Về trang chủ


28/02/2019

Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phối hợp với các địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết 36/NQ-TW

Trong các ngày 27-28/02, Đoàn công tác Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam do Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi dẫn đầu đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên.


Tham gia đoàn công tác của Tổng cục có đại diện lãnh đạo Văn phòng Tổng cục; Cục Kiểm soát Tài nguyên và Bảo vệ môi trường biển, hải đảo; Cục Quản lý khai thác biển và hải đảo; Cục Quản lý điều tra cơ bản biển và hải đảo; Viện Nghiên cứu biển và hải đảo.

 

TCT lam viec tai Phu Yen

Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Tạ Đình Thi cùng đoàn công tác tại buổi làm việc với địa phương


Thực hiện chương trình công tác năm 2019 của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Đoàn công tác đã có buổi khảo sát thực tế trên địa bàn tỉnh và làm việc trực tiếp với Lãnh đạo các Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Phú Yên. Cụ thể trong đó tập trung vào một số nội dung về việc thực hiện các quy định của pháp luật về sử dụng và giao khu vực biển; công tác cấp phép nhận chìm ở biển; công tác quản lý tổng hợp về biển và hải đảo; việc chấp hành pháp luật trong khai thác và sử dụng tài nguyên biển; công tác chuẩn bị và sẵn sàng ứng phó, khắc phục, giải quyết sự cố tràn dầu trên biển. Đặc biệt là công tác triển khai xây dựng Kế hoạch tổng thể và Kế hoạch 5 năm thực hiện Nghị quyết 36/NQ-TW về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045. Bên cạnh đó, các bên cùng đề xuất các giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, hải đảo. Đồng thời, đề xuất chương trình, kế hoạch hành động, công tác phối hợp giữa Tổng cục và địa phương trong thời gian tới./.


Thu Loan