Về trang chủ


11/02/2019

Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam: đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, khoa học, tận tụy, hoàn thành thắng lợi mục tiêu năm 2019

Ngày 11/12, Tổng cục trưởng Biển và Hải đảo Việt Nam Tạ Đình Thi chủ trì buổi gặp mặt đầu Xuân 2019. Cùng tham dự buổi gặp mặt có  toàn thể lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục.


Nhân dịp Đầu Xuân Năm mới Kỷ Hợi 2019, Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi gửi lời chúc tới toàn thể lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể công chức, viên chức và người lao động của các đơn vị thuộc Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cùng với gia đình một năm mới sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, an lành và thành công, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tiếp tục đạt được nhiều thành tựu hơn nữa, cùng với đó là đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

 

Gặp mặt xuân 2019

Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi cùng toàn thể lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo các đơn vị tại buổi gặp mặt đầu xuân 2019.


Bước vào năm mới, Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi chia sẻ: năm 2019 chúng ta có nhiều thuận lợi, nhưng cũng sẽ gặp không ít khó khăn. Chúng ta triển khai Nghị quyết số 36-NQ/TW tại thời điểm khi đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ, chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng, chiến lược phát triển giai đoạn 2021- 2030 và bước vào thập kỷ thứ 3 của thiên niên kỷ thứ 3 mà Liên hợp quốc chọn làm Thập kỷ về khoa học biển vì sự phát triển bền vững. Trong bối cảnh đó, chưa bao giờ Tổng cục lại có thời cơ tốt như hiện nay, cùng với đó là sự quan tâm của thế giới đối với biển và đại dương, đặc biệt là của Đảng; Chính phủ; Bộ Tài nguyên và Môi trường; của nhân dân đến các vấn đề về biển và hải đảo. Chúng ta đang sống trong thời đại với sự biến động khôn lường, sự thay đổi nhanh chóng về mọi mặt: kinh tế, xã hội, công nghệ, quản lý,…Đây vừa là thời cơ nhưng cũng là thách thức rất lớn trong lĩnh vực quản lý tổng hợp và phát triển bền vững biển, hải đảo.

 

 

TCT TA DINH THI

Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi phát biểu tại buổi gặp mặt


Trở lại công việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Tổng cục trưởng đề nghị toàn thể lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo các đơn vị cần nghiêm túc chấp hành kỷ cương, bám sát nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị để thi hành công vụ, hoàn thành các mục tiêu và chương trình công tác năm 2019 của Tổng cục. Bên cạnh đó, tập thể lãnh đạo cần phải lấy kết quả công việc làm thước đo bản thân và làm tấm gương cho nhân viên cấp dưới.


Mừng xuân mới, thắng lợi mới: Chúng ta phải tăng cường hợp tác và hợp tác hiệu quả giữa các đơn vị trong Tổng cục, giữa Tổng cục với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Bộ, trọng tâm là các ngành ngoại giao, quốc phòng an ninh, kinh tế biển, các địa phương có biển;  Chúng ta ĐÃ ĐOÀN KẾT NHƯNG PHẢI ĐOÀN KẾT HƠN, ĐÃ ĐỔI MỚI NHƯNG PHẢI ĐỔI MỚI HƠN NỮA, SÁNG TẠO NHƯNG PHẢI SÁNG TẠO HƠN NỮA, ĐÃ KHOA HỌC NHƯNG PHẢI KHOA HỌC HƠN NỮA, ĐÃ TẬN TỤY NHƯNG PHẢI TẬN TỤY HƠN NỮA - Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi nói.


Bước vào năm mới 2019, một lần nữa Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi nhấn mạnh: chúng ta có nhiều thời cơ và thuận lợi, nhưng cũng sẽ gặp không ít những khó khăn, thách thức rất lớn, đòi hỏi toàn thể chúng ta phải cố gắng và nỗ lực vượt bậc để có thể đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới./.


Thu Loan