Về trang chủ


30/05/2018

Quảng Trị: Hơn 1.000 người tham gia hưởng ứng chiến dịch Biển Việt Nam xanh

 Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Ngày Đại dương thế giới 8/6, chiều 26/5, tại bãi tắm Nhật Tân (xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong), Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp với huyện Triệu Phong tổ chức lễ phát động chiến dịch “Biển Việt Nam xanh”.

Tỉnh Quảng Trị có chiều dài đường bờ biển 75 km, có hai cửa biển là Cửa Việt, Cửa Tùng với nhiều bãi tắm đẹp, hoang sơ, nước trong xanh và cát mịn như: Bãi biển Cửa Việt, Cửa Tùng, Gio Hải, Mỹ Thuỷ, Nhật Tân… hàng năm thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế; nguồn lợi từ biển giúp nuôi sống cho nhiều ngư dân ven biển và rất nhiều những nguồn lợi khác mà biển đã mang lại cho con người. Tuy nhiên, một tình trạng hết sức báo động hiện nay đó là tình trạng ô nhiễm môi trường biển, mà trực tiếp là do tác động của con người đang trở nên nghiêm trọng. Những bãi biển tràn ngập rác thải sinh hoạt của con người, những nhà máy thải trực tiếp nước thải nguy hại ra môi trường biển... Những hành động đó nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ là mối nguy hại khôn lường, đe dọa đến sự sống của sinh vật biển, đến môi trường sống của chính chúng ta mà gần nhất là cuộc sống của ngư dân làm nghề đánh bắt hải sản bị ảnh hưởng.

Chiến dịch Biển Việt Nam xanh 2018 lần này đã thu hút sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, bà con nhân dân, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cùng chung tay làm sạch môi trường biển. Chiến dịch “Biến Việt Nam Xanh” năm 2018 với thông điệp làm sạch biển và phục vụ mục tiêu phát triển du lịch lâu dài.

Trong chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 1 công trình thanh niên 30 thùng rác, 80 thùng nước cùng với trang phục cho huyện Đoàn Triệu  Phong và Ban quản lý Bãi tắm Nhật Tân. Hội đồng Đội tỉnh Quảng Trị đã trao tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 50 em học sinh thuộc các huyện Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh và Vĩnh Linh.

Với mong muốn tiếp tục giữ gìn và bảo vệ cảnh quan môi trường biển, ngay sau đó, toàn thể cán bộ, lãnh đạo, nhân dân địa phương và đoàn viên thanh niên tham gia ra quân vệ sinh môi trường biển, thu gom rác thải, xử lý và tập kết rác đúng nơi quy định với hàng tấn rác thải được thu gom, xử lý. Hoạt động tổ chức với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân về công tác bảo vệ môi trường biển,ứng phó với biến đổi khí hậu đồng thời hưởng ứng chiến dịch “Biến Việt Nam Xanh”.


Anh Trần Xuân Anh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị cho biết: “Chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” tổ chức trong năm 2018 nhằm mang đến thông điệp không chỉ là làm sạch biển mà còn là sạch biển vì du lịch, sạch biển bền vững. Chương trình tại Quảng Trị được tổ chức đồng loạt tại 4 huyện ven biển là Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh; Cửa Việt, huyện Gio Linh; Hải An, huyện Hải Lăng và Nhật Tân, huyện Triệu phong. Chương trình là sự chung tay của hàng ngàn thanh niên tình nguyện tham gia dọn sạch biển và sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân từ thiện vì một môi trường biển xanh, sạch, bền vững, qua đó góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của đoàn viên, thanh niên và nhân dân để bảo vệ môi trường biển, vì một tương lai biển không còn rác thải”.

Theo: baotainguyenmoitruong.vn

Các bản tin cũ hơn