Về trang chủ


21/02/2020

Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường xây dựng kế hoạch tổ chức Hoạt động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2020

 

Sáng ngày 21/02, tại trụ sở Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã diễn ra buổi họp bàn giữa Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường về kế hoạch tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2020. Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Tạ Đình Thi chủ trì buổi làm việc.

 

Đây là hoạt động quốc gia thường niên mà Bộ Tài nguyên và Môi trường được Chính phủ giao thực hiện nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường, bảo vệ biển đảo quê hương của Đảng, Nhà nước, các thông điệp của Liên hợp quốc đến các cấp, các ngành, cộng đồng, tạo tính lan tỏa trên diện rộng góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, chủ quyền biển đảo quê hương cho toàn xã hội.

 

 

TLBĐ 1

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Các hoạt động được tổ chức góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, biển đảo cho cộng đồng; tạo điều kiện và quyền hợp pháp cho mọi người dân tham gia các hoạt động thể hiện trách nhiệm và đóng góp chung vào những nỗ lực quốc gia về bảo vệ môi trường, biển đảo bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Đồng thời, tạo thành một chuỗi các sự kiện hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới trong tháng 6 năm 2020 nhằm tăng hiệu quả truyền thông, thu hút sự quan tâm và tham gia của cộng đồng.

 

Theo báo cáo, hiện Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể cho các hoạt động sẽ diễn ra tại Tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam 2020. Theo đó, các sự kiện chính của Tuần Lễ dự kiến sẽ diễn ra trên địa bàn tỉnh Phú Yên trong 2 ngày 30 và 1/6 bao gồm: Lễ phát động Quốc gia “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam” hưởng ứng Ngày đại dương thế giới; Diễn Đàn đầu tư phát triển bền vững kinh tế biển; các hoạt động cộng đồng như triển lãm tranh ảnh về tài nguyên, phát triển kinh tế biển, các hình ảnh, sản phẩm thân thiện với môi trường biển đảo, hoạt động thu gom làm sạch bở biển, trồng cây xanh,… và các hoạt động truyền thông tuyên truyền.

 

Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi ghi nhận sự tích cực, chủ động của Trung tâm truyền thông TNMT trong việc kế hoạch tổ chức Tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam 2020 rất chi tiết cụ thể đồng thời cũng đánh giá cao công tác phối hợp chuẩn bị tổ chức rất tốt của hai đơn vị, tạo ra sự thay đổi về chất cho hoạt động này trong hai năm gần đây, đồng thời mong rằng hai đơn vị sẽ tiếp tục duy trì, phát huy tốt hơn nữa trong năm 2020 này, đặc biệt là cần bắt tay ngay vào lên kế hoạch, nghiên cứu đề xuất, chuẩn bị và triển khai từ rất sớm. Tổng cục trưởng cũng lưu ý, kế hoạch nội dung đề xuất đã khá toàn diện nhưng các hoạt động tuyên truyền cần thêm các điểm nhấn, gắn với các chuỗi sự kiện năm 2020 của Việt Nam với vai trò là Chủ tịch ASEAN và Uỷ viên không thường trực của Hội đồng Liên hiệp quốc nhằm khẳng định sự hội nhập và vai trò của Việt Nam với quốc tế.

 

Thu Thuỷ

Các tin mới hơn
Các bản tin cũ hơn