Về trang chủ


08/08/2018

Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tiếp và làm việc với Bà Caroll L. Mitchell, Giám đốc Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ

Chiều ngày 08/8, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với Bà Caroll L. Mitchell, Giám đốc Thư viện Quốc Hội Hoa Kỳ (LIBRARY OF CONGRESS). Buổi tiếp và làm việc do Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi chủ trì.


Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ thành lập ngày 24 tháng 4 năm 1800 bởi một sắc lệnh của Tổng thống John Adams, thư viện này thực tế là Thư viện quốc gia của Hoa Kỳ, đây là đơn vị nghiên cứu của Quốc Hội Hoa Kỳ, với trụ sở gồm 3 tòa nhà đóng tại Washington DC,  đây cũng là thư viện lớn nhất theo diện tích để sách và là một trong những thư viện quan trọng nhất trên thế giới. Kho tư liệu của thư viện này bao gồm hơn 30 triệu cuốn sách được phân loại và các tài liệu in ấn khác được viết bằng 470 thứ tiếng; hơn 61 triệu bản thảo viết tay; bộ sưu tập các cuốn sách hiếm lớn nhất Bắc Mỹ.


Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi và Bà Caroll L. Mitchell đã cùng trao đổi các nội dung công việc liên quan đến việc hợp tác, chia sẻ các ấn phẩm, tạp chí, sách của các hội nghị quốc tế và quốc gia, các tạp chí chuyên môn và các ẩn phẩm khoa học…


Kết thúc buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi đã giao Trung tâm Thông tin, dữ liệu biển và hải đảo quốc gia là đơn vị đầu mối liên hệ và thực hiện các nội dung liên quan trong quan hệ hợp tác với Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ trong thời gian tới.
 

Một số hình ảnh tại buổi tiếp và làm việc:

 

TCT Ta Dinh Thi tiep ba Caroll

 Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi chủ trì buổi tiếp và làm việc

 

Bà Caroll

Bà Caroll L. Mitchell, Giám đốc Thư viện Quốc Hội Hoa Kỳ (LIBRARY OF CONGRESS)


TCT chup anh luu niem

Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi và Bà Caroll L. Mitchell chụp ảnh lưu niệm cuối buổi tiếp và làm việc

Thu Loan

Các tin mới hơn
Các bản tin cũ hơn