Về trang chủ


22/03/2019

Tọa đàm “Thanh niên với Nghị quyết 36 - NQ/TW về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam”

Chiều ngày 22/3, tại Hải Phòng, Đoàn TNCSHCM Tổng Cục biển và Hải đảo Việt Nam và Đoàn TNCSHCM Đoàn Đo đạc biên vẽ hải đồ và nghiên cứu biển, Bộ Tham mưu Hải quân phối hợp chức Tọa đàm với chủ đề “Thanh niên với Nghị quyết 36 - NQ/TW về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam”. Tham dự buổi Tọa đàm có Tổng cục trưởng Tổng Cục biển và Hải đảo Việt Nam Tạ Đình Thi; Phó Tổng cục trưởng Phạm Thu Hằng; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục; Lãnh đạo Chi cục Biển và hải đảo Hải phòng; Ban lãnh đạo Đoàn 6 Hải Quân, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc đoàn và hơn 150 đoàn viên thanh niên của hai đơn vị.

  
Toan canh
Quang cảnh buổi tọa đàm
 
Buổi Tọa đàm có vai trò và tầm quan trọng đặc biệt đối với thế hệ trẻ, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên, góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp trong quá trình tham gia xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ an ninh, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Đây cũng là dịp để cán bộ, thế hệ trẻ các đơn vị tăng cường sự giao lưu, học hỏi, cùng thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1931-26/3/2019).
 
Phát biểu tại buổi tọa đàm, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Tạ Đình Thi đã giới thiệu Nghị quyết 36–NQ/TW,  những thành tựu qua 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Khóa X về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 và quan điểm, mục tiêu phát triển bền kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Tổng Cục trưởng cho rằng, các đoàn viên thanh niên cần không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, học tập để nâng cao kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, phát huy vai trò của thanh niên xung kích, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời Tổng cục trưởng cũng đưa ra các định hướng, biện pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 36 NQ-TW.
 
 
TCT Ta Dinh Thi
Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Tạ Đình Thi phát biểu tại buổi tọa đàm
 
Vui mừng chào đón đoàn cán bộ, lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, lãnh đạo Chi cục Biển và hải đảo Hải Phòng cùng toàn thể đoàn viên, thanh niên các đơn vị tham dự buổi Tọa đàm, Đại tá Hà Quyết Chiến-Bí thứ Đảng ủy, Chính ủy Đoàn Đo đạc, biên vẽ hải đồ và nghiên cứu biển (Đoàn 6)-Bộ tham mưu Quân chủng Hải quân đã giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ của đơn vị. Đại tá Hà Quyết Chiến cho biết, Đoàn 6-Bộ  tham mưu Quân chủng Hải quân là đơn vị được thành lập từ 22/2/1964, trải qua 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Đoàn 6 không ngừng lớn mạnh và phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành đơn vị hàng đầu của Quân đội và quốc gia về lĩnh vực đo đạc, khảo sát, thành lập bản đồ và nghiên cứu biển. 
 
Hiện nay, được sự quan tâm của Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, đơn vị đã được đầu tư nhiều trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, trong đó có tàu chuyên dùng mang tên GS, Viện sỹ Trần Đại Nghĩa, đây là tàu nghiên cứu biển được trang bị hiện đại có khả năng hoạt động dài ngày ở các vùng biển xa, cùng đội ngũ cán bộ được đào tạo trong và ngoài nước, có năng lực, kinh nghiệm và đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ đo đạc, khảo sát và nghiên cứu biển trong tình hình mới.
 
 
Đại tá Hà Quyết Chiến
Đại tá Hà Quyết Chiến, Bí thứ Đảng ủy, Chính ủy Đoàn Đo đạc, biên vẽ hải đồ và nghiên cứu biển (Đoàn 6)-Bộ tham mưu Quân chủng Hải quân phát biểu
 
Sau khi lắng nghe các ý kiến và chia sẻ tâm huyết của Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi về Nghị quyết 36/NQ-TW, Đại tá Hà Quyết Chiến bày tỏ: mỗi chúng ta cần nhận thức rõ hơn, có cái nhìn sâu sắc và toàn diện về vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tinh thần của Nghị quyết đã bao hàm đầy đủ ba trụ cột của phát triển kinh tế biển bền vững: kinh tế-xã hội- môi trường, thể hiện ý chí quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nguyện vọng của nhân dân.
 
 
tham quan bao tang Hai quan
Lãnh đạo các đơn vị cùng đoàn viên thanh niên tham quan Bảo tàng Hải Quân
 
Để triển khai thực hiện kế hoạch hoạt động của hai đơn vị, cán bộ, chiến sỹ Đoàn 6 Hải quân bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, ủng hộ của Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và các đơn vị trực thuộc để Đoàn 6 Hải quân tiếp tục phát huy sức mạnh, vai trò của mình, tô thắm thêm truyền thống của đơn vị “Khắc phục khó khăn, phát triển toàn diện, làm chủ kỹ thuật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
 
 
Giao luu lua trai
Cán bộ, đoàn viên các đơn vị giao lưu đêm lửa trại
 
Trong khuôn khổ chương trình tọa đàm, Đoàn TN của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và Đoàn TN Đoàn 6 Hải quân đã tổ chức đối thoại giữa cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị với đoàn viên, thanh niên; tổ chức tham quan Bảo tàng Hải quân; chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ và đêm lửa trại.
 
Trong ngày tiếp theo (23/3), Đoàn TN hai đơn vị cùng Quận đoàn Đồ Sơn, thành phố Hải phòng tổ chức lễ dâng hương tại bến K15, tham quan Khu di tích lịch sử "Đường Hồ Chí Minh trên biển", tổ chức Lễ ra quân "Hãy làm sạch biển" năm 2019 và vệ sinh, thu gom rác thải tại Khu 2, Đồ Sơn, Hải Phòng./.
 
Thu Loan

 

Các bản tin cũ hơn