Về trang chủ


25/12/2018

Nhanh chóng triển khai các hoạt động Dự án “Tăng cường thực hiện hiện Chiến lược bền vững Biển Đông Á giai đoạn 2”

Để nhanh chóng triển khai các hoạt động, nhiệm vụ của Dự án khu vực “Tăng cường thực hiện hiện Chiến lược bền vững Biển Đông Á giai đoạn 2”, sáng ngày 28/12, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phối hợp với Tổ chức đối tác về quản lý môi trường các biển Đông Á (PEMSEA) tổ chức Hội thảo “Kinh tế biển xanh, báo cáo Tổng quan hiện trạng vùng bờ quốc gia”.


Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia quốc gia, các nhà khoa học thuộc các Bộ, ngành, các địa phương có liên quan, các đơn vị tham gia thực hiện Dự án. Phó tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Vũ Sĩ Tuấn chủ trì Hội thảo.

 

Hoi thao SOC

Hội thảo có sự tham dự của nhiều chuyên gia quốc gia, các nhà quản lý đến từ các Bộ, ngành, địa phương có liên quan


Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó tổng cục trưởng Vũ Sĩ Tuấn cho biết, ngày 15/6/2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Quyết định số 1930/QĐ-BTNMT về việc phê duyệt văn kiện Dự án “Tăng cường thực hiện Chiến lược phát triển bền vững biển Đông Á tại Việt Nam giai đoạn 2015-2019” trong khuôn khổ Dự án khu vực “Tăng cường thực hiện Chiến lược bền vững biển Đông Á giai đoạn 2” (Dự án SDS-SEA). Theo đó, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam được giao là đơn vị chủ trì Dự án SDS-SEA.


Hội thảo nhằm quy tụ các nhà lập chính sách, các nhà quản lý môi trường, các bên liên quan cùng nhau trao đổi, thảo luận để xây dựng báo cáo tổng quan hiện trạng vùng bờ quốc gia (NSOC); tiếp thu các ý kiến, quan điểm cũng như nhận xét khoa học của các chuyên gia để đóng góp tham vấn cho nội dung báo cáo NSOC và nội dung Hội thảo.


Các nội dung thảo luận tại Hội thảo tập trung vào các vấn đề về Xây dựng báo cáo hiện trạng vùng bờ quốc gia, việc giám sát, đánh giá Quản lý tổng hợp vùng bờ; Tương tác giữa quản lý tổng hợp vùng bờ với phát triển kinh tế; Quản lý tổng hợp tài nguyên biển và hải đảo, Chính sách và thực tiễn; Thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển ở Việt Nam; Hệ sinh thái vùng bờ và đa dạng sinh học; Kinh tế biển xanh và báo cáo hiện trạng vùng bờ của địa phương.


Một số hình ảnh tại Hội thảo:


Hoi thao SOC_anh2

Hoi thao SOC_anh3

Hoi thao SOC_anh4

Hoi thao SOC_anh5 Thu Loan

Các bản tin cũ hơn