Về trang chủ


19/05/2020

Đại hội Chi bộ Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên - môi trường biển khu vực phía Nam nhiệm kỳ 2020 – 2025

 

Chiều ngày 19/05, trong không khí cả nước long trọng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Chi bộ Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên - môi trường biển khu vực phía Nam trực thuộc Đảng bộ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Tham dự Đại hội có các đồng chí trong Chi uỷ và toàn thể đảng viên Chi bộ Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên - môi trường biển khu vực phía Nam. Tham dự và chỉ đạo trực tuyến Đại hội có Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bí thư Đảng uỷ, Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Tổng cục trưởng Phạm Thu Hằng cùng các đồng chí đại diện các Chi uỷ Chi bộ trực thuộc Đảng uỷ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam.

 

Đại hội Chi bộ Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên - môi trường biển khu vực phía Nam (Trung tâm) là một sự kiện có ý nghĩa được tổ chức đúng vào ngày kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu, Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của Đại hội Chi bộ Trung tâm nhiệm kỳ 2018 – 2020, trên cơ sở những kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại hạn chế và những bài học kinh nghiệm rút ra trong quá trình thực hiện, xây dựng nội dung phương hướng, nhiệm vụ cụ thể trình Đại hội Chi bộ Trung tâm nhiệm kỳ 2020 – 2025 xem xét cho ý kiến, thông qua và triển khai thực hiện.

 

TTQHĐTTNMTBN 1

Toàn cảnh Đại hội chụp từ màn hình trực tuyến đầu cầu Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam

 

Theo Báo cáo trình tại Đại hội, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi ủy đã làm tốt vai trò chỉ đạo của mình trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Mặc dù khó khăn, hạn chế về đầu tư, kinh phí, thiếu nguồn nhân lực bổ sung. Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại và hạn chế, bài học kinh nghiệm đồng thời đề ra mục tiêu, phương hướng, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 với những nội dung trọng tâm: (i) Tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường làm tốt công tác chính trị, tư tưởng gắn liền với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị 05; (ii) Phát huy cao độ vai trò đoàn kết, năng lực lãnh đạo chỉ đạo của Chi ủy  thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trung tâm, đơn vị trực thuộc; (iii) Triển khai thực hiện tốt các nội dung của dự án được Tổng cục giao, tăng cường tìm kiếm các các hợp đồng dịch vụ với các đối tác, tiết kiệm chi phí để nâng cao thu nhập cho viên chức, người lao động của Trung tâm.

 

Phát biểu chỉ đạo trực tuyến tại Đại hội, Bí thư Đảng uỷ, Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi chúc mừng những kết quả, thành tích, thành tựu mà Trung tâm đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời nhấn mạnh rằng việc đề ra phương hướng, mục tiêu sắp tới đối với Chi bộ Trung tâm là hết sức quan trọng. Căn cứ vào điều kiện hoàn cảnh thực tế của đơn vị, Đại hội có nhiệm vụ trọng trách đề ra phương châm trong đó nêu bật được nội hàm, yêu cầu phát triển của Chi bộ trong thời kỳ mới. Đối với Trung tâm, một trong những đơn vị sự nghiệp còn gặp rất nhiều khó khăn của Tổng cục, cần sự nỗ lực vượt bậc để vươn lên thì phương châm cần nhấn mạnh là: sự đoàn kết, tinh thần đổi mới, sáng tạo, vươn lên. Đây là những phương châm mà đồng chí Bí thư Đảng uỷ mong muốn Chi bộ, các đồng chí lãnh đạo cấp Uỷ sắp tới cần hết sức quan tâm.

 

Về nhiệm vụ sắp tới, yêu cầu đặt ra đối với các đơn vị sự nghiệp như Trung tâm là phải đổi mới căn bản trong tất cả các lĩnh vực, phải nghiên cứu chuyển đổi mô hình, tiến tới tự chủ đầu tư, tăng cường tính liên danh liên kết, hoạt động như mô hình của các doanh nghiệp. Cần rà soát, sắp xếp, đổi mới tư duy về tăng cường năng lực con người, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, điều kiện làm việc để mở rộng hoạt động. Chủ động tăng cường sự phối hợp, liên danh liên kết với các đơn vị trong Tổng cục, ngoài Tổng cục và các địa phương trên địa bàn cũng như có định hướng phát triển lâu dài, theo hướng quản lý tổng hợp tài nguyên môi trường biển, bám sát theo định hướng của Tổng cục và yêu cầu phát triển của Bộ TN&MT.

 

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ cũng nhấn mạnh về công tác xây dựng Đảng, một trong những yêu cầu quan trọng mà cấp Uỷ Chi bộ cần hết sức quan tâm trong việc thực hành các nguyên tắc cơ bản của Đảng: nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; nguyên tắc phê bình, tự phê bình. Trong sinh hoạt Chi bộ cần đổi mới nội dung, tránh nhàm chán hình thức. Chi uỷ cần tăng cường sáng tạo để năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng thực sự được nâng cao rõ rệt, trong đó trách nhiệm trước hết của đồng chí Bí thư, các đồng chí trong cấp Uỷ cũng như các đồng chí đảng viên Chi bộ. Hết sức chú trọng về công tác tư tưởng, chính trị, tổ chức, xây dựng, chăm lo con người,… cần bảo đảm tinh thần dân chủ trong đơn vị để phát huy tính sáng tạo, yêu cầu đổi mới, phát huy được sức mạnh tập thể.

 

Đối với việc bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ mới, đồng chí Bí thư Đảng uỷ mong các Đảng viên Chi bộ Trung tâm phát huy tinh thần trách nhiệm để sáng suốt bầu ra các đồng chí thực sự tiêu biểu, đặc biệt lưu ý các nhân tố mới, có trách nhiệm chung tạo ra động lực phát triển mới của đơn vị. Bầu đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đảng của Tổng cục cần là những người tiêu biểu, đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của Trung tâm để tham dự, đóng góp cho thành công của Đại hội Đảng bộ Tổng cục.

 

Đồng chí Bí thư, Tổng cục trưởng tin tưởng rằng, với trách nhiệm và quyết tâm, Chi bộ Trung tâm sẽ có những đổi mới căn bản, tiếp tục giành được nhiều thành công rực rỡ hơn nữa trong nhiệm kỳ 2020-2025.

 

TTQHĐTTNMTBN 2

Chúc mừng Ban chấp hành Chi Uỷ Chi bộ Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên - môi trường biển khu vực phía Nam nhiệm kỳ 2020 – 2025

 

Đại hội đã diễn ra theo đúng quy định, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã trực tiếp bầu 05 thành viên Chi ủy đồng thời bầu ra Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên - môi trường biển khu vực phía Nam nhiệm kỳ 2020 – 2025. Cụ thể, Đồng chí Bùi Sơn, Giám đốc Trung tâm được bầu làm Bí thư Chi bộ; đồng chí Hoàng Văn Toàn được bầu là Phó Bí thư Chi bộ và các đồng chí Lê Văn Phước, Lương Thị Nhị, Vũ Văn Hậu được bầu là các Ủy viên Chi bộ; Đại hội cũng đã tiến hành bầu 06 đồng chí bao gồm đồng chí Bùi Sơn - Bí thư Chi bộ, đồng chí Hoàng Minh Toàn – Phó Bí thư Chi bộ, đồng chí Đoàn Trường Giang, đồng chí Ngô Xuân Bình, đồng chí Lê Văn Phước, đồng chí Vũ Văn Hậu là Đại biểu chính thức và 01 đồng chí dự bị là đồng chí Trần Văn Dũng đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng cục nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội cũng đã thảo luận và biểu quyết với tỷ lệ 100% thông qua Nghị quyết Đại hội Chi bộ Trung tâm nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Thu Thuỷ

Các tin mới hơn
Các bản tin cũ hơn