Về trang chủ


18/07/2019

Trao đổi với Cơ quan Phát triển Pháp AFD về việc triển khai thực hiện Dự án hợp tác quốc tế “Hỗ trợ quản lý Tổng hợp vùng cửa sông Hải Phòng và các vịnh Hạ Long và Bái Tử Long”

Sáng ngày 11/7, tại trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Vũ Trường Sơn đã chủ trì buổi trao đổi và làm việc với Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) nhằm thống nhất một số nội dung liên quan trong khuôn khổ của Dự án “Hỗ trợ quản lý tổng hợp vùng cửa sông Hải Phòng và các vịnh Hạ Long và Bái Tử Long”.
 
Tham dự buổi làm việc, về phía Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Vụ Kế hoạch - Tài chính, Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Trung tâm Thông tin, dữ liệu biển và hải đảo quốc gia cùng Văn phòng Tổng cục. Về phía đối tác AFD có sự hiện diện của bà Virginie Bleitrach, Phó Giám đốc quốc gia Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam (AFD), cùng các chuyên gia, cố vấn thuộc Phòng Khí hậu và Năng lượng của AFD.
 
Quang canh 11.07
Quang cảnh buổi làm việc
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Vũ Trường Sơn bày tỏ sự trân trọng khi đoàn công tác của AFD đã dành thời gian đến thăm và làm việc tại Tổng cục. Phó Tổng cục trưởng tin tưởng buổi làm việc sẽ góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị trong tương lai.
 
Trao doi 11.7
Hai bên thảo luận, trao đổi
 
Tại buổi làm việc, các bên đã cùng bàn bạc, trao đổi các nội dung nhằm thúc đẩy tiến độ thực hiện dự án “Hỗ trợ quản lý tổng hợp vùng cửa sông Hải Phòng và các Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long” (sau đây gọi là Dự án). Thông qua trao đổi giữa các bên, bà Virginie Bleitrach cũng bày tỏ mong muốn các bên sẽ sớm hoàn thiện bản kế hoạch thực hiện chi tiết cho Dự Án cho giai đoạn 2019-2020, cũng như hoàn thiện một số tài liệu cần thiết cho thủ tục rót vốn lần đầu để triển khai thực hiện Dự Án trong thời gian sớm nhất. Về vấn đề xin gia hạn triển khai thực hiện Dự án cũng như một số vấn đề liên quan khác, bà cho biết, phía AFD sẽ nỗ lực hỗ trợ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam để có thể đạt được chấp thuận này từ Hội sở AFD.
 
PTCT VTS 11.7
Phó Tổng cục trưởng Vũ Trường Sơn phát biểu
 
Về phía Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Vũ Trường Sơn cho biết, Tổng cục sẽ chủ động rà soát và hoàn thành bản kế hoạch thực hiện Dự án giai đoạn 2019 - 2020 trong thời gian sớm nhất, giao Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế và Trung tâm Thông tin, dữ liệu biển và hải đảo quốc gia tiếp tục liên hệ và bố trí các buổi làm việc tiếp theo với cán bộ dự án của AFD để thống nhất những nội dung, thông tin còn vướng mắc. Tổng cục cũng sẽ đệ trình và báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường nhằm thúc đẩy ban hành một số văn bản cần thiết cho quá trình triển khai Dự án trong thời gian tới./.
 
Mai Anh
 
Các tin mới hơn
Các bản tin cũ hơn