Về trang chủ


05/06/2018

Phát động Cuộc vận động “Sáng tác ca khúc về biển xanh quê hương”

Tối ngày 31/5, tại Quảng Ninh, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức lễ phát động Cuộc vận động “Sáng tác ca khúc về biển xanh Quê hương”. Tham dự hội nghị, về phía Bộ TN&MT có đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban chấp hành trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.Về phía Hội Nhạc sỹ Việt Nam có Thiếu tướng, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh, Phó chủ tịch thường trực Hội nhạc sỹ Việt Nam.

Thiếu tướng, Nhạc sỹ Nguyễn Đức Trịnh , Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam

phát động cuộc vận động sáng tác các ca khúc về biển và hải đảo yêu thương.

 

 Tham dự Lễ phát động còn có đại diện các Bộ, ngành, cơ quan quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường, các nhạc sỹ, ca sỹ …cùng đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí.

 

Phát biểu tại Lễ phát động ông Thiếu tướng, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh, Phó chủ tịch thường trực Hội nhạc sỹ Việt Nam nhấn mạnh Cuộc vận động nhằm lựa chọn những tác nhấn mạnh cuộc thi nhằm lựa chọn những tác phẩm xuất sắc, có giá trị nghệ thuật để phục vụ sự nghiệp bảo vệ bảo vệ tài nguyên, môi trường biển và hải đảo trong giai đoạn mới cũng như thông qua các kênh truyền thông nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường biển và hải đảo.

 

Mục tiêu Cuộc vận động lần này nhằm tuyển chọn các ca khúc mới giàu tính nghệ thuật, có nội dung và ý nghĩa sâu sắc, phục vụ sự nghiệp bảo vệ tài nguyên, môi trường biển và hải đảo trong giai đoạn mới. Đồng thời thông qua những ca khúc về đề tài biển và hải đảo góp phần tăng cường đoàn kết, trao đổi thông tin giữa những người làm công tác bảo vệ bảo vệ tài nguyên, môi trường biển và hải đảo trong cả nước; thúc đẩy sự tham gia của giới văn nghệ sĩ trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo vệ biển và hải đảo.

 

Cuộc vận động “Sáng tác ca khúc về biển xanh Quê hương” khuyến khích các bài hát ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên, con người vùng biển, đảo, ca ngợi các mô hình, tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ.

 

Cuộc vận động kêu gọi tất cả các nghệ sỹ chuyên và không chuyên, những người yêu thích sáng tác âm nhạc, tất cả các công dân Việt Nam trong và ngoài nước, bạn bè quốc tế không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, dân tộc, tôn giáo tham gia vào Cuộc vận động.
Ca khúc tham dự phải là ca khúc mới chưa được công bố dưới bất cứ hình thức nào và không có sự tranh chấp về bản quyền sở hữu. Mỗi tác giả được gửi không quá hai ca khúc được sáng tác bằng tiếng Việt (khuyến khích có kèm bản tiếng Anh hoặc song ngữ Việt-Anh).

 

Các tác phẩm xuất sắc sẽ được lựa chọn, đánh giá để trao giải trong đó có 01 giải nhất là 30 triệu đồng, 02 giải  nhì với mỗi giải 20 triệu đồng, 03 giải ba với mỗi giải là 15 triệu đồng và 06 giải khuyến khích với mỗi giải là 10 triệu đồng.

 

Thông tin về Cuộc Vận động “Sáng tác ca khúc về biển xanh quê hương” có thể tìm hiểu trên Cổng thông tin điện tử Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam http://vasi.gov.vn, Trang thông tin điện tử Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường http://cetac.gov.vn hoặc Cổng thông tin điện tử Hội Nhạc sĩ Việt Nam www. vnmusic.com.vn.

 

Các ca khúc tham dự xin gửi về: Hội Nhạc sĩ Việt Nam, số 51 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội; Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, số 83 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội; Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, tầng 5, Tòa nhà Báo Tài nguyên và Môi trường, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

 

 Tại kế hoạch tổ chức  vận động sáng tác ca khúc về biển xanh Quê hương tại đây
 Tải Thể lệ Cuộc Vận động “Sáng tác ca khúc về biển xanh quê hương” tại đây


  Thu Loan

Các tin mới hơn