúng chức nhận thức và thực hiện đúng yêu cầu.

 

VKHQT 3

Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quế Lâm phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng uỷ, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quế Lâm biểu dương và khen ngợi sự nỗ lực vươn lên để đạt được những thành tích xuất sắc của tập thể Chi bộ trong nhiệm kỳ qua. Phó Tổng cục trưởng nhất trí cao với báo cáo chính trị tại Đại hội trong đó bày tỏ sự tâm đắc với quyết tâm của Ban Chi ủy nhiệm kỳ này, đề ra các chỉ tiêu của Nghị quyết thực hiện cả nhiệm kỳ rất sát thực, nhưng về góc độ lãnh đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Phó Tổng cục trưởng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà cả tập thể Chi bộ cần quyết tâm thực hiện:

 

Thứ nhất, đối với nội dung, phương thức lãnh đạo, tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng, có tính đột phá và giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; dành thời gian hợp lý cho công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể vững mạnh.

 

Thứ hai, khắc phục những tồn tại hạn chế. Chú trọng việc giáo dục, quản lý, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vừa có phẩm chất đạo đức tốt, vừa có năng lực và trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ chuyên ngành; tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

 

Thứ ba, quan tâm công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện nghị quyết của chi bộ và kết luận, quyết định, quy định của Đảng ủy cấp trên; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên của chi bộ; có giải pháp giáo dục, giúp đỡ đảng viên sửa chữa sai lầm, khuyết điểm, phấn đấu vươn lên hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Phó Tổng cục trưởng tin tưởng sâu sắc rằng, với trách nhiệm và quyết tâm, Chi bộ Vụ KHQT sẽ có những chuyển biến sâu sắc, tích cực và giành được nhiều kết quả, thành tích cao hơn trong nhiệm kỳ 2020-2022.

 

VKHQT 4

Các đại biểu trực tiếp bỏ phiếu bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Vụ KHQT nhiệm kỳ 2020-2022 và các đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ cấp trên

 

Đại hội đã diễn ra đúng quy định, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã trực tiếp bầu ra Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế, nhiệm kỳ 2020 – 2022. Cụ thể, Đồng chí Nguyễn Minh Trung, Vụ trưởng đã trúng cử chức vụ Bí thư Chi bộ; đồng chí Lưu Anh Đức, Phó Vụ trưởng đã trúng cử chức vụ Phó Bí thư Chi bộ; Đại hội cũng đã tiến hành bầu 03 đồng chí bao gồm đồng chí Nguyễn Minh Trung - Bí thư Chi bộ, đồng chí Lưu Anh Đức – Phó Bí thư Chi bộ, đồng chí Dương Duy Đạt là các đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ cấp trên. Đại hội cũng đã thảo luận và biểu quyết với tỷ lệ 100% thông qua Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

 

VKHQT 5

Bí thư Đảng uỷ, Tổng cục Trưởng Tạ Đình Thi; Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng Uỷ, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quế Lâm và các đại biểu chúc mừng thành công của Đại hội Chi bộ Vụ KHQT nhiệm kỳ 2020 – 2022

 

Sau đây là một số hình ảnh khác tại Đại hội:

 

 

VKHQT 1

 Đoàn Chủ tịch Đại hội

 

VKHQT 2

 

VKHQT 3

VKHQT 4

VKHQT 5

Các đại biểu phát biểu phát biểu ý kiến, thảo luận, lấy ý kiến biểu quyết tại Đại hội

 

VKHQT 6

Các nữ Đảng viên xinh đẹp của Chi bộ Vụ KHQT

 

VKHQT 7

 

VKHQT 8

Chúc mừng thành công của Đại hội Chi bộ Vụ KHQT nhiệm kỳ 2020-2022

 

Thu Thuỷ

Các tin mới hơn
Các bản tin cũ hơn