Về trang chủ


18/06/2020

Tăng cường công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt và chất thải nhựa trên địa bàn tỉnh Phú Yên

 

Ngày 18/6, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Tạ Đình Thi tham dự và có bài phát biểu tại Hội nghị “Tăng cường công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt và chất thải nhựa trên địa bàn tỉnh Phú Yên”. Hội nghị do UBND tỉnh Phú Yên và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) Việt Nam phối hợp tổ chức, một trong những sự kiện được thực hiện nhân tháng hành động hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới 8/6.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm và những nỗ lực của tỉnh Phú Yên trong công cuộc xử lý rác thải nhựa đại dương như Kế hoạch số 1260/KH-UBND thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” nhằm nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu đối với công tác bảo vệ môi trường hay một số hoạt động phong trào như “Ngày toàn dân thu gom rác thải”.

 

HNPY 1

Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi phát biểu tại Hội nghị

 

Tổng cục trưởng đánh giá cao những sáng kiến đang được triển khai tại tỉnh Phú Yên để chống lại ô nhiễm rác thải nhựa đại dương và nhận thấy những sáng kiến như trên cần được phát huy và nhân rộng. Để làm được điều đó, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam hân hạnh chung tay cùng UBND tỉnh Phú Yên và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) Việt Nam phát triển Sáng kiến “Đô thị giảm nhựa” để tạo một nền tảng hỗ trợ công tác quản lý rác thải nhựa đại dương tại địa phương cũng như hỗ trợ Chính phủ trong việc xây dựng và triển khai các chủ trương, chính sách liên quan.

 

Cụ thể, Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam sẽ cùng WWF đem lại cho tỉnh Phú Yên những kinh nghiệm thực tiễn và giải pháp giảm nhựa trên toàn thế giới đã được các chuyên gia quốc tế thẩm định, đánh giá thông qua cổng thông tin (www.plasticsmartcities.org). Tại cổng thông tin của dự án cũng sẽ tổ chức và khuyến khích việc chia sẻ và trao đổi các giải pháp giữa các thành phố nằm trong khuôn khổ dự án. Ngoài ra, Tổng cục và WWF sẽ hỗ trợ thành phố Tuy Hoà xây dựng hình ảnh “Đô thị giảm nhựa” thông qua các phương tiện truyền thông. Tổng cục và WWF cũng sẽ chịu trách nhiệm huy động những nguồn lực phù hợp để hỗ trợ Phú Yên triển khai Kế hoạch hành động quản lý rác thải nhựa đại dương. 

 

HNPY 2

UBND tỉnh Phú Yên, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và WWF đã ký cam kết tham gia Dự án Quản lý rác thải nhựa tại Việt Nam

 

Tại Hội nghị, UBND tỉnh Phú Yên, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và WWF đã ký cam kết tham gia Dự án Quản lý rác thải nhựa tại Việt Nam.

 

Thông qua bài phát biểu tại Hội nghị, Tổng cục trưởng cũng bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng dân cư, khối công ty tư nhân và các tổ chức quốc tế như WWF để đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về biển và tiên phong về quản lý rác thải nhựa đại dương.

 

Thu Thuỷ