Về trang chủ


12/07/2019

Hội thảo góp ý dự thảo Đề án hợp tác quốc tế về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến 2030

 

Sáng ngày 11/7, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã tổ chức Hội thảo góp ý cho dự thảo Đề án hợp tác quốc tế về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030.

 

Hội thảo có sự tham gia của đại diện các Bộ, ngành, các chuyên gia, nhà khoa học đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học và các đơn vị thuộc Tổng cục. Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, TS. Tạ Đình Thi chủ trì Hội thảo.

 

P1

Các đại biểu tham dự Hội thảo

 

Phát biểu tại Hội thảo, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Môi trường, TS. Tạ Đình Thi nhấn mạnh, Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 22 tháng 10 năm 2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 tiếp tục khẳng định vai trò của công tác hợp tác quốc tế, công tác đối ngoại, đây cũng chính là một trong ba trụ cột quan trọng của quản lý nhà nước về biển và hải đảo. Đề án hợp tác quốc tế về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030 (Đề án) là một trong những đề án mà Bộ Tài nguyên và Môi trường được Chính phủ giao nghiên cứu, xây dựng hoàn thành trong năm 2019 nhằm thực hiện cụ thể hoá, thể chế hoá Nghị quyết 36-NQ/TW.

 

P2

Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi phát biểu khai mạc hội thảo

 

Thông qua các nội dung trình bày và thảo luận tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung đánh giá thực trạng, cơ hội, thách thức đồng thời chia sẻ các bài học kinh nghiệm, đặc biệt là kinh nghiệm từ quốc tế để trên cơ sở đó đề xuất các phương hướng mới trong hợp tác quốc tế về biển và hải đảo. Các nhà khoa học, các nhà quản lý và các bên liên quan đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, góp ý cho bản sơ thảo ban đầu của Đề án về cấu trúc, quan điểm, chủ trương, mục tiêu cùng với các nhóm giải pháp, nguồn lực cũng như cơ chế hợp tác, điều phối thống nhất giữa các Bộ, ngành, địa phương. Ban soạn thảo Đề án của Tổng cục đã thống nhất tiếp thu góp ý của các đại biểu để tiếp tục hoàn thiện dự thảo Đề án, xin ý kiến các Bộ, ngành, địa phương trong thời gian sớm nhất. 

 

Một số hình ảnh khác tại Hội thảo:

 

P3

Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế Nguyễn Minh Trung trình bày dự thảo sơ bộ về Đề án

 

P4

Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ TN&MT, ThS. Hoàng Xuân Huy phát biểu tại Hội thảo 

 

 

P5

PGS. TS. Vũ Thanh Ca, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại Hội thảo

 

 

P6

TS. Lê Thị Tuyết Mai, Vụ trưởng Vụ Pháp luật và Điều ước Quốc tế, Bộ Ngoại giao phát biểu tại Hội thảo

 

 

P7

TS. Nguyễn Đăng Thắng, Trưởng Bộ phận Chính sách và Pháp lý, Uỷ ban biên giới Quốc gia, Bộ Ngoại giao phát biểu tại Hội thảo

 

 

P8

TS. Nguyễn Trường Giang, nguyên Viện trưởng Viện Biển Đông, Học viện Ngoại giao phát biểu tại Hội thảo

 

 

P9

Đại diện Tập đoàn Dầu khí, Ông Phạm Gia Minh phát biểu tại Hội thảo

 

Thu Thuỷ

 

Các tin mới hơn
Các bản tin cũ hơn