Về trang chủ


04/08/2019

Bộ trưởng Trần Hồng Hà gửi thư cho bé Nguyệt Linh về thông điệp bóng bay

 

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa gửi một lá thư đến bé Nguyệt Linh sau khi đọc được thư đề xuất không thả bóng bay trong lễ khai giảng năm học mới của em.
  
Bộ trưởng Trần Hồng Hà gửi thư cho bé Nguyệt Linh 1
"Việc không thả bóng bay kèm theo những ước mơ bay cao, bay xa trong những giờ phút thiêng liêng của ngày khai trường là con và các bạn đồng trang lứa đã từ bỏ niềm vui nhỏ của tuổi học trò để mở ra ước mơ có ý nghĩa hơn.
 
Đó là bảo vệ sự sống của mọi sinh vật trên hành tinh trước vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa… Bác hy vọng rằng trong thời gian tới, chúng ta sẽ cùng chung tay để thông điệp về bóng bay, hay rộng hơn là thông điệp về một môi trường sư phạm không rác thải nhựa sẽ tiếp tục được lan tỏa, bắt đầu bằng hành động nhỏ của con" - Bộ trưởng Trần Hồng Hà viết trong thư.
 
Bộ trưởng đánh giá thông điệp của bé Nguyệt Linh là hành động nhỏ, mang ý nghĩa lớn và thiết thực cho trái đất – với niềm tin rằng điều này sẽ được nhân rộng ra các trường học khác và các bạn khác cũng có được ý thức bảo vệ môi trường như bé Nguyệt Linh.
 
Cùng với lá thư phúc đáp, Bộ trưởng đã gửi tặng bé Nguyệt Linh một món quà nhỏ - Đó là một chiếc balô, một chiếc bút và bình nước uống bằng chất liệu thân thiện với môi trường.
 
Cuối thư, Bộ trưởng viết: "mong ước mơ của con sớm thành hiện thực và con sẽ cùng bác, cùng thế hệ trẻ đồng hành bảo vệ môi trường, bảo vệ tương lai của chúng ta".
 
Nguồn: monre.gov.vn
Các tin mới hơn
Các bản tin cũ hơn